Hướng dẫn chơi Harith từ MGL General

Chào mừng các bạn đến với loạt bài viết hướng dẫn chơi game Mobile Legends: Bang Bang của MLBB360. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hướng dẫn chơi Harith từ MGL General. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn chơi Harith từ MGL General

TỔNG QUAN

Harith là một pháp sư cơ động với lượng sát thương phép đầu ra rất cao. Chiêu 2 cho phép tạo lớp giáp ảo không chỉ tăng cường khả năng sống sót mà còn tăng khả năng hạ gục của vị tướng này. Bộ kĩ năng cho phép Harith ra vào giao tranh dễ dàng, đồng thời có thể hỗ trợ trong nhiều tình huống khác nhau.

Ưu điểm:

  • Dồn sát thương.
  • Thời gian hồi chiêu ngắn.
  • Duy trì tốt nhờ giáp ảo.
  • Độ cơ động cao.
  • Mở giao tranh tốt.

VỊ TRÍ THI ĐẤU

Đường giữa là vị trí khá tốt cho Harith, vị trí này cho phép phát huy tính cơ động của cậu trong việc gank những đường khác hay tham gia giao tranh thường xuyên hơn. Đường giữa rất gần với Bùa Tím và Quái Rừng cho phép Harith lên cấp càng sớm càng tốt để thống trị giai đoạn đầu trận đấu. Ngoài việc farm ra, hãy cân nhắc tới việc đảo đường cánh để hỗ trợ đồng đội đang bị gank hoặc để phản gank đối phương.

KĨ NĂNG

Chìa Khóa Thời Không (Nội tại)

Harith nhìn thuấ đối phương nhờ Bảo Bối và ngay lập tức giảm tối đa 45% thời gian bị khống chế dựa vào số lượng tướng đối phương ở gần. Nội tại Chìa Khóa Thời Không sẽ giúp Harith thoát khỏi các hiệu ứng khống chế như choáng, trói chân, và hất tung nhanh hơn khi đối đầu với nhiều hơn một tướng đối phương.

Vụ Nổ Thời Không (Chiêu 1)

Harith tạo ảo ảnh ở phía đối diện và cùng nhau thi triển Vụ Nổ Thời Không, gây sát thương phép lên mục tiêu trúng phải. Khi bay tới trung tâm chiêu thức sẽ phát nổ, gây sát thương phép chí mạng cho tất cả các mục tiêu trong phạm vi vụ nổ.

Chiêu 1 cho phép Harith cấu rỉa đối phương ở một khoảng cách an toàn. Nó cũng rất hữu ích khi dùng để last hit lính, quấy rối đối phương hoặc quái rừng. Hãy cố gắng thi triển kĩ năng để đánh trúng đối phương ở trong vòng tròn trung tâm để tối đa lượng sát thương đầu ra.

Dịch Chuyển Thời Không (Chiêu 2)

Harith lướt theo hướng chỉ định. Sau khi lướt sẽ cướp sức mạnh phép thuật của tướng mục tiêu ở gần, tạo giáp ảo hấp thụ sát thương và đòn đánh thường kế tiếp của Harith được cường hóa. Đòn này gây sát thương phép, làm giảm tốc chạy của mục tiêu. Đòn đánh thường cường hóa trúng mục tiêu sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của chiêu thức này.

Chiêu 2 cực kỳ hữu dụng trong cả việc giao tranh lẫn chạy trốn. Harith nhận được giáp ảo và còn được giảm cả thời gian hồi chiêu khi tấn công mục tiêu.

Pháp Trận Thời Không (Chiêu cuối)

Harith dùng Bảo Bối triệu hồi Pháp Trận Thời Không. Khi pháp trận xuất hiện, thời gian hồi chiêu hiện tại của Dịch Chuyển Thời Không sẽ giảm 4 giây. Pháp trận làm giảm tốc chạy của mục tiêu trong một khoảng thời gian. Nếu Harith lướt quá pháp trận với Dịch Chuyển Thời Không, thời gian hồi chiêu của Vụ Nổ Thời Không/Dịch Chuyển Thời Không sẽ tương ứng giảm 1/3 giây.

Hãy đảm bảo dùng chiêu 2 để lướt qua bất kỳ phần nào của pháp trận từ chiêu cuối để giảm thời gian hồi chiêu và tối đa khả năng hạ gục.

Gợi ý nâng kĩ năng

Nâng cấp Vụ Nổ Thời Không (chiêu 1) ở cấp 1 để dọn lính nhánh chóng.

Nâng cấp Dịch Chuyển Thời Không (chiêu 2) ngay khi có thể để tăng sát thương từ đòn đánh thường, nguồn sát thương chính của Harith.

Nâng cấp Pháp Trận Thời Không (chiêu cuối) để giảm thời gian hồi chiêu.

Nâng cấp Vụ Nổ Thời Không ở những cấp cuối cùng để tăng sát thương.

Combo kĩ năng

Combo 1: Chiêu 2 > Đánh Thường > Chiêu 1 > Chiêu Cuối > Chiêu 2 > Đánh Thường > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh Thường. Tiếp tục lặp lại đến khi pháp trận của chiêu cuối biến mất.

Combo 2: Chiêu cuối > Chiêu 2 > Đánh Thường > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh Thường. Lặp lại chiêu 2 rồi thêm Đánh Thường và Chiêu 1 mỗi khi hoàn tất hồi chiêu cho đến khi pháp trận của chiêu cuối biến mất.

Lưu ý: Cố gắng tấn công một mục tiêu bất kỳ sau khi thi triển chiêu 2 để giảm thời gian hồi chiêu, giúp việc truy đuổi hoặc chạy trốn đối phương tốt hơn. Luôn dùng chiêu 1 và chiêu 2 ở trong chiêu cuối hoặc lướt qua pháp trận để làm mới hồi chiêu của chiêu 2, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của chiêu 1.

PHÉP BỔ TRỢ

Trừng Phạt (đề cử)

Trừng Phạt đảm bảo Harith có thể ăn Bùa Tím giúp gia tăng 10% giảm thời gian hồi chiêu và giảm lượng mana tiêu tốn khi dùng kĩ năng.

Cầm Trừng Phạt để để phòng trường hợp đối phương sang cướp rừng, buff, đồng thời đảm bảo việc ăn các mục tiêu quan trọng như Rùa Thần hay Lord. Không chỉ thế, hãy cân nhắc Trừng Phạt để đi cướp rừng đối phương (tùy tình huống).

Thanh Tẩy (tùy tình huống)

Thanh Tẩy giúp xóa bỏ hiệu ứng khống chế, câu thêm thời gian cho phép Harith tạo lớp giáp ảo và gây thêm sát thương. Dù Thanh Tẩy duy trì khả năng sống sót của Harith trước những kĩ năng khống chế nhưng lối chơi của cậu vẫn thiên về khoản đi cướp rừng.

BỘ TRANG BỊ

Bộ trang bị #1 – Đi rừng tấn công, duy trì và chống chịu: Giày Ma Thuật, Lưỡi Hái Tử Thần, Dao Tinh Thạch, Lông Vũ Thiên Đường, Pha Lê Ánh Sáng, Áo Choàng Tiên Tri.

Bộ trang bị #2 – Đi rừng phòng thủ, duy trì và chống chịu tốt hơn: Giày Ma Thuật, Lưỡi Hái Tử Thần, Rìu Săn Thú, Lông Vũ Thiên Đường, Pha Lê Ánh Sáng, Áo Choàng Tiên Tri.

Ở cấp 1 của bất kỳ bộ trang bị nào, hãy mua Dao Thợ Săn. Cân nhắc mua Giày Ma Thuật để giảm 10% thời gian hồi chiêu cho Harith trong giai đoạn đầu. Tiếp tục mua Lưỡi Hái Tử Thần. Trang bị này cùng với Bùa Tím cho phép Harith thi triển liên tục Dịch Chuyển Thời Không trong lúc Pháp Trận Thời Không còn hiệu lực với lượng giảm thời gian hồi chiêu lên đến 30%.

Bộ trang bị #3 – Sát thương chuẩn cao: Giày Ma Thuật, Lưỡi Hái Tử Thần, Tụ Năng Lượng, Quyền Trượng Thời Gian, Pha Lê Ánh Sáng, Cánh Rực Lửa.

Bộ trang bị này cực kỳ hiệu quả trong việc làm đối phương bốc hơi nhanh chóng, kể cả là các tướng đỡ đòn với lượng lớn trang bị kháng phép. Điều làm nên hiệu quả của bộ trang bị này là sát thương chuẩn, thứ bỏ qua giáp và kháng phép. Chúng tôi không khuyến nghị các bạn sử dụng bộ trang bị này khi đối đầu với đội hình nhiều kĩ năng khống chế vì Harith sẽ sớm bay màu trước khi gây được sát thương cực đại.

BẢNG NGỌC ĐỀ CỬ

Bảng ngọc thích hợp nhất với Harith tất nhiên là bảng ngọc Pháp Sư. Các điểm tài năng đề nghị là Tinh Thông, Quan Sát và Cửa Hàng Thần Bí. Có thể đổi qua Sùng Bái nếu bạn không phù hợp với lối chơi yêu cầu của Cửa Hàng Thần Bí.

Tinh Thông: Tài năng này mang lại giảm thời gian hồi chiêu. Lựa chọn này sẽ cho Harith tổng cộng 10% giảm thời gian hồi chiêu ngay khi bắt đầu trận đấu. Nhờ vậy, Harith có thể nhanh chóng đạt 30% giảm thời gian hồi chiêu, cho phép cậu thi triển chiêu 2 không ngừng nghỉ trong thời gian chiêu cuối có hiệu lực.

Quan Sát: Tài năng này mang lại xuyên kháng phép. Dây là chỉ số cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là khi đối đấu với các tướng đỡ đòn lên nhiều trang bị kháng phép hoặc có chỉ cố kháng phép cao ngất trời.

Cửa Hàng Thần Bí: Tài năng này cho phép Harith mua trang bị chỉ với 90% giá gốc. Tài năng này phù hợp với Harith vì cậu phải dựa vào kĩ năng để last hit lính, việc này cực kỳ hao mana, đặc biệt là trong trường hợp không có Bùa Tím. Ngoài ra, tài năng này cũng giúp Harith lên trang bị thiết yếu nhanh hơn, cho phép cậu chiếm ưu thế trong giai đoạn đầu trận đấu.

Sùng Bái: Tài năng này thiêu đốt mục tiêu sau khi gây sát thương cao hơn 7% HP đối phương 3 lần trong 5 giây. Kết hợp chiêu cuối và chiêu 2 có thể dễ dàng kích hoạt tài năng này, giúp việc hạ gục mục tiêu trở nên nhanh gọn lẹ.

KẾT HỢP TƯỚNG

Đồng đội tốt nhất: Minotaur, Grock và Khufra là những tướng đỡ đòn phối hợp rất tốt với Harith. Lượng HP, giáp và hồi HP cực cao cho phép các vị tướng này hứng chịu sát thương và kĩ năng định hướng thay cho Harith. Đây là những tướng mở/kết thúc giao tranh đáng cân nhắc với những kĩ năng khống chế vừa có thể bảo kê đồng đội vừa có thể hỗ trợ hạ gục đối phương. Điểm mạnh khác nữa là có tiềm năng cướp rừng cùng đồng minh. Ngoài ra, Angela và Lolita cũng là những lựa chọn đồng đội phù hợp bởi khả năng cung cấp giáp ảo từ kĩ năng của họ giúp hỗ trợ khả năng sống sót cũng như hạ gục của Harith.

Khắc chế: Độ cơ động của Harith sẽ cực mạnh mẽ khi đối đầu với các tướng dựa vào kĩ năng định hướng như Hằng Nga, Gord, Pharsa, Lunox, Gusion và Cecilion. Việc nhắm kĩ năng vào Harith là cực kỳ khó, đặc biệt là khi cậu đang bay nhảy liên tục trong Pháp Trận Thời Không. Lunox tuy không dựa vào kĩ năng định hướng nhiều nhưng vẫn lép vế trước Harith với lượng giáp ảo và khả năng gây sát thương phép cũng như sát thương chuẩn.

Bị khắc chế: Minsitthar, Akai, Franco, Khufra, và Kaja có thể dễ dàng hạ gục Harith với lượng kĩ năng khống chế dày đặc, không cho phép cậu bay nhảy cũng như có cơ hội tấn công bằng Pháp Trận Thời Không. Bên cạnh đó, Nana, Diggie, Lolita và Esmeralda cũng hữu dụng trong việc ngăn Harith thỏa thích tấn công.

MẸO CHƠI HARITH

Luôn cố gắng đánh trúng bất kỳ mục tiêu nào (ưu tiên tướng đối phương) sau khi sử dụng chiêu 2 để giảm thời gian hồi chiêu.

Sử dụng chiêu cuối trong giao tranh.

Luôn sử dụng kĩ năng trong phạm vi hoặc lướt qua Pháp Trận Thời Không, việc đánh trúng mục tiêu sẽ giảm thời gian hồi chiêu, cũng như đạt được lượng sát thương đầu ra cao nhất.

Sử dụng chiêu cuối để làm chậm nhiều mục tiêu nhất có thể, đồng thời cố gắng hạ gục chúng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *