Tìm hiểu về bản đồ và quái rừng trong Mobile Legends: Bang Bang

Trong vài bản cập nhật ra mắt gần đây, Mobile Legends: Bang Bang đã có nhiều chỉnh sửa về bản đồ và quái rừng. Trong bài viết này, MLBB 360 sẽ giới thiệu đến các bạn một bài hướng dẫn rất chi tiết về yếu tố bản đồ và quái rừng mới của MGL Yohan. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Trong chương này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các yếu tố mới trên bản đồ, và cả các quái rừng được làm lại nữa. Về các yếu tố mới trên bản đồ, tôi sẽ thảo luận với bạn về Mắt Bão và sự khác biệt cực lớn ở đường giữa. Còn về quái rừng, tôi sẽ đưa ra chi tiết sau.

BỤI CỎ ĐƯỜNG GIỮA

Dễ thấy bụi cỏ ở đường giữa có sự khác biệt rất lớn so với bản đồ MLBB trước đây, phần rìa của bụi cỏ ở bên trái và bên phải đã bị cắt. Chúng ta có thể nói rằng, bụi cỏ này sẽ là một lợi thế lớn cho chúng ta.

BỤI CỎ ĐƯỜNG GIỮA

MẮT BÃO

Trong khu vực Rừng ở cả hai bên, có tổng cộng 4 Mắt Bão. Người chơi đi qua Mắt Bão sẽ ngay lập tức trượt một khoảng cách nhất định theo hướng di chuyển hiện tại.

Sau khi bước vào Mắt Bão, tác dụng của nó là lao đi một khoảng ngắn, và có thể lao xuyên qua các bức tường. Các vị tướng như Layla sẽ tăng tính cơ động nhờ có yếu tố này.

MẮT BÃO

THẠCH QUÁI

Mô tả:

Thạch Quái không cho buff mà chỉ cho một chút vàng và buff hồi HP. Nhưng tất nhiên, hạ gục nó liên tục rất cần thiết đấy chứ. Những người chơi thường xuyên dọn bãi quái rừng khi đợt lính vẫn còn ở xa tít so với trụ luôn kiếm được nhiều vàng hơn những người chơi chỉ biết quanh quần ở đường.

Điều chỉnh:

Tăng HP gốc và HP tăng trưởng. Giảm sức tấn công gốc và sức tấn công tăng trưởng.

THẠCH QUÁI

THẰN LẰN TINH

Mô tả:

Thằn Lằn Tinh là một quái rừng dùng cái lưỡi cực dài làm vũ khí tấn công đối thủ của nó.

Điều chỉnh:

Giảm chỉ số gốc. Khi HP thấp hơn 50% sẽ tăng cường phòng thủ.

THẰN LẰN TINH

CUA ẤN SĨ

Mô tả:

Cua Ấn Sĩ là một yếu tố quan trọng trong trận đấu khi nó có thể cung cấp 10 vàng mỗi 10 giây trong 30 giây. Cua Ẩn Sĩ giờ được làm mới mỗi 45 giây trong trận đấu.

CUA ẤN SĨ

QUÁI BỊP BỢM

Mô tả:

Quái Bịp Bợm ngày xưa chỉ đơn giản là một con quái rừng với chỉ số thấp. Nhưng Quái Bịp Bợm mới sẽ không thế nữa đâu, khi hạ gục nó, một Bịp Bợm Bé Bỏng sẽ xuất hiện.

Điều chỉnh:

Trong bản cập nhật 1.4.34, hạ gục Bịp Bợm Bé Bỏng sẽ nhận thêm lợi tức, và hạ gục hai quái rừng này nghĩa là lợi tức nhận được sẽ nhiều hơn trước đây.

QUÁI BỊP BỢM

RÙA CON

Mô tả:

Khi trận đấu bắt đầu được 35 giây, Rùa Con (trước đây là Rùa Quan Sát) sẽ xuất hiện tại bụi cỏ mỗi bên ở gần sông đường giữa. Sau khi bị hạ gục, Cỏ Tung Tăng sẽ xuất hiện để hồi một lượng HP và mana nhất định. Rùa Con làm mới mỗi 120 giây.

Khi Rùa Con bị hạ gục, nó sẽ biến thành “Cỏ Tung Tăng” để hồi HP và mana cho tướng và lính đồng minh trong một khu vực cụ thể. Cỏ Tung Tăng đáng yêu sẽ lon ton chạy theo bạn trong một khoảng thời gian giới hạn.

RÙA CON

LORD THÁNH THẦN

Mô tả:

Lord Thánh Thần xuất hiện vào phút thứ 9 của trận đấu. Lord sẽ cho người chơi một lượng Vàng và exp đáng kể. Một khi bị hạ gục, Lord sẽ xuất hiện và cùng đội hạ gục hắn tham đấu.

LORD THÁNH THẦN

MÃNG XÀ TINH

Mô tả:

Mãng Xà Tinh giống như Quái Địa Chấn cùng với Mãng Xà Bé Nhỏ, chúng sống tại khu vực rừng bên trái, hạ gục Mãng Xà Tinh sẽ cho bạn buff xanh.

Điều chỉnh:

Tăng HP gốc và HP tăng trưởng. Giảm sức tấn công gốc và sức tấn công tăng trưởng. Thời gian xuất hiện giảm từ 33 giây xuống 30 giây.

Điều chỉnh buff: Giảm thời gian hồi, tiêu tốn mana/nội năng ở mọi kĩ năng. Sau khi hạ gục đơn vị một lượng HP dựa trên loại hình đơn vị.

Các tướng thích hợp với buff này: Các tướng sát thủ như Fanny và tướng pháp sư như Kagura nên được ưu tiên lấy buff này (dựa theo đội hình), bởi trong hệ thống rừng mới này, sẽ chỉ có 2 buff xanh trong khu vực mà thôi. Các tướng này cần để ý và ăn buff đúng thời điểm.

MÃNG XÀ TINH

HỎA QUỶ

Mô tả: Hỏa Quỷ giống như Thủ Vệ, sống tại khu vực rừng bên phải, gần như sát đường dưới, ở gần trụ thứ 2.

Điều chỉnh:

HP gốc giảm. Tăng sức tấn công gốc và kháng phép. Thời gian xuất hiện giảm từ 33 giây xuống 30 giây.

Điều chỉnh buff: Làm chậm mục tiêu và gây thêm sát thương chuẩn khi gây sát thương tới mục tiêu. Hiệu ứng hồi lại sau một khoảng thời gian.

Khi tướng đỡ đòn/ sát thủ/ đấu sĩ nhận được buff này, họ sẽ gây ra hiệu ứng làm chậm mạnh hơn lên đối phương nhưng gây thêm ít sát thương hơn. Khi pháp sư/ xạ thủ/ hỗ trợ nhận được buff này, họ sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn nhưng hiệu ứng làm chậm bị giảm bớt.

Các tướng thích hợp với buff này: Sát thủ như Hayabusha, đấu sĩ như Masha và xạ thủ như Claude cần được ưu tiên (dựa vào đội hình) vì nó sẽ giúp các tướng này gây sát thương chuẩn và hiệu ứng làm chậm lớn. Họ đồng thời cũng là các tướng gánh team cho nên sở hữu được buff này sẽ mang lại lợi thế rất lớn.

HỎA QUỶ

RÙA CỐ ĐẠI

Mô tả:

Rùa Thần là một trong những yếu tố quan trọng nhất trận đấu vì nó cho một lượng lớn vàng và exp trong 9 phút đầu trận. Rùa Thần đầu tiên sẽ xuất hiện vào phút thứ 3, rồi sẽ làm mới mỗi 2 phút sau khi bị hạ gục.

Điều chỉnh:

Ở Bản cập nhật 1.4.34, khi người hạ gục nhận được buff rùa thần và không phải chịu hay gây sát thương trong 5 giây, người đó sẽ nhận được giáp ảo hấp thụ sát thương và tăng sức mạnh vật lý và sức mạnh phép thuật (tăng theo cấp tướng).

Chi tiết bổ sung:

Buff Rùa Thần sẽ tạo Giáp Ảo khi người hạ gục không nhận sát thương.

Buff Rùa Thần sẽ biến mất khi hết thời gian hoặc người hạ Rùa Thần bị hạ gục.

Cần phải có tính toán với buff Rùa Thần, vì nếu không được sử dụng trong 120 giây thì sẽ rất lãng phí.

Buff Rùa Thần cần được sử dụng bởi đấu sĩ, sát thủ, xạ thủ và pháp sư vì đây là các tướng gây sát thương và cần được bảo vệ, đặc biệt là xạ thủ.

RÙA CỐ ĐẠI

MẸO LÊN CẤP 4 Ở ĐẦU TRẬN

Trong bản cập nhật mới, trang bị đi rừng sẽ bị giảm lượng exp nhận được khi hạ gục quái rừng nhưng tăng sát thương gây ra lên chúng. Bạn cần sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt và trang bị Đi Rừng vào đầu trận để đi rừng tốt hơn.

Dọn đợt lính đầu tiên để nhận exp và vàng.

Lấy buff xanh để giành lợi thế.

Hạ gục Mãng Xà Bé Nhỏ để nhận thêm exp.

Sau đó, hãy hạ gục Cua Ẩn Sĩ càng sớm càng tốt để nhận được nhiều vàng hơn.

Khi lượng HP của bạn còn 60%, hạ gục Rùa Con để hồi phục cho đồng minh trong một khu vực nhất định.

TỔNG KẾT

Vừa rồi là chi tiết về tất cả những gì tôi biết được về bản đồ và quái rừng mới trong bản cập nhật lần này ở Lục Địa Bình Minh. Hi vọng sau bài này bạn sẽ hiểu được cũng như áp dụng tất cả kiến thức trong bài viết này. Và đừng quên gửi phản hồi hoặc nhận xét cảm nghĩ của bạn ngay bên dưới bài viết này nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *