Chi tiết bản cập nhật 1.4.14 (ngày 17/09/2019)

Bản cập nhật mới của Mobile Legends: Bang Bang mang mã số 1.4.14 đã được trình làng vào 15:00 ngày 17/09/2019. Bản cập nhật này sẽ mang đến cho người chơi Mobile Legends: Bang Bang hai tướng mới (Masha và Baxia) cùng hàng loạt các thay đổi cân bằng game và tối ưu hóa tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng. Chi tiết các bạn có thể theo dõi ở bên dưới.

Chi tiết bản cập nhật 1.4.14 (ngày 17/09/2019)

TƯỚNG MỚI MASHA

Masha là một nữ chiến binh sở hữu sức mạnh hoang dã. Cô nàng này chính thức có mặt trên các máy chủ chính thức của Mobile Legends: Bang Bang vào 15:00 ngày 17/09/2019 với giá 5900 Kim Cương hoặc 32.000 BP. Trong tuần đầu ra mắt, giá bán Masha bằng Kim Cương sẽ được giảm giá 30%.

Sức Mạnh Hoang Dã (Chiêu 1): Masha thức tỉnh Sức Mạnh Hoang Dã, tăng tốc độ di chuyển và đòn đánh thường tiếp theo sẽ gây thêm sát thương vật lý theo HP tối đa của mục tiêu. Khi thức tỉnh Sức Mạnh Hoang Dã cô sẽ mất một phần HP của mình (Dựa vào tổng HP của cả 3 thanh).

Sư Tử Hống (Chiêu 2): Masha gầm lên theo hướng trước mặt, gây sát thương vật lý và làm chậm các mục tiêu trúng chiêu. Nếu mục tiêu là tướng, chúng sẽ bị Masha tước vũ khí. Nhặt lại vũ khí sẽ giúp kết thúc hiệu ứng này.

Lôi Đình Nhất Kích (Chiêu cuối): Masha tự hi sinh một lượng HP hiện tại để lao thẳng về phía trước. Khi tiếp cận mục tiêu cô sẽ thi triển Lôi Đình Nhất Kích lên mục tiêu đó, gây lượng sát thương vật lý tương đương với lượng HP tối đa của bản thân và làm chậm mục tiêu.

Sức Mạnh Cổ Đại (Nội tại): Masha được kế thừa sức mạnh cổ đại từ Vua Gấu nên cô được sở hữu 3 thanh HP. Mỗi khi mất đi 1 thanh HP cô sẽ chặn được 1 lần sát thương. Masha chỉ bị hạ gục khi mất đi thanh HP cuối cùng. Mỗi lần mất đi 1 lượng HP nhất định, Masha sẽ được tăng tốc độ đánh (Dựa vào tổng HP của cả 3 thanh). Khi mất đi thanh HP đầu Masha sẽ được tăng hút HP, khi mất đi thanh HP thứ hai cô sẽ được giảm thời gian của những hiệu ứng khống chế lên bản thân. Khi mất đi thanh HP thứ ba, cô sẽ được đổi màu màn hình và tập đếm số.

Phục Hồi Sinh Mệnh (Kĩ năng đặc biệt): Masha tiêu hao nội năng để hồi lại 1 thanh HP cho bản thân. Nếu Masha đang có đủ 3 thanh HP, cô sẽ hồi lại đầy lượng sinh lực. Không thể sử dụng trong giao tranh. Khi thi triển kĩ năng, Masha sẽ miễn nhiễm sát thương nhận vào.

TƯỚNG MỚI BAXIA

Baxia là tướng đỡ đòn có sát thương duy trì. Tương tự các tướng mới ra mắt trong thời gian gần đây, Baxia có giá bán trong cửa hàng là 599 Kim Cương hoặc 32.000 BP. Baxia dự kiến sẽ được trình làng vào ngày 08/10/2019. Trong tuần đầu ra mắt, giá bán Baxia bằng Kim Cương sẽ được giảm 30%.

Nhân Thuẫn Hợp Nhất (Chiêu 1): Baxia thu mình vào khiên và lăn về phía trước. Khi va vào 1 mục tiêu, Baxia sẽ gây sát thương phép, làm choáng và hơi đẩy lùi những mục tiêu trúng chiêu. Khi lăn sử dụng kĩ năng này lần nữa để để nhảy lên để vượt địa hình hoặc tránh lính đối phương. Khi nhảy, nếu có tướng mục tiêu phía dưới, Baxia sẽ lao vào chúng gây sát thương phép làm choáng và hơi đẩy lùi những mục tiêu trúng chiêu.

Phá Nguyên Thuẫn (Chiêu 2): Ném khiên về phía trước(biến mất khi trúng tướng hoặc quái rừng). Gây sát thương phép theo HP tối đa của chúng cho mục tiêu và lính nó đi qua, đánh dấu mục tiêu đó và làm chậm chúng. Kĩ năng này sẽ được sử dụng lại lần nữa trong 1 khoảng thời gian ngắn. Nếu ném trúng mục tiêu bị đánh dấu hồi chiêu kĩ năng sẽ được giảm.

Thần Võ Chi Uy (Chiêu cuối): Baxia dương khiên và điên cuồng lao về phía trước, tăng tốc độ di chuyển và để lại dung nham trên mặt đất, gây sát thương phép cho mục tiêu đứng trên nó. Khi đang lao, giảm sát thương của nội tại sẽ được cường hóa.

Huyền Linh Ấn Ký (Nội tại): Baxia được ban khả năng của Huyền Linh Ấn Ký giúp giảm sát thương nhận vào. Lượng sát thương bị giảm sẽ tăng theo cấp tướng. Đồng thời, kĩ năng của Baxia sẽ giảm khả năng hồi phục của mục tiêu.

LÀM LẠI TƯỚNG VALIR

Valir mới đã chính thức có mặt trên các máy chủ chính thức của Mobile Legends: Bang Bang từ 15:00 ngày 17/09/2019. Trong thời gian từ 17/09 đến 23/09/2019, giá bán Valir bằng Kim Cương sẽ được giảm 30%.

Hỏa Diệm Bùng Phát (Chiêu 1): Valir tung cầu lửa về hướng chỉ định và phát nổ khi trúng mục tiêu đầu tiên, gây sát thương phép và làm chậm tất cả các mục tiêu xung quanh. Vụ nổ sẽ để lại 1 vùng cháy trên mặt đất, gây sát thương phép cho tất cả các mục tiêu đứng trên nó. Valir có thể tích trữ tối đa 2 cầu lửa. Nếu mục tiêu trúng chiêu là tướng, Valir sẽ được hồi lại 1 cầu lửa.

Bích Diệm Hồng Lưu (Chiêu 2): Thổi một tràng lửa về phía trước, đẩy lùi tất các mục tiêu trúng chiêu về cuối tầm của kĩ năng và gây sát thương phép cho chúng. Khi được cường hóa bằng chiêu cuối, Bích Diệm Hồng Lưu sẽ để lại một tường lửa ở cuối tầm kĩ năng, gây sát thương phép mỗi giây cho tất cả mục tiêu. Cả tràng lửa và tường lửa sẽ làm chậm mục tiêu.

Hào Quang Liệt Hỏa (Chiêu cuối): Valir giải trừ toàn bộ hiệu ứng khống chế trên bản thân và đồng minh xung quanh bằng 4 Hào Quang Liệt Hỏa. Các kĩ năng khác của Valir sẽ được cường hóa và tăng sát thương. Khi thi triển kĩ năng này, Valir sẽ được tăng tốc độ di chuyển (giảm dần theo thời gian).

Lửa Thiêng Trừng Phạt (Nội tại): Kĩ năng của Valir sẽ thiêu đốt mục tiêu mỗi giây gây sát thương phép theo HP tối đa của chúng. Nếu bị cộng dồn thiêu đốt 3 lần, mục tiêu sẽ chịu thêm sát thương phép theo HP tối đa và bị làm choáng. Mỗi mục tiêu chỉ bị choáng 1 lần sau một khoảng thời gian.

TRANG PHỤC MỚI

Trang phục mới Masha Thủ Vệ Mùa Đông mở bán từ 15:00 ngày 17/09/2019 với giá 269 Kim Cương, giảm giá 30% trong tuần đầu ra mắt.

Combo Masha và trang phục Masha Thủ Vệ Mùa Đông mở bán từ 15:00 ngày 17/09/2019, giảm giá 30% trong tuần đầu ra mắt.

Trang phục mới Khufra Hắc Xà Vương mở bán từ 15:00 ngày 20/09/2019 với giá 599 Kim Cương, giảm giá 30% trong tuần đầu ra mắt.

Combo Khufra và trang phục Khufra Hắc Xà Vương mở bán từ 15:00 ngày 20/09/2019, giảm giá 30% trong tuần đầu ra mắt.

Trang phục mới Lunox Thiên Bình sẽ có mặt trong sự kiện Triệu Hồi Hoàng Đạo.

ĐIỀU CHỈNH CỬA HÀNG MẢNH GHÉP

Gỡ Argus Hậu Duệ Hắc Long khỏi cửa hàng mảnh skin hiếm và thay bằng Agela Búp Bê Trung Hoa từ ngày 10/10/2019.

Gỡ Fanny, Lapu Lapu , Hằng Nga, Odette, Gusion, Guinevere, Leomord, và Aurora ra khỏi cửa hàng mảnh tướng và thay bằng Valir, Khufra, Akai , Lunox, Lancelot, Selena, Hayabusa, Esmeralda từ 15:00 ngày 17/09/2019.

TƯỚNG XOAY TUA MIỄN PHÍ

Từ ngày 13/09/2019 đến ngày 20/09/2019:

Người chơi bình thường: Alice, Hayabusa, Yi Sun-shin, Gatotkaca, Diggie, Pharsa, Valir, Kadita.

Hội viên Ánh Sao: Moskov, Belerick, Kaja, Selena, Minsitthar, Granger.

Từ ngày 20/09/2019 đến ngày 27/09/2019:

Người chơi bình thường: Akai, Kaja, Lolita, Estes, Harley, Hylos, Lunox, Khufra.

Hội viên Ánh Sao: Ruby, Roger, Fanny, Valir, Diggie, Leomord.

Từ ngày 27/09/2019 đến ngày 04/10/2019:

Người chơi bình thường: Bruno, Fanny, Moskov, Lapu-Lapu, Lesley, Hanabi, Selena, Guinevere.

Hội viên Ánh Sao: Natalia, Hilda, Jawhead, Hylos, Hanzo, Minsitthar.

Từ ngày 04/10/2019 đến ngày 11/10/2019:

Người chơi bình thường: Alice, Akai, Hayabusa, Roger, Cyclops, Alucard, Hanabi, Esmeralda.

Hội viên Ánh Sao: Estes, Leomord, Rafaela, Diggie, Kaja, Argus.

Từ ngày 11/10/2019 đến ngày 18/10/2019:

Người chơi bình thường: Kimmy, Karina, Yi Sun Shin, Argus, Belerick, Gusion, Gatotkaca, Aldous.

Hội viên Ánh Sao: Natalia, Lesley, Guinevere, Hanabi, Minsitthar, Badang.

CÂN BẰNG TƯỚNG

Bruno

Sức mạnh vật lý tăng trưởng giảm từ 165 xuống 14.5.

Sút Bóng: Giảm 10 mana tiêu tốn ở mọi cấp.

Sóng Toàn Cầu: Hệ số sức mạnh vật lý của lần sát thương đầu tiên giảm từ 95% xuống 83%. Hệ số sức mạnh vật lý khi bóng nảy giảm từ 60% xuống 50%.

Cyclops

Tinh Thạch Công Phá: Giờ kĩ năng này kế thừa 100% hút HP phép từ trang bị thay vì 50% như trước.

Bụi Tinh Thể: Sát thương gốc chỉnh từ 190+cấp kĩ năng*30 thành 220+cấp kĩ năng*25.

Helcurt

Lợi Thế Dòng Tộc: Thời gian câm lặng tăng từ 0.8 giây lên 1.5 giây. Hồi chiêu tăng từ 3 giây lên 4 giây.

Mũi Dao Kịch Độc: Sát thương gốc của mỗi mũi dao điều chỉnh từ 160+cấp kĩ năng*40 thành 220+cấp kĩ năng*30.

Gord

Lệnh Chú Huyền Bí: Giảm 30 mana tiêu tốn ở mọi cấp.

Quả Cầu Huyền Bí: Hiệu ứng làm giảm tốc chạy của mục tiêu sau khi gây choáng tăng từ 50% lên 60%.

Eudora

Mũi Tên Điện: Chỉnh sát thương gốc thành 335 + cấp kĩ năng*15, trước là 260 + cấp kĩ năng*20.

Karrie

Bước Nhảy Bóng Ma: Sửa lỗi Karrie có thể dùng kĩ năng này kể cả khi bị trói.

Gusion

Hào Quang Sát Thủ: Khoảng cách của lần lướt thứ 2 giảm 15%.

Harith

Dịch Chuyển Thời Không: Giảm 50 sát thương ở mọi cấp.

Esmeralda

Khiên Hàn Nguyệt: Lớp giáp ảo điều chỉnh thành 270+cấp kĩ năng*80. Bây giờ mô tả kĩ năng sẽ giống với hiệu ứng thực tế.

Guinevere

Tuyệt Kỹ Ma Pháp: Tăng nhẹ thời gian Guinevere thi triển kĩ năng.

Lancelot

Điều chỉnh HP tăng trưởng thành 147, trước là 133.

Alpha

Xoay Chuyển: Hệ số sức mạnh vật lý cộng thêm tăng từ 0.4 lên 0.9.

Vale

Phong Quyển: Sát thương gốc điều chỉnh từ 310 + cấp kĩ năng*50 thành 370+ cấp kĩ năng*40.

Lesley

Tối ưu hóa hiệu ứng khi đối phương nhắm vào Lesley trong trạng thái Ngụy Trang.

Balmond

Tối ưu hóa hiệu suất khi dùng Khóa Hồn đánh trúng mục tiêu.

Nana

Tối ưu hóa hoạt ảnh và hiệu ứng đặc biệt trong đấu trường.

Hanzo

Tối ưu hóa hoạt ảnh đấu trường.

Khufra

Tối ưu hóa hoạt ảnh đấu trường.

Hylos

Tối ưu hóa hoạt ảnh đấu trường.

Diggie

Tối ưu hóa hoạt ảnh đấu trường.

Miya

Tối ưu hóa hoạt ảnh đấu trường.

ĐIỀU CHỈNH CHIẾN TRƯỜNG

Trong bản cập nhật này, nhà phát triển Moonton đã tối ưu hóa hiệu ứng làm chậm của các tướng và thay đổi lợi ích của hiệu ứng này. Với cùng tỉ lệ làm chậm, hiệu ứng làm chậm sẽ mạnh hơn trước, nên nhà phát triển đã điều chỉnh “mức làm chậm tối đa có thể đạt được” để giữ trải nghiệm trong trận như cũ. Với tướng ít kĩ năng cơ động như Đỡ Đòn, Hỗ Trợ và Pháp Sư, hiệu ứng làm chậm bây giờ sẽ mạnh hơn trước.

Đấu trường

Trong bản đồ 5V5 khi đấu Cổ Điển, Xếp Hạng và các chế độ khác trong Chế Độ Giải Trí, Tốc chạy của lính tăng 15%. Tốc chạy tối đa giữ nguyên.

Bản đồ Cung Điện Thiên Giới sẽ được thay bằng bản đồ M1 Top Honor để chào đón giải vô địch thế giới đầu tiên của Mobile Legends: Bang Bang mang tên M1.

Thêm thẻ mới: Chỉ số ở màn hình trang bị. Bạn có thể ấn nút để xem chỉ số của tất cả các tướng trong trận.

Phép Bổ Trợ

Chuyển Hồi Phục thành Suối Sinh Lực.

Loại bỏ Truy Lùng.

Suối Sinh Lực (Phép bổ trợ mới): Đồng minh ở trong sẽ được hồi HP và tăng hiệu ứng hồi HP cũng như hiệu ứng giáp ảo. Duy trì 5 giây.

Hỏa Tiễn (Phép bổ trợ mới): Bắn hỏa tiễn về phía trước, Hỏa Tiễn tăng tốc theo thời gian, gây sát thương phép và làm giảm tốc độ của mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sát Thương của Hỏa Tiễn tăng theo khoảng cách. Hỏa Tiễn có thể đẩy lùi mục tiêu khi được bắn ra.

Dịch Chuyển: Giảm mạnh thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này. Tướng sẽ được tăng tốc nhiều sau khi dịch chuyển. Có thể dịch chuyển vào trụ đồng minh đã bị phá hủy.

Phản Kích: Tăng sát thương. Phản Kích sẽ gây sát thương lên đối phương nào tấn công bản thân. Khi hết thời gian hiệu lực, hồi HP dựa trên sát thương Phản Kích gây ra. Làm lại hiệu ứng đặc biệt của Phản Kích.

Tốc Hành: Tốc chạy tối đa giảm từ 50% xuống 40%.

Trang Bị

Trảm Phong Kiếm: Nội tại duy nhất – Lốc Xoáy: Sát thương gốc tăng từ 100 lên 150. Lính chịu thêm 100% sát thương. Hồi chiêu từ 3.5 giây tăng lên 5 giây. Khi có trang bị này, mục tiêu đầu tiên bị đánh trúng sẽ có hiệu ứng đặc biệt.

Đũa Phép Ánh Sáng: Nội tại duy nhất – Khô Héo: Chỉnh sát thương từ “2%/3%/4% HP hiện tại của mục tiêu” thành “1%/2%/3% HP tối đa của mục tiêu”. Khi có trang bị này, mục tiêu bị đánh trúng sẽ có hiệu ứng đặc biệt.

Giáp Tàn Bạo: Nội tại duy nhất – Tàn Bạo: Giáp và kháng phép nhận từ mỗi cộng dồn điều chỉnh từ 4% thành 4.

Dao Xuyên Thấu: Nội tại duy nhất – Bứt Phá: Bây giờ hiệu ứng có 2 giây hồi chiêu. Sửa lỗi hiệu ứng này sẽ bị vô hiệu vĩnh viễn nếu tướng bị hạ gục.

Bảng ngọc

Bảng Ngọc Sát Thủ – Thợ Săn Tiền Thưởng: Vàng nhận được mỗi khi hạ đối phương từ 100 giảm còn 80. Tối đa nhận 1200, trước là 1300.

Bảng Ngọc Xạ Thủ – Cao Thủ Vũ Khí: Sức mạnh vật lý nhận thêm từ trang bị tăng lên 12%, trước là 10%.

CÁC TÍNH NĂNG VÀ SỰ KIỆN MỚI

Thời gian nhận thưởng mùa 13 theo server chính thức là 23:59:59 ngày 20/09/2019 (giờ server).

Kể từ mùa 14, hệ thống đánh giá mới sẽ được dành riêng cho phân hạng Thần Thoại. Với mỗi mùa, bậc Thần Thoại sẽ chia thành 5 thứ hạng nhỏ (Thần Thoại I – Thần Thoại V). Những người chơi lên tới Thần Thoại sẽ không rớt xuống lại Huyền Thoại nếu thua trận.

Hệ thống đánh giá phân hạng Thần Thoại: Kể từ bây giờ, Mobile Legends: Bang Bang sẽ sử dụng Điểm Thần Thoại để đánh giá thứ hạng trong phân hạng Thần Thoại. Điểm Thần Thoại sẽ được cộng thêm sau khi thắng trận xếp hạng, và sẽ bị trừ đi sau khi thua trận. Khi đối đầu với một đối thủ đang có nhiều điểm sẽ giúp bạn kiếm được nhiều điểm hơn khi chiến thắng và bị trừ ít điểm hơn khi thất bại. Ngược lại, khi đối đầu với đối thủ có ít điểm, bạn sẽ bị trừ rất nhiều điểm nếu thất bại.

Trận đấu đánh giá: Khi đạt tới phân hạng Thần Thoại trong mùa hạng mới, mỗi người chơi cần phải hoàn thành 10 trận đấu đánh giá. Dựa trên thành tích của 10 trận đấu này, người chơi sẽ nhận được Điểm Thần Thoại. Thành tích càng tốt, số điểm nhận được càng cao.

Quy tắc Vinh Quang Thần Thoại: Sau khi đạt mức 600 điểm trở lên, người chơi sẽ nhận danh hiệu Vinh Quang Thần Thoại. Mobile Legends: Bang Bang đã xóa bỏ tính năng nhận danh hiệu này dựa trên thứ hạng từ bảng xếp hạng (top 50). Thay vào đó, bảng xếp hạng sẽ được cập nhật theo thời gian thực hiển thị 1.000 người chơi đứng đầu dựa trên số Điểm Thần Thoại. Với người chơi không góp mặt trong bảng xếp hạng muốn biết số điểm mình đang có, hãy vào Bảng Xếp Hạng lúc cuối mùa.

Cấm chọn Thần Thoại: Sau 7 ngày đầu của mỗi mùa giải, Cấm chọn Thần Thoại sẽ ra mắt cho tất cả những người chơi đạt hạng Thần Thoại. Cấm chọn Thần Thoại cho phép mỗi đội cấm 3 tướng tại vòng chọn tướng.

Cấp độ người xem live stream (Tính năng mới): Người chơi có thể tặng quà trực tiếp cho các streamer và tăng cấp độ người xem. Khi đạt cấp độ 30, người chơi có thể mở khóa các hiệu ứng đặc biệt khi tham gia kênh live stream. Người chơi có thể nhận thích như quà tặng khi liên tục coi live stream. Tặng nó cho streamer để tăng cấp độ người xem. Thêm “Hiển thị VIP” có hiện danh sách người xem tại kênh live stream xếp theo cấp độ người xem từ cao đến thấp.

Tối ưu giao diện người xem.

Thêm xếp hạng đóng góp hiện thời.

Người chơi có thể truy cập bảng xếp hạng “Đóng Góp” và “Độ Nổi Tiếng” bất cứ lúc nào. Đã thêm xếp hạng hàng tuần và hàng tháng.

Ở bản cập nhật này, ngoài việc tối ưu hóa phần mô tả kĩ năng của các tướng, Mobile Legends: Bang Bang VNG còn bổ sung đường dẫn đến trang mô tả kĩ năng, nơi người chơi có thể xem mô phỏng và miêu tả ngắn về các kĩ năng của tất cả tướng. Với việc sử dụng thuật toán thời gian thật, tính năng này sẽ không tiêu thụ nhiều dữ liệu hay bộ nhớ của điện thoại.

Sự kiện “Nạp Kim Cương Lần Đầu Mùa Giải Mới” sẽ ra mắt từ ngày 21/09/2019. Nạp kim cương sẽ nhận được khung avatar độc quyền. Nạp bất kỳ mệnh giá nào sẽ được sở hữu Akai Bạch Y Cư Sĩ với giá 50 Kim Cương.

ĐIỀU CHỈNH HỆ THỐNG

Việc tối ưu hóa Hội Viên Ánh Sao sẽ diễn ra vào ngày 01/10/2019 (giờ server): Thêm vào hệ thống nhiệm vụ, người chơi đã có thể hoàn thành các Nhiệm Vụ Ánh Sao để nhận thêm Điểm Ánh Sao. Thêm vào bảng xếp hạng cho Hội Viên Ánh Sao. Tối ưu hóa hiệu ứng xem trước của phần thưởng Ánh Sao và trang phục.

Tối ưu hóa trang bị cao thủ: Bây giờ bộ trang bị của top 10 người chơi toàn cầu sẽ được hiển thị trong trang bị cao thủ.

Thêm vào tính năng mới trò chuyện bằng phản hồi nhanh.

Tích hợp nút mời trong phòng.

Tối ưu hóa các hiệu ứng, mô hình và cơ chế phát lại hành động của các đơn vị ngoài màn hình của người chơi trong trận đấu để giảm độ trễ của trò chơi.

Tăng tốc độ tải trận.

Tối ưu hóa tốc độ tải và hiển thị của cửa hàng.

Bây giờ mở kho sẽ mượt mà hơn.

Tối ưu hóa vấn đề hiển thị của Tiếng Ả Rập. Bây giờ phần lớn văn bản sẽ được đẩy dồn sang phía bên phải.

Thêm ngôn ngữ mới: MMU (Myanmar-Unicode).

Sửa lỗi sự cố lúc người chơi khóa vào mục tiêu khác khi bật chế độ khóa tướng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *