Tiêu điểm tướng Masha, Cuồng Dã Quyền

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Masha, Cuồng Dã Quyền. Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Masha trong Mobile Legends: Bang Bang.

Masha, Cuồng Dã Quyền là tướng mới nhất của Mobile Legends: Bang Bang và chính thức đến Lục Địa Bình Minh vào 15:00 chiều nay (17/09/2019). Masha có giá bán là 599 Kim Cương hoặc 32.000 BP. Trong tuần đầu ra mắt, người chơi Mobile Legends: Bang Bang sẽ được giảm giá 30% khi mua Masha hoặc combo Masha + trang phục Masha Thủ Vệ Mùa Đông bằng Kim Cương.

Tiêu điểm tướng Masha

Kĩ năng của Masha

Sức Mạnh Hoang Dã (Chiêu 1): Masha thức tỉnh Sức Mạnh Hoang Dã, tăng tốc độ di chuyển và đòn đánh thường tiếp theo sẽ gây thêm sát thương vật lý theo HP tối đa của mục tiêu. Khi thức tỉnh Sức Mạnh Hoang Dã cô sẽ mất một phần HP của mình (Dựa vào tổng HP của cả 3 thanh).

Sư Tử Hống (Chiêu 2): Masha gầm lên theo hướng trước mặt, gây sát thương vật lý và làm chậm các mục tiêu trúng chiêu. Nếu mục tiêu là tướng, chúng sẽ bị Masha tước vũ khí. Nhặt lại vũ khí sẽ giúp kết thúc hiệu ứng này.

Lôi Đình Nhất Kích (Chiêu cuối): Masha tự hi sinh một lượng HP hiện tại để lao thẳng về phía trước. Khi tiếp cận mục tiêu cô sẽ thi triển Lôi Đình Nhất Kích lên mục tiêu đó, gây lượng sát thương vật lý tương đương với lượng HP tối đa của bản thân và làm chậm mục tiêu.

Sức Mạnh Cổ Đại (Nội tại): Masha được kế thừa sức mạnh cổ đại từ Vua Gấu nên cô được sở hữu 3 thanh HP. Mỗi khi mất đi 1 thanh HP cô sẽ chặn được 1 lần sát thương. Masha chỉ bị hạ gục khi mất đi thanh HP cuối cùng. Mỗi lần mất đi 1 lượng HP nhất định, Masha sẽ được tăng tốc độ đánh (Dựa vào tổng HP của cả 3 thanh). Khi mất đi thanh HP đầu Masha sẽ được tăng hút HP, khi mất đi thanh HP thứ hai cô sẽ được giảm thời gian của những hiệu ứng khống chế lên bản thân. Khi mất đi thanh HP thứ ba, cô sẽ được đổi màu màn hình và tập đếm số.

Phục Hồi Sinh Mệnh (Kĩ năng đặc biệt): Masha tiêu hao nội năng để hồi lại 1 thanh HP cho bản thân. Nếu Masha đang có đủ 3 thanh HP, cô sẽ hồi lại đầy lượng sinh lực. Không thể sử dụng trong giao tranh. Khi thi triển kĩ năng, Masha sẽ miễn nhiễm sát thương nhận vào.

Tiểu sử của Masha

Xa về phương bắc có một xứ sở với tên gọi Thung Lũng Phía Bắc, với mùa đông bao phủ quanh năm. Nơi đây cũng được biết tới như khu vực gần với Biển Băng nhất. Từ xa xưa trong những câu chuyện thần thoại của Thung Lũng Phía Bắc, đã tồn tại một con Gấu Thần.

Vào thuở sơ khai của lục địa này, đã tồn tại hàng trăm, hàng ngàn con gấu cùng sinh sống, săn bắt và chiến đấu cùng người dân Thung Lũng Phía Bắc. Với sự giúp đỡ của chúng, người dân nơi đây mới có thể tồn tại trong một nơi đầy bão tuyết và băng giá như vậy. Và cũng tại nơi đó đã sinh ra một cô gái trẻ mang cái tên Masha, hậu duệ của những chiến binh thợ săn đầy dũng cảm của Thung Lũng Phía Bắc. Mang trong mình năng lực đặc biệt có thể nói chuyện với đàn gấu, cùng với đó, bản thân cô luôn tâm niệm rằng, linh hồn của những con gấu – mang sức mạnh chiến đấu đến cùng mà không chịu từ bỏ – chính là linh hồn của Thung Lũng Phía Bắc.

Không lâu sau đó, người dân Thung Lũng Phía Bắc đã phát hiện ra được sức mạnh cổ xưa mang tên Sức Mạnh Dã Thú của loài gấu, được cho là sức mạnh đã giúp chúng tự bảo vệ bản thân và sống lâu đến thế. Để có thể chiếm đoạt được sức mạnh này, người dân Thung Lũng Phía Bắc đã sẵn lòng ra tay làm hại chúng và khiến cho cuộc đại chiến giữa người và gấu diễn ra. Vua Gấu đã nhận ra loài người không còn coi trọng loài của chúng nữa, và chúng phải đứng lên chống lại và thậm chí phải tấn công người Thung Lũng Phía Bắc. Sợi dây tình cảm gắn kết giữa đàn gấu với loài người hoàn toàn bị phá vỡ. Chỉ duy nhất Masha là hiểu đàn gấu quan trọng như thế nào với người dân Thung Lũng Phía Bắc. Cô đã tự tìm cách để giải cứu những con gấu bị bắt bởi loài người và giúp chúng trở về với Vua Gấu.

Tuy nhiên, khi tin tức này đến với tai người dân, họ đã hết sức tức giận. Không chỉ tiếp tục giết hại loài gấu, họ còn bắt giam luôn cả Masha. Dù vậy, Vua Gấu đã biết được tất cả những điều mà người dân Thung Lũng Phía Bắc làm và đã đưa ra quyết định trừng phạt người dân nơi đây bằng cách giải phóng năng lượng cổ đại của loài gấu để biến những kẻ độc ác nhẫn tâm sát hại loài gấu thành những sinh vật nửa người nửa gấu.

Đứng lặng nhìn người dân của mình ra đi trong bất lực, Masha quyết tâm phải chấm dứt cuộc chiến này sau khi thoát khỏi Thung Lũng Phía Bắc. Cô cố gắng tìm cách hòa giải mối xung đột không hồi kết này của loài Gấu và người Thung Lũng Phía Bắc, tuy nhiên cô lại quá yếu đuối để có thể chống lại Vua Gấu. Nó đã tập hợp đàn của mình, cùng nhau lao tới tấn công Masha. Không biết bao nhiêu lần bị quật ngã, Masha vẫn quyết tâm đứng dậy và tìm cách đánh bại Vua Gấu.

Bằng khả năng nói chuyện với bầy gấu, cô đã khiến chúng mâu thuẫn và tự tấn công lẫn nhau. Cuối cùng, khi cơ hội đến, Masha đã bước lên, dùng hết sức mình tung ra đòn tấn công cuối cùng để đánh bại Vua Gấu.

Masha đã có thể tung đòn kết liễu, thế nhưng, cô sợ rằng năng lượng bên trong của Vua Gấu có thể thoát ra, làm hại tới đàn gấu vô tội. Cô không thể làm hại những con gấu kia. Nhân cơ hội đó, Vua Gấu đã vùng lên và đánh cô ngã quỵ. Tuy nhiên, nó đã dừng tay khi thấy Masha bị thương và cuối cùng cũng quyết định tha thứ cho người dân Thung Lũng Phía Bắc. Bằng sức mạnh cổ đại của mình, nó đã chữa lành vết thương cho cô, đồng thời ban cho cô ba mạng sống. Vua Gấu cũng hứa với Masha rằng sẽ không bao giờ còn những cuộc chiến giữa con người và loài gấu nữa. Masha trở thành người duy nhất nắm giữ sức mạnh của loài gấu và cô dùng chính sức mạnh thần kì này để bảo vệ vùng đất tại Thung Lũng Phía Bắc này. Kể từ đó về sau, loài gấu và con người sống cùng nhau trong thuận hòa và yêu thương.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *