Hướng dẫn về Vô Tận Chiến Thương, Gươm Thất Hải, Băng Thạch và Chiến Giáp Hoàng Hôn

Chào mừng đến với bài hướng dẫn về các trang bị trong Mobile Legends: Bang Bang của MGL superman 4. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về bốn trang bị mới được chỉnh sửa trong phiên bản 1.4.60 là Vô Tận Chiến Thương, Gươm Thất Hải, Băng Thạch và Chiến Giáp Hoàng Hôn.

Hướng dẫn về Vô Tận Chiến Thương, Gươm Thất Hải, Băng Thạch và Chiến Giáp Hoàng Hôn

Hướng dẫn này không chỉ làm rõ về điều chỉnh chỉ số mà còn đề cập đến những vị tướng phù hợp với các trang bị trên cũng như các vị tướng bị ảnh hưởng. Bắt đầu nhé!

VÔ TẬN CHIẾN THƯƠNG

[Giảm sức mạnh] Nội tại duy nhất – Phán Xét: Giảm lượng sát thương chuẩn gây thêm từ 85% xuống còn 70% sức mạnh vật lý.

Bất chấp cú giảm sức mạnh này, Vô Tận Chiến Thương vẫn là trang bị có tính hữu dụng cao nếu xét tới chỉ số và những gì nhận được: sát thương chuẩn, mana, HP và hút HP vật lý.

VÔ TẬN CHIẾN THƯƠNG

Vô Tận Chiến Thương phù hợp nhất với:

Bruno: Với lượng sát thương chuẩn gây thêm và hút HP vật lý, trang bị này hỗ trợ Bruno khoản trụ đường và đứng vững trước những pha gank của đội bạn trong giai đoạn đầu trận đấu. Ngoài ra, bài toán duy trì mana cũng được giải quyết, tạo điều kiện cho Bruno thoải mái sút ra những cú bóng đậm sắc chí mạng tới từ chiêu 1.

Karrie: Trang bị trấn phái của Karrie mang lại lượng lớn sát thương chuẩn và hút HP vật lý. Ngoài ra, lượng mana duy trì còn cho phép Karrie tự tin thả diều đối phương với chiêu 2. Tháng ngày cạn kiệt mana trong lúc trao đổi kĩ năng đã qua rồi!

Ling: Đây là vị tướng rất cần trang bị này trong giai đoạn đầu trận đấu. Ngoài sát thương chuẩn dùng để đi săn lùng đối phương, hút HP vật lý còn hỗ trợ Ling khoản farm tức thời, qua đó gia tăng khả năng sống sót của bản thân.

GƯƠM THẤT HẢI

[Tăng sức mạnh] Nội tại duy nhất – Phục Kích: Sát thương gây thêm tăng từ 100% lên 150% sức mạnh vật lý cộng thêm 180 sát thương gốc.

Điều chỉnh này nâng tầm sức mạnh của trang bị, gia tăng thêm sát thương đầu ra của bộ trang bị.

GƯƠM THẤT HẢI

Gươm Thất Hải phù hợp nhất với:

Chou: Nội tại của trang bị có nét tương đồng với nội tại của Chou. Thử tưởng tượng sự kết hợp của tham số này xem, đòn đánh thường của Chou lên đến 350% sát thương đấy. Đây là con số không đùa được đầu.

Natalia: Đây là trường hợp Natalia trong trạng thái Ẩn Thân, đòn đánh thường gây câm lặng và hướng tấn công từ sau lưng. Nội tại là 300 (+80% tổng sức mạnh vật lý), thêm Gươm Thất Hải là 150% sức mạnh vật lý. Thử kết hợp các con số này nhé, 300 (+230% tổng sức mạnh vật lý) đấy. Lượng sát thương này đủ để đưa những vị tướng mỏng manh trong giao tranh lên bảng đếm số trong tích tắc.

Aldous: Đây là cái tên sáng giá khi xét hiệu năng của Gươm Thất Hải với sát thương đầu ra. Đòn đánh thường của Aldous sau khi sử dụng chiêu 1 sẽ gây thêm 100 (+100% tổng sức mạnh vật lý) và khi kết hợp với Gươm Thất Hải thì đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây ra 100 (+250% tổng sức mạnh vật lý). Aldous cùng Gươm Thất Hải, sự kết hợp này có thể trở thành nỗi đáng sợ tột cùng với đối phương đấy.

BĂNG THẠCH

[Cân bằng] Loại bỏ giảm 10% tỉ lệ chí mạng, thay bằng tăng 5% tốc chạy. Gia tăng 20% tầm ảnh hưởng của nội tại duy nhất Bắc Cực. Ngoài ra, trang bị này đã thay đổi công thức và giá tiền. Công thức mới: Khiên Băng Đen + Áo Giáp Da.

Qua đợt điều chỉnh này, Băng Thạch không còn khắc chế tỉ lệ chí mạng của tướng đối phương nhưng vẫn có hiệu quả trong việc làm chậm mục tiêu trong khu vực. Bổ sung tính cơ động hỗ trợ Đỡ Đòn tốt hơn trong giao tranh hoặc đuổi theo tướng đối phương chạy trốn. Việc giảm giá trang bị cho phép người chơi mua trang bị này nhanh hơn so với trước đây.

BĂNG THẠCH

Băng Thạch phù hợp nhất với:

Hylos: Hylos có chiêu 2 khá giống với nội tại của Băng Thạch, vừa làm chậm mục tiêu, vừa giảm tốc đánh của chúng. Theo số liệu tính toán, sự kết hợp của hai con số này sẽ làm chậm 16% tốc chạy và 35% tốc đánh. Đây là khắc chế cực lớn với những tướng phụ thuộc vào tốc đánh.

Grock: Nắm giữ vai trò quan trọng trong mở giao tranh, Grock là đối tượng áp sát đối phương đầu tiên. Băng Thạch kết hợp với chiêu 1 của Grock sẽ giảm tốc độ của mục tiêu lên đến 50%, tạo điều kiện cho đồng đội bắt kịp nhịp đấu và hạ gục mục tiêu. Nói thật, thoát khỏi tầm với của Grock và Băng Thạch là cả vấn đề đáng lưu tâm đấy.

Khufra: Tướng đỡ đòn chuyên đi mở giao tranh, tương tự Grock. Hiệu quả của Băng Thạch đối với Khufra nằm ở khả năng giảm tốc của mục tiêu, lên đến 90%. Chiêu 2 của Khufra hất tung mọi mục tiêu sử dụng kĩ năng hay phép bổ trợ mang tính dịch chuyển, chính vì thế đối phương chỉ có thể đi bộ khi đối đầu với Khufra hoặc lựa chọn thoái lui. Dẫu vậy, đường lui cũng không dễ dàng bởi hiệu quả làm chậm của Khufra cùng Băng Thạch nằm ở con số 90%.

CHIẾN GIÁP HOÀNG HÔN

[Cân bằng] Loại bỏ chỉ số +50 hồi HP, thay bằng giảm 20% tỉ lệ chí mạng.

Sau khi điều chỉnh, Chiến Giáp Hoàng Hôn trở thành trang bị khắc chế các tướng phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng.

CHIẾN GIÁP HOÀNG HÔN

Chiến Giáp Hoàng Hôn khắc chế hiệu quả nhất với:

Bruno: Bruno là xạ thủ nguy hiểm với lượng sát thương chí mạng cực kỳ khủng khiếp. Chiến Giáp Hoàng Hôn sau bản cập nhật 1.4.60 không chỉ giảm tỉ lệ chí mạng của Bruno mà sát thương của Bruno cũng không thể vượt quá 900 mỗi 4 giây đối với người sở hữu trang bị này.

Lesley: Xạ thủ có khả năng cấu rỉa đối phương từ rất xa. Nội tại và chiêu 1 khiến đòn đánh thường của Lesley trở nên cực kỳ đáng sợ ở giai đoạn cuối trận. Nếu cảm thấy đồng đội không thể khắc chế nổi cô nàng này, hãy trang bị ngay cho bản thân một Chiến Giáp Hoàng Hôn. Lesley vừa bị giảm tỉ lệ chí mạng, vừa không thể gây quá 900 sát thương mỗi 4 giây. Một mũi tên trúng hai con chim!

Granger: Một trong những xạ thủ đáng sợ nhất Mobile Legends: Bang Bang với lượng sát thương chí mạng gây ra cực kỳ khủng khiếp. Sát thương chí mạng của Granger không chỉ đến từ đòn đánh thường mà còn cả viên đạn cuối của chiêu 1 nữa. Trước một Granger đi đâu cũng chí mạng thế này, Chiến Giáp Hoàng Hôn là giải pháp hợp lý nhất cho trường hợp này. Một trang bị vừa giảm tỉ lệ chí mạng vừa cho phép nhận không quá 900 sát thương mỗi 4 giây tất nhiên là giải pháp tối ưu rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không mua Chiến Giáp Hoàng Hôn cho bản thân nào!

Đến đây là kết thúc bài hướng dẫn kỳ này. Chúc các bạn áp dụng thành công vào công cuộc thi đấu Mobile Legends: Bang Bang của bản thân nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *