Hướng dẫn chơi Yi Sun-Shin phiên bản mới

Sau khi phiên bản 1.4.86 ra mắt, Yi Sun-Shin được làm lại bộ kĩ năng và là một trong những xạ thủ tốt nhất trong Mobile Legends: Bang Bang. Trong bài viết này, MLBB 360 sẽ giới thiệu đến các bạn một số hướng dẫn cơ bản dành cho Yi Sun-Shin phiên bản mới. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn chơi Yi Sun Shin phiên bản mới

Giới thiệu tướng

Yi Sun-Shin giờ đã trở thành Sát Thủ và Xạ Thủ. YSS là tướng khá đặc biệt khi có thể tấn công bằng cả cung lẫn kiếm, đồng thời chiêu cuối làm lộ vị trí đối phương ở bất kỳ nơi nào trên bản đồ. Với bộ kĩ năng được làm lại, Yi Sun-Shin sẽ là một trong các Xạ Thủ tốt nhất hiện tại.

Vai trò: Xạ Thủ/Sát Thủ

Khả năng: Áp sát, hạ gục, cấu rỉa.

Đi đường

Đường dưới: Hãy cân nhắc đi đường dưới nếu đội bạn cần một tướng chủ lực nữa. Yi Sun-Shin có thể bắt đầu bằng việc ăn bùa đỏ trước, dọn đợt lính đầu tiên rồi vào rừng farm.

Đường giữa: Trong trường hợp Yi Sun-Shin là tướng chủ lực duy nhất, bạn có thể bắt đầu bằng việc dọn đợt lính đầu tiên, ăn bùa xanh và sang thẳng bùa đỏ, qua đó giúp bạn kiếm vàng nhanh hơn.

Thông tin bổ sung

Điểm đặc biệt khác khi chọn Yi Sun-Shin chính là nhà chính trở thành Hạm Đội Hải Quân. Hạm Đội sẽ tạo ra thuyền để Yi Sun-Shin sử dụng.

Tổng quan kĩ năng

Nội tại: Thiên Nguyện

Yi Sun-Shin sử dụng cung hoặc kiếm để tấn công dựa theo khoảng cách đến mục tiêu

Bậc Thầy Vũ Khí: Mỗi khi đổi vũ khí, hai đòn tấn công kết tiếp được cường hoá. Đòn tấn công đầu tiên gây 85- 100% sát thương chí mạng, đòn tấn công tiếp theo gây 55-70% sát thương chí mạng và tăng 20% tốc chạy của Yi Sun-Shin trong 1 giây. Mỗi đòn tấn công cường hoá giảm 1 giây hồi chiêu của Nhất Kích Trảm.

Nhà Chính đồng minh biến thành hạm đội hải quân. Cứ sau mỗi 180 giây hoặc sau khi hồi sinh, Thuyền Kim Quy sẽ xuất hiện ở Nhà Chính. Yi Sun-Shin tăng 6O% tốc chạy khi lên thuyền, và giảm còn 15% sau 6 giây. Ngoài ra, Mất Dấu được cường hoá.

Mẹo:

Trong giao tranh, kích hoạt Bậc Thầy Vũ Khí bằng cách dùng kiếm tấn công, sau đó lùi lại sử dụng cung.

Tận dụng Thuyền Kim Quy ngay khi có thể để nhận thêm tốc chạy bổ sung.

Chiêu 1: Mất Dấu

Yi Sun-Shin cầm kiếm chém về phía trước, gây 100 (+30% tổng sức mạnh vật lý) sát thương vật lý. Yi Sun-Shin được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế trong lúc lướt và nhận 30% giảm sát thương trong 1 giây.

Chiêu 1: Hạm Đội Bất Khuất

Yi Sun-Shin lệnh cho Thuyền Kim Quy lao tới mục tiêu, gây 200 (+100% tổng sức mạnh vật lý) sát thương vật lý lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và các mục tiêu ở gần, đồng thời làm choáng chúng trong 1,2 giây.

Mẹo:

Kích hoạt Bậc Thầy Vũ Khí dễ dàng hơn khi tấn công từ xa và lướt lại, áp sát mục tiêu.

Đây là kĩ năng rất tốt trong việc rút lui hoặc truy đuổi tướng đố phương. Kĩ năng này có thể lướt xuyên tường.

Chiêu 2: Trọng Tiễn Xuyên Thấu

Vận Sức (dùng cung): Yi Sun-Shin bắn ra đại tiễn, gây 240 (+80% tổng sức mạnh vật lý) sát thương vật lý lên mục tiêu. Sát thương tăng theo thời gian vận sức, tối đa 200%. Trúng càng nhiều mục tiêu thì sát thương càng giảm, tối đa 40%. Yi Sun-Shin giảm 20% tốc chạy trong lúc vận sức.

Không Vận Sức (dùng kiếm): Yi Sun-Shin cầm kiếm chém nhanh, gây 240 (+80% tổng sức mạnh vật lý) sát thương vật lý.

Mẹo:

Kĩ năng tầm xa là cách tốt nhất để cấu rỉa đối phương.

Kĩ năng tầm gần phù hợp để dọn lính.

Luôn sử dụng kĩ năng này ngay lập tức để kích hoạt Bậc Thầy Vũ Khí, kể cả khi không trúng mục tiêu.

Chiêu cuối: Chấn Sơn

Yi Sun-Shin lệnh cho ham đội phóng chính xác 3 đợt hỏa tiễn, tấn công tất cả tướng đối phương. Mỗi đợt phóng gây 150 (+50% tổng sức mạnh vật lý) sát thương vật lý. Mục tiêu dính kĩ năng liên tiếp sẽ nhận thêm sát thương, tối đa 150% tổng sát thương. Mỗi đợt hỏa tiễn sẽ giảm 20% tốc chạy của mục tiêu trúng đòn trong 2 giây.

Mỗi khi nâng cấp kĩ năng, sát thương từ nội tại sẽ tăng 5%.

Mẹo:

Kĩ năng có công dụng tốt nhất trong việc kiểm tra vị trí của đối phương.

Nếu canh thời gian chuẩn, bạn có thể cướp bùa, thậm chí là Lord.

Bạn có thể sử dụng kĩ năng để hạ gục mục tiêu có HP thấp.

Trong giao tranh, sử dụng kĩ năng khi đối phương chụm lại một chỗ giúp gia tăng cơ hội trúng đòn và khả năng làm chậm của chiêu cuối.

Nâng kĩ năng

Nâng tối đa chiêu 2 đầu tiên, sau đó đến chiêu 1, chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Combo kĩ năng

Combo 1: Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 2 > Chiêu cuối.

Combo 2: Chiêu cuối > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 2.

Lưu ý: Luôn sử dụng chiêu 1 đầu tiên để giữ vị trí khi tấn công.

Đối phương có ít sát thương: Sử dụng cung để tấn công, sau đó lướt vào áp sát và dùng kiếm tấn công để gây thêm sát thương, cũng như kích hoạt Bậc Thầy Vũ Khí. Sử dụng chiêu 2 không vận sức, sau đó tấn công tiếp bằng đòn đánh thường.

Đối phương có sát thương cao: Nếu đối phương là tướng mạnh về cận chiến, hãy lùi ra xa và dùng cung tấn công. Hãy vận sức bằng chiêu 2 để tấn công ngay khi có thể và làm chậm đối phương nếu có dấu hiệu bị áp sát.

Hãy sử dụng chiêu cuối để làm chậm hoặc hạ gục đối phương có HP thấp.

Cách lên đồ

Phép bổ trợ

Phấn Chấn: Phép bổ trợ cho phép tấn công nhanh hơn bằng đòn đánh thường.

Trừng Phạt: Phép bổ trợ phù hợp nhất cho việc farm tốt và nhanh hơn, đặc biệt là khi đối phương không có kĩ năng khống chế.

Thanh Tẩy: Yi Sun-Shin là tướng khá mỏng manh, hãy cân nhắc sử dụng nếu đối phương có kĩ năng khống chế.

Trang bị

Tốc đánh và sát thương chí mạng (tập trung vào sát thương và tỉ lệ chí mạng): Dao Xuyên Thấu, Giày Cuồng Nộ, Kiếm Diệt Quỷ, Chiến Rìu Berserker, Trảm Phong Kiếm, Kiếm Huyết Linh.

Tốc đánh và phòng thủ (tập trung vào phòng thủ, thay đổi tùy theo tướng đối phương): Dao Xuyên Thấu, Giày Cuồng Nộ, Kiếm Huyết Linh, Trảm Phong Kiếm, Kiếm Diệt Quỷ, Đôi Cánh Nữ Hoàng.

Dao Xuyên Thấu: Trang bị có cả sức mạnh vật lý lẫn xuyên giáp, giúp Yi Sun-Shin farm nhanh hơn.

Giày Cuồng Nộ: Trang bị gia tăng tốc đánh của Yi Sun-Shin.

Trảm Phong Kiếm: Trang bị này cực phù hợp với Yi Sun-Shin, cung cấp cả tỉ lệ chí mạng lẫn tốc đánh. Đây là trang bị cho tốc đánh cao nhất trong bộ trang bị Yi Sun-Shin phải có.

Kiếm Huyết Linh: Trang bị có cả tốc đánh lẫn tỉ lệ chí mạng y như Trảm Phong Kiếm. Điểm khác biệt duy nhất là tỉ lệ chí mạng nhận thêm sẽ cao hơn.

Kiếm Diệt Quỷ: Trang bị này không chỉ gia tăng tốc đánh mà còn giúp Yi Sun-Shin hút HP khi sử dụng đòn đánh thường.

Chiến Rìu Berserker: Trang bị này cực kỳ thích hợp cho Bậc Thầy Vũ Khí với tỉ lệ chí mạng cao nhất trong bộ trang bị.

Đôi Cánh Nữ Hoàng: Hãy cân nhắc trang bị này nếu bạn theo lối chơi chuyên dùng kiếm, với HP và giảm hồi chiêu cộng thêm. Ngoài ra, khi HP của bạn xuống thấp thì nội tại trang bị sẽ kích hoạt làm giảm sát thương nhận vào.

Gươm Hoàng Kim: Trang bị này khắc chế cực tốt những tướng đối phương thiên về lối đánh dồn combo, cung cấp cho bản thân một lớp giáp ảo khi thấp HP.

Cung Thần Phong: Trang bị này chính là khắc tinh tốt nhất với chiêu cuối của Hayabusa, Wanwan hay một Aldous đủ 500 cộng dồn. Kĩ năng chủ động của trang bị cho bạn khả năng miễn nhiễm sát thương vật lý.

Khiên Thần Athena: Trang bị này chính là lựa chọn trấn phái khi đối mặt với những tướng có sát thương phép cực kỳ cao vì có lượng sát giáp ảo và kháng phép nhận thêm.

Khiên Bất Tử: Yi Sun-Shin chính là sát thương chủ lực của đội hình, vì thế việc bị nhắm làm mục tiêu là điều không thể tránh khỏi. Trang bị này vừa cung cấp giáp và HP, vừa cho thêm nội tại Hồi Sinh.

Bảng ngọc và tài năng

Bảng ngọc Sát Thủ tùy chọn

Tinh Thông: Giảm hồi chiêu và sử dụng chiêu cuối, cũng như chiêu 1 nhanh hơn.

Chí Mạng: Tăng tỉ lệ chí mạng và cơ hội gây sát thương chí mạng sẽ cao hơn.

Thợ Săn Tiền Thưởng: Hạ gục tướng đối phương và nhận thêm 40% vàng, cộng dồn tối đa 15 lần. Sử dụng chiêu cuối hiệu quả giúp Yi Sun-Shin dễ dàng kích hoạt nội tại nàym qua đó giúp giai đoạn kiếm vàng trở nên nhanh hơn.

Bảng ngọc Xạ Thủ tùy chỉnh

Dũng Cảm: Sức mạnh vật lý cộng thêm gia tăng lợi thế cho Yi Sun-Shin, đặc biệt là giai đoạn đầu trận.

Hủy Diệt: Gia tăng sát thương chí mạng.

Truy Tìm Yếu Điểm: Đòn đánh thường có 20% cơ hội giảm 90% tốc chạy và 50% tốc đánh của mục tiêu, hồi lại hiệu ứng sau 2 giây. Lưu ý sử dụng cùng với cung vì hiệu ứng này không có tác dụng cho cận chiến.

Kết hợp tướng

Đồng đội tốt nhất

Tigreal: Tigreal có khả năng kéo tất cả mục tiêu về một chỗ, cho phép Yi Sun-Shin sử dụng chiêu cuối thuận lợi.

Minotaur: Chiêu cuối của Minotaur tạo điều kiện cho chiêu cuối của Yi Sun-Shin đánh trúng mục tiêu dễ dàng hơn.

Angela: Chiêu cuối của Angela có thể hỗ trợ Yi Sun-Shin khi tấn công bằng kiếm.

Bị khắc chế

Gusion: Sự cơ động của Gusion dễ dàng khắc chế Yi Sun-Shin.

Lunox: Lunox có thể sử dụng chiêu cuối trong dạng Hỗn Mang và dễ dàng hạ gục Yi Sun-Shin.

Harith: Harith có thể vờn xung quanh và hạ gục Yi Sun-Shin.

Mạnh khi đối đầu

Estes: Chiêu cuối của Yi Sun-Shin có thể cản phá chiêu cuối của Estes. Mỗi đợt hỏa tiễn phóng ra có thể làm giảm lượng HP hồi lại.

Hanabi: Một vị tướng khá mỏng manh và không có bất cứ kĩ năng trốn thoát nào. Yi Sun-Shin có thể dễ dàng áp sát và hạ gục Hanabi nhanh chóng.

Pharsa: Một vị tướng mỏng manh không khác Hanabi là bao. Với sự cơ động của yss, Pharsa sẽ khó có cơ hội đứng yên để thi triển chiêu cuối của mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *