Những câu chuyện đằng sau quá trình điều chỉnh tướng

Xin chào mọi người. Là Arnold đây, người chịu trách nhiệm thiết kế chiến trận MLBB và cân bằng tướng. Hôm nay tôi sẽ nói về kế hoạch của chúng tôi về việc tối ưu hóa những vị tướng ra mắt đã lâu.

Những câu chuyện đằng sau quá trình điều chỉnh tướng

Khi Yu Zhong xuất hiện, số lượng tướng của MLBB đã cận kề con số 100. Chúng tôi rất vui khi thấy hầu hết những vị tướng đều được mọi người đón chờ và yêu thích. Tuy nhiên, những vị tướng xuất hiện càng nhiều, chiến trận lại càng có những đổi thay, và một vài vị tướng cũ có vẻ đã bị lãng quên trong thời gian dài. Tất nhiên chúng tôi không hề muốn thấy việc này xảy ra. Tất cả các vị tướng đều xứng đáng nhận được sự chú ý từ mọi người. Đó mới là điều chúng tôi mong muốn. Vậy nhưng, thật khó để biến điều đó thành hiện thực.

Chúng tôi đã rất chú tâm về vấn đề này. Một số vị tướng cũ như Bruno, Valir, Lancelot, Gatotkaca… đã được mọi người chú ý và yêu mến, nhưng từ phản hồi của các bạn, chúng tôi hiểu rằng nên có nhiều hơn là chỉ họ.

Vì thế chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch. Nói một cách dễ hiểu, chúng tôi sẽ tối ưu hóa thêm nhiều hơn những vị tướng cũ có tỉ lệ chọn thấp, nhằm đưa họ trở về thời hoàng kim của mình.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ có một danh sách những vị tướng thật sự cần được tối ưu thông qua hệ thống đánh giá tướng (Thống kê hiệu suất từ nhiều nhóm người chơi. Sau này chúng tôi có thể giải thích chi tiết hơn), phản hồi từ người chơi, độ phổ biến…

Sau đó, chúng tôi sẽ chia các tướng ở trong danh sách đó thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất gồm các tướng có kĩ năng hoặc cơ chế tụt hậu, từ đó chúng tôi sẽ có một số điều chỉnh tập trung vào kĩ năng và ngoại hình của họ. Hiện tại, trong nhóm thứ nhất đã có ba gương mặt là Layla, Saber và Eudora trong server thử nghiệm. Mặc dù vẫn cần thêm thời gian để họ xuất hiện trên server chính thức, chúng tôi vẫn sẽ cập nhật những tin tức mới nhất cho bạn thông qua bảng tin dự án NEXT và một số kênh khác.

Nhóm thứ hai sẽ gồm các vị tướng cần chỉ số DPS (sát thương mỗi giây) cao hơn hoặc một vài tối ưu nho nhỏ. Chúng tôi sẽ tối ưu hóa họ mà không thay đổi kĩ năng hay cơ chế. Trong bản cập nhật này, chúng tôi đã chọn được Vale và Cyclops, hai nhân vật được mọi người mong mỏi nhất, cùng Alpha, người đã im hơi lặng tiếng khá lâu rồi đấy. Bây giờ bạn có thể thấy phiên bản tối ưu của họ trong trận đấu. Nếu họ vẫn chưa thể đáp ứng mong đợi, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh hoặc thậm chí tiến hành một đợt làm mới kỹ càng.

Ái chà, liệu tôi có bật mí hơi quá không nhỉ? Chúng tôi vẫn luôn mong chờ những đề xuất của bạn về kế hoạch của chúng tôi ở dưới mục bình luận, bạn hãy nói xem tướng nào đang thực sự cần điều chỉnh nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *