Tiêu điểm tướng Yu Zhong, Hắc Long

Hắc Long Yu Zhong, đối thủ đáng sợ của các Hiệp Sĩ Đông Phương đã chính thức lộ diện vào ngày 19/06/2020 vừa qua. Với khả năng khống chế tập thể mạnh mẽ và độ cơ động cao, đi kèm là việc chuyển dạng thành Hắc Long, có thể coi Yu Zhong như một cỗ máy thảm sát đáng để lo ngại trong Mobile Legends: Bang Bang.

Tiêu điểm tướng Yu Zhong

[*] Video được lồng tiếng bởi Liam Nguyen – Nhóm Dịch Thuật MLBB Việt Nam.

Kĩ năng của Yu Zhong

Ám Long Dã Khí (Nội tại): Khi gây sát thương lên tướng đối phương, Yu Zhong sẽ khắc Ấn Chú, đồng thời tích tụ Sát Lực. Khi tích đủ cộng dồn thì Ấn Chú sẽ phát nổ, cứ vài giây tiêu thụ 1 cộng dồn. Mỗi cộng dồn tiêu thụ gây một lượng sát thương vật lý bằng với một phần HP đã mất của mục tiêu. Trong thời gian này, Yu Zhong hồi một phần HP đã mất và tích Sát Lực. Khi tích đủ Sát Lực, Yu Zhong tăng tốc chạy và hút HP kĩ năng.

Cuồng Long Vĩ (Chiêu 1): Yu Zhong truyền sức mạnh vào long bào và biến nó thành vũ khí, tấn công các mục tiêu ở gần sau mỗi khoảng thời gian. Góc sắc nhọn của áo bào gây nhiều sát thương hơn.

Trấn Long Hồn (Chiêu 2): Yu Zhong giải phóng Long Hồn, gây sát thương lên tất cả mục tiêu phía trước và làm giảm tốc độ của chúng. Khi đánh trúng mục tiêu, đòn đánh thường kế tiếp của Yu Zhong sẽ được cường hóa, gây sát thương tăng cường và khắc Ấn Chú. Sát thương tăng cường tỷ lệ với số lượng mục tiêu trúng đòn, tối đa trúng 5 mục tiêu.

Bạo Long Cước (Chiêu 3): Yu Zhong lao tới khu vực chỉ định và đập toàn lực xuống đất, gây sát thương vật lý. Hắn có thể lướt thêm lần nữa theo hướng di chuyển. Sau một khoảng thời gian ngắn, các mục tiêu trúng đòn trong phạm vi ảnh hưởng sẽ bị hất tung và chịu thêm sát thương vật lý.

Hắc Long Chân Thể (Chiêu cuối): Yu Zhong hóa thành Hắc Long và bắt đầu lao đi. Hắn được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế, bỏ qua mọi vật cản, tăng HP tối đa, gây sát thương vật lý lên đối phương và đẩy lùi mọi mục tiêu trên đường lao. Khi kết thúc trạng thái Hắc Long, Yu Zhong gây một lượng sát thương tương đương lên các mục tiêu ở gần, và bước vào trạng thái Long Nhân Thể nhờ sức mạnh sót lại của Hắc Long. Trạng thái Long Nhân Thể sẽ gia tăng phạm vi cho toàn bộ kĩ năng của Yu Zhong.

Tiểu sử của Yu Zhong

Tại thế giới phương Đông trù phú và màu mỡ, Rồng Thần già cả và quyền năng luôn che chở cho mọi con dân của lục địa được sinh sôi phát triển thịnh vượng, được sống và làm việc trong hòa bình tại thiên đường tự do này.

Vào một đêm đầy sao nọ, một ngôi sao băng rơi chớp nhoáng qua khung trời, cùng lúc ấy, Rồng Thần ở Bí Địa Rồng Thần chợt cảm thấy một thoáng bất an.

“Hắc Long xuất thế hiển hách, thanh danh uy chấn cửu thiên”, năm tháng trôi qua cũng mang theo lời tiên tri về sự báo thù ấy, rằng Đông Vũ sẽ phải đối mặt với đại nạn chưa từng có.

Tại Cấm Địa Long Phách xa xôi, trải qua nghìn năm phong ấn, cổ vật Nghịch Lân cuối cùng cũng tái xuất nhân gian. Ký ức kiếp trước và kiếp này như thể một tràng mộng cảnh, cứ không ngừng đan xen trong tâm trí Yu Zhong. Một luồng sức mạnh cường đại như sóng triều dâng lên trong thân thể hắn. Sau đó, Yu Zhong mở mắt, hắn đã lấy lại được những ký ức của kiếp trước và dần khôi phục sức mạnh của bản thân.

Khi năng lượng từ Nghịch Lân bắt đầu trào dâng liên tục, Yu Zhong vừa hút thứ sức mạnh mênh mông cuồn cuộn ấy, vừa chìm đắm trong những ký ức xa xưa. Sự cổ hủ và bảo thủ của sư phụ; sự ngu xuẩn lẫn nhu nhược của sư phụ; mối hiểm nguy tiềm tàng ấn sau cả một thời đại tưởng chừng là hòa bình. Nghĩ đến đây, hắn không nhịn được mà bật cười ha hả. Sau mười năm, Đông Vũ, dưới sự dẫn dắt của Rồng Thần, đã chắng mạnh hơn được chút nào.

Sự trỗi dậy của Vực Thẳm phía Nam và sự phục sinh của các thế lực tà ác đang sắp sửa thổi bùng lên ngọn lửa tranh chấp. Trong cuộc đối đầu hết sức căng thắng giữa chính và tà, bên chùn chân bó gối như Đông Vũ, trở nên quá nhỏ bé và mang đầy nguy cơ. Yu Zhong bước từng bước một lên bậc thềm dẫn tới Tế Đàn, cứ mỗi bước chân, sức mạnh của hắn lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nghịch Lân đang dần dần cần nuốt thân thể của Yu Zhong, nhưng Yu Zhong không có mảy may khiếp đảm nào, thay vì vậy hắn tiếp nhận nỗi thống khổ và đau đớn ấy, dù hiểu rõ rằng ý thức bản thân sắp bị khống chế bởi Hắc Long thời thượng cổ.

Vào lúc Nghịch Lân hoàn toàn nhập thân, cơ thể của Yu Zhong liền xảy ra biến dị, những miếng vảy đâm xuyên qua da thịt hắn, sinh trưởng điên cuồng trong màu huyết nhục. Yu Zhong cảm giác được hắn đang chậm rãi cải biến. Nhưng hai luồng năng lượng mãi không thể kết hợp một cách thuận lợi. Nỗi thống khổ càng lúc càng trầm trọng như thể sắp xé toạc cơ thể Yu Zhong tới nơi, ý thức của hắn bị Nghịch Lân chậm rãi ăn mòn, dần trở nên mơ hồ. Tuy vậy Yu Zhong vẫn không ngừng kiên trì. Hắn biết, thứ mà hắn còn thiếu sắp sửa đến rồi.

Trong lúc xung đột năng lượng diễn ra không ngừng, Yu Zhong bắt đầu mất đi ý thức, các luồng năng lượng dâng trào va chạm nhau khiến cho Cấm Địa Long Phách trở thành một đống đổ nát. Cùng lúc ấy, lực lượng phụng lệnh Rồng Thần ngăn trở các thần hồn của Yu Zhong, cũng xông vào Cấm Địa Long Phách.

Lúc này ai cũng biết rằng, nếu không ngăn chặn Hắc Long hồi sinh, Đông Vũ sẽ không tránh khỏi việc sẽ phải đối mặt với một hồi kiếp nạn. Tuy nhiên, Pháp Sư Âm Dương Luo Yi mai phục bên cạnh liền thi triển pháp chú vây khốn tướng quân Tử Long và những người khác bên trong. Chỉ có Wanwan với thân pháp linh hoạt mới thoát được khỏi phạm vi pháp trận.

Sắp sửa bị thần thức của Hắc Long trong Nghịch Lân hoàn toàn chiếm cứ, Yu Zhong luân hãm trong cơn điên loạn. Tại thời khắc quan trọng này, Wanwan đã đưa ra tín vật mà Yu Zhong đã từng trao cô và hứa hẹn ngày gặp lại, một mảnh Nguyên Thần phát ra ánh sáng mờ ảo.

Wanwan chưa bao giờ hoài nghi bản chất của Yu Zhong. Cô tin Yu Zhong không phải là kẻ tội ác tày trời như mọi người vẫn luôn tưởng tượng. Hắn chỉ bị Nghịch Lân thôn phệ tâm trí mà thôi, chỉ cần có thể đem Nguyên Thần trở về, Yu Zhong sẽ phục hồi lại diện mạo xưa kia.

Với Nguyên Thần trong tay, cô vội vã tiến về về phía Yu Zhong vốn đang phát cuồng và mất kiểm soát, đem Nguyên Thần truyền vào trong thân thể Yu Zhong. Sau một luồng ánh sáng mạnh, Yu Zhong ngừng phá hủy điên cuồng, hắn bắt đầu khôi phục sự tỉnh táo và nhận ra Wanwan đã trưởng thành.

Thấy Wanwan đang nhìn vào chính hắn với biểu cảm đầy mong đợi, đôi mắt Yu Zhong mang thần sắc vô cùng phức tạp. Một cảnh tượng làm cho tất cả mọi người phải bất ngờ đã xảy ra, Yu Zhong, kẻ mới phục hồi ý thức, không những không loại bỏ Nghịch Lân ra khỏi cơ thể, mà lại hợp nhất Thần Thức và Nghịch Lân làm một. Sau khi hồi phục, Yu Zhong không những ngăn được Hắc Long thời thượng cổ thôn tính thần thức của bản thân hắn, mà còn làm chủ được toàn bộ sức mạnh của Nghịch Lân và có thể tự do chuyển đổi giữa hình thái con người và rồng, hắn đã trở thành một Hắc Sát Kiêu Long đích thực.

Tất cả những điều này hóa ra đều nằm trong kế hoạch của Yu Zhong, hắn đã lợi dụng sự đơn thuần và thiện lương của Wanwan, để cô giữ gìn Nguyên Thần, thứ có thể quyết định vận mệnh của bản thân hắn. Lợi dụng niềm tin vô điều kiện của Wanwan vào hắn, hắn đã hoàn thành tất cả các kế hoạch.

Nghịch Lân tái xuất, Hắc Long giáng thế. Hắn không còn bất cứ nhược điểm nào nữa, hoàn thành bá nghiệp là mục tiêu duy nhất mà hắn theo đuổi, Yu Zhong hóa thành hình dáng của Hắc Long phóng mình bay cao ngút tầm mắt. Nhìn xuống vùng thổ nhưỡng xưa cũ này, hắn muốn lật đổ mọi trật tự cũ, bằng phương thức của bản thân, hắn sẽ khiến cho Đông Vũ trở nên cường đại và thịnh vượng hơn.

Lou Yi say sưa trông theo hình bóng của Hắc Long đang chao liệng trên chín tầng trời. Cô biết rằng ước nguyện hằng mong mỏi bao năm nay đã thành sự thật. Một thời đại mới đang đến.

Thế nhân sẽ chỉ nhớ tên kẻ mạnh, và không chất vấn mục đích ban đầu của kẻ đó. Hắn sẽ chinh phục mọi vùng đất của Đông Vũ và đối đầu với Rồng Thần trong trận đấu cuối cùng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *