Chi tiết bản cập nhật 1.5.16: Dự án NEXT ra mắt

Bản cập nhật 1.5.16 hay bản cập nhật tháng 09/2020 của Mobile Legends: Bang Bang đã chính thức trình làng với rất nhiều thay đổi thú vị. Ngoài tướng mới và các điều chỉnh cân bằng game như thường lệ, bản cập nhật 1.5.16 còn có sự xuất hiện của dự án NEXT với việc nâng cấp toàn bộ đồ họa của game và làm mới nhiều tướng đời đầu. Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi ở bên dưới nhé!

Đôi lời từ đội ngũ thiết kế

Thân gửi người chơi! Dự Án NEXT cuối cùng cũng đã ra mắt rồi! Trong bản cập nhật lần này, chúng tôi đã nâng cấp toàn bộ đồ họa của game và làm mới nhiều tướng đời đầu. Dự Án NEXT thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng game của chúng tôi, và đây mới chỉ là bước khởi đầu thôi đấy. Như ý nghĩa mà câu slogan Beyond Legends muốn truyền tải. Chúng tôi mong rằng mọi người chơi có thể chứng kiến quá trình tự hoàn thiện của MLBB trong tương lai!

Các tướng giao tranh không ngừng trên đấu trường, và phần năng lượng dư tỏa ra từ họ đã rơi rớt, và được các sinh vật trên đấu trường hấp thu, điều đó đã tạo nên những thay đổi tuyệt vời. Trong số những sinh vật ấy, Rùa Thần đã hấp thu được nhiều năng lượng nhất. Dưới sức ảnh hưởng của nó, đã có nhiều thay đổi bất ngờ tại đấu trường. Chúng tôi mong rằng những thay đổi đó sẽ cho phép:

Người chơi có thể chọn đường đi phù hợp với đặc tính của tướng vào giai đoạn đầu của trận đấu. Và tiến trình dọn đường sẽ thêm phần cạnh tranh.

Sự khác biệt giữa các tướng đi rừng và tướng dọn đường sẽ trở nên rõ rệt và rạch ròi hơn, vì vậy một tướng sẽ thể hiện tốt hơn khi đi đúng đường và yếu hơn khi đi đường khác, thay vì có thể vừa đi rừng vừa tiện thể dọn cả lính.
Trải nghiệm khi đi solo rừng vào đầu game cũng được tối ưu hóa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục quan sát những điều chỉnh này và cân nhắc điều chỉnh thêm trong tương lai tùy theo diễn biến chơi thực tế. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào, hãy gửi cho chúng tôi nhé.

Tướng mới Brody

Tướng mới Brody, Bóng Đêm Cô Độc, sẽ ra mắt vào ngày 16/10/2020. Giảm giá 30% vào tuần đầu ra mắt.

Đặc điểm tướng: Một tay thiện xạ tầm xa giáng những đòn đánh nặng nề lên đối thủ.

Chiêu 1 – Vực Thẳm Va Chạm: Brody phóng ra một luồng sóng xung kích theo hướng chỉ định, gây sát thương lên đối phương, và khắc 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm lên các mục tiêu trúng đòn. Dọc đường bay, sóng xung kích sẽ gây thêm sát thương và khắc thêm 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm với mỗi mục tiêu trúng đòn.

Chiêu 2 – Công Kích Toàn Phần: Brody lao tới một mục tiêu, gây sát thương, làm choáng mục tiêu, và khắc 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm lên mục tiêu đó. Khi đánh trúng mục tiêu, Brody có thể di chuyển thêm một lần nữa theo hướng di chuyển.

Chiêu Cuối – Ký Ức Tan Vỡ: Brody khóa toàn bộ mục tiêu trong phạm vi 8 thước, gây lượng sát thương dựa theo số cộng dồn mà mục tiêu đang có. Toàn bộ Dấu Ấn Vực Thẳm sẽ được làm mới.

Nội Tại – Vực Thẳm Ăn Mòn: Brody có thể di chuyển trong khi tung đòn đánh thường (di chuyển bị gián đoạn khi sử dụng kĩ năng), nhưng hiệu ứng đánh thường dài hơn và tốc đánh bổ sung ít hơn. Mỗi đòn đánh thường tăng tốc chạy cho Brody đồng thời khắc 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm lên mục tiêu. Mỗi cộng dồn “Dấu Ấn Vực Thẳm” tăng sát thương của Brody lên mục tiêu, tối đa 4 cộng dồn.

Làm lại tướng

Miya – Xạ Thủ Ánh Trăng

Đặc điểm tướng: Một xạ thủ được Nguyệt Thần ban phước.

Chiêu 1 – Cung Tên Ánh Trăng: Miya tách đòn đánh thường thành 3 mũi tên, gây sát thương cho 2 mục tiêu nữa ngoài mục tiêu chính.

Chiêu 2 – Trăng Mờ: Miya nguyện cầu sức mạnh Nhật Thực và bắn đại tiễn xuống khu vực chỉ định. Đại tiễn gây sát thương vật lý, trói các mục tiêu trong khu vực, đồng thời tách thành 8 mũi tên nhỏ rải rác. Mỗi mũi tên nhỏ gây sát thương và làm giảm tốc độ của mục tiêu.

Chiêu Cuối – Nguyệt Thực: Miya loại bỏ tất cả hiệu ứng bất lợi và ẩn thân, tăng tốc chạy. Miya lập tức nhận tối đa cộng dồn Chúc Phúc Ánh Trăng khi kết thúc ẩn thân.

Nội Tại – Chúc Phúc Ánh Trăng: Mỗi lần sử dụng đòn đánh thường đánh trúng mục tiêu, miya sẽ tăng tốc đánh, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn tốc đánh bổ sung đạt tối đa, Miya sẽ triệu hồi Nguyệt Ảnh bắn hỗ trợ cô sau mỗi đòn đánh thường, gây thêm sát thương vật lý.

Layla – Pháo Thủ Ma Năng

Đặc điểm tướng: Một xạ thủ mang súng ma năng.

Chiêu 1 – Đạn Ma Năng: Layla bắn một quả Bom Ma Năng, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng đòn và gia tăng phạm vi của đòn đánh thường.

Chiêu 2 – Đạn Hư Vô: Layla bắn một quả cầu năng lượng phát nổ, gây sát thương lên mục tiêu chính và các mục tiêu ở gần, khắc Dấu Ấn Ma Năng lên chúng. Layla có thể dùng những đòn tấn công kế tiếp để kích nổ Dấu Ấn Ma Năng, gây sát thương và làm giảm tốc độ của các mục tiêu ở gần.

Chiêu Cuối – Sóng Hủy Diệt: Layla bắn một luồng sóng năng lượng theo hướng chỉ định, gây sát thương lên các mục tiêu dọc đường. Mỗi lần nâng cấp kĩ năng sẽ gia tăng phạm vi của đòn đánh thường và kĩ năng Đạn Hư Vô của Layla.

Nội Tại – Súng Ma Năng: Sát thương từ đòn đánh thường và kĩ năng của Layla sẽ tăng dựa trên khoảng cách giữa cô và đối phương.

Alucard – Thợ Săn Ác Quỷ

Nội Tại – Truy Sát: Nếu kĩ năng chỉ đánh trúng 1 mục tiêu, Alucard sẽ gây thêm sát thương phụ. Sau khi sử dụng 1 kĩ năng, Alucard có thể dùng đòn đánh thường kế tiếp để lao tới mục tiêu, gây sát thương phụ. Kĩ năg của Alucard thụ hưởng Hút HP Vật Lý theo một tỷ lệ nhất định.

Chiêu 1 – Liệt Địa Trảm: Alucard nhảy tới khu vực chỉ định, gây sát thương vật lý lên toàn bộ mục tiêu đứng trong khu vực ảnh hưởng.

Chiêu 2 – Chém Xoáy: Alucard chém các mục tiêu ở gần, gây sát thương vật lý.

Chiêu Cuối – Sóng Phân Rã: Alucard hấp thụ sinh lực của đối phương trong khu vực chỉ định, tăng Hút HP Vật Lý và giảm tốc chạy của mục tiêu trong một thời gian ngắn. Alucard sẽ kích hoạt nội tại mỗi khi anh gây sát thương lên mục tiêu. Trong thời gian này, Alucard có thể thi triển sóng xung kích về phía trước, gây một lượng lớn sát thương vật lý lên mục tiêu trúng đòn.

Eudora – Phù Thủy Sấm Sét

Nội Tại – Siêu Dẫn: Kĩ năg của Eudora sẽ khắc Hiệu Ứng Siêu Dẫn lên mục tiêu. Kĩ năng của Eudora sẽ gây thêm hiệu ứng lên mục tiêu mang Hiệu Ứng Siêu Dẫn.

Chiêu 1 – Chùm Tia Chớp: Eudora phóng chùm tia chớp, gây sát thương phép lên mục tiêu trong khu vực hình quạt trước mặt. Mục tiêu đã bị đánh dấu hiệu ứng Siêu Dẫn sẽ nhận thêm sát thương sau một khoảng thời gian ngắn.

Chiêu 2 – Mũi Tên Điện: Eudora phóng một cầu sét vào mục tiêu, gây sát thương phép, làm mục tiêu choáng trong một khoảng thời gian và làm giảm kháng phép của mục tiêu đó. Nếu mục tiêu bị đánh dấu hiệu ứng Siêu Dẫn, cầu sét sẽ tách thành những cầu sét phụ, lan ra tối đa 3 mục tiêu ở gần, gây sát thương phép và làm choáng chúng. Cầu sét phụ sẽ ưu tiên nhắm vào tướng đối phương.

Chiêu Cuối – Sấm Sét Thịnh Nộ: Eudora triệu hồi một cơn bão điện khổng lồ, gây sát thương phép lên mục tiêu. Nếu mục tiêu bị khắc hiệu ứng Siêu Dẫn, chùm mây đen sẽ xuất hiện trên đầu mục tiêu. Sau một khoảng chững tạm thời, chùm mây sẽ phóng sét, gây sát thương phép lên các mục tiêu trong khu vực ảnh hưởng. Đồng thời, các tia sét sẽ lan ra dưới mặt đất tới các mục tiêu ở gần, gây sát thương phép.

Tử Long – Thần Long Thương

Đặc điểm tướng: Một Thần Long Thương, một bậc thầy đấu thương.

Nội Tại – Hơi Thở Của Rồng: Cứ sau 3 đòn đánh thường, đòn đánh thường kế tiếp của Tử Long sẽ thụ hưởng Hơi Thở Của Rồng, gây sát thương phụ, đồng thời hồi một lượng HP dựa theo sức mạnh vật lý hiện tại.

Chiêu 1 – Móc Thương: Tử Long hất một mục tiêu ra sau lưng, gây sát thương vật lý.

Chiêu 2 – Đâm Thương: Tử Long lao tới mục tiêu, dùng Thần Long Thương gây sát thương vật lý lên mục tiêu và làm giảm giáp của mục tiêu. Hồi chiêu của Đâm Thương được làm mới khi Tử Long hạ gục một mục tiêu.

Chiêu Cuối – Chiến Binh Tối Thượng: Tử Long tăng tốc chạy, tốc đánh và miễn nhiễm với hiệu ứng làm chậm. Loại bỏ mọi hiệu ứng làm chậm ngay khi sử dụng kĩ năng. Trong thời gian hiệu lực của Chiến Binh Tối Thượng, Tử Long có thể kích hoạt Hơi Thở Của Rồng sau mỗi 2 đòn đánh thường, thay vì 3 đòn đánh thường.

Saber – Kiếm Sĩ Lang Bạt

Đặc điểm tướng: Một bậc thầy kiếm thuật đang tìm kiếm bản ngã.

Nội Tại – Phá Hoại: Sát thương mà Saber gây ra sẽ làm giảm Giáp của đối phương.

Chiêu 1 – Lưỡi Kiếm Bay: Saber tung ra 5 lưỡi kiếm bay, mỗi lưỡi kiếm gây sát thương vật lý. Các lưỡi kiếm sẽ xoay xung quanh Saber trong một khoảng thời gian trước khi thu về. Trong thời gian lưỡi kiếm xoay xung quanh, mỗi khi gây sát thương bằng đòn đánh thường hoặc kĩ năng, Saber có thể bắn lưỡi kiếm lên mục tiêu chính, gây sát thương vật lý lên mục tiêu đó, và gây ít sát thương hơn lên các mục tiêu phụ trên đường bay. Giảm hồi chiêu của Áp Sát.

Chiêu 2 – Áp Sát: Saber lao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên các mục tiêu dọc đường. Sau khi lao tới, Saber được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, gây sát thương vật lý và làm giảm tốc độ của mục tiêu.

Chiêu Cuối – Tam Liên Trảm: Saber lao về phía một Tướng mục tiêu, hất tung mục tiêu đó. Trong thời gian này, Saber thi triển 3 đợt chém liên tiếp. Hai đợt chém đầu tiên gây sát thương vật lý, còn đợt chém thứ 3 gây sát thương vật lý bổ sung.

Về phần các tướng dưới đây, chúng tôi đã cải thiện hình ảnh hiển thị, tạo hình trong trận, tối ưu hóa hành vi và hiệu ứng hình ảnh, nên tính thẩm mỹ của các tướng này cũng được gia tăng đáng kể.

Linh Miêu Ngọt Ngào – Nana

Thiên Sứ Thánh Quang – Rafaela

Kiếm Vũ Sư – Fanny

Cô Bé Quàng Khăn Đỏ – Ruby

Thợ Săn Ma Sói – Roger

Nữ Hoàng Tận Thế – Alice

Điều Chỉnh Tướng

Trong bản cập nhật này, chúng tôi đã có những điều chỉnh lớn cho các tướng sau: Alice, Tigreal, Vale, Aurora, Kadita, Granger, Silvanna, Yu Zhong, Hằng Nga, Atlas, Martis, Terizla, và Balmond.

Do có những thay đổi trong trận đấu, chúng tôi đã điều chỉnh khả năng dọn lính của một số tướng và đồng thời điều chỉnh tương đương ở những khía cạnh khác. Chúng tôi mong rằng những thay đổi hợp lý này sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới xếp hạng khả năng đẩy đường của các tướng.

Dùng (↑)(↓)(~) để chỉ tăng, giảm, và điều chỉnh sức mạnh.

Alice(~)

Là một Pháp Sư cần phải đấu giáp lá cà với đối phương, Alice phụ thuộc rất nhiều vào sát thương và khả năng hồi phục từ chiêu cuối, và điều này khiến cho cô thiếu khả năng đối kháng khi đang ở trong thời gian hồi chiêu cuối. Thế nên, chúng tôi đã thiết kế lại chiêu cuối này. Chúng tôi mong rằng Alice có thể là một Pháp Sư và Đỡ Đòn bền bỉ. Để đảm bảo sự cân bằng, chúng tôi đã giảm hiệu ứng của chiêu 1 và chiêu cuối. Thêm vào đó, chúng tôi đã thêm hiệu ứng mới ở chiêu 1 để người chơi có thể thấy vị trí của Huyết Dẫn.

Nội Tại(↑)

Sau khi hấp thụ 25 huyết cầu, tăng 10% Hút HP Phép → tăng 15% Giáp Ảo và Hồi Phục HP. Hiệu Ứng Mới: Mỗi huyết cầu hấp thụ sẽ giúp hồi 50 Mana.

Chiêu 1(↓)

Sát Thương: 350-650+180% Sức Mạnh Phép Thuật → 400-600+120% Sức Mạnh Phép Thuật.

Thời Gian Hồi Chiêu: 4 giây → 5 giây.

Mana Tiêu Tốn: 90-140 → 50-75.

Hiệu Ứng Mới: Sau khi thi triển lần đầu tiên, bạn có thể nhìn vị trí của Huyết Dẫn bằng cách nhấn giữ nút Chiêu.

Chiêu 2(↑)

Mana Tiêu Tốn: 90-115 → 50-75

Chiêu Cuối(~)

Xóa Bỏ Thời Gian Hồi Chiêu. Liên tục tiêu tốn Mana khi kĩ năng được sử dụng. Mana Tiêu Tốn: 50 → 60-100

Sát Thương: 160-220+70% Sức Mạnh Phép Thuật → 120-180+50% Sức Mạnh Phép Thuật.

HP Hồi Phục: 80-120+30% Sức Mạnh Phép Thuật → 80-100+20% Sức Mạnh Phép Thuật.

Tigreal(~)

Tối ưu Skin và thiết kế lại Chiêu 1. Xóa bỏ vài combo yêu cầu để tăng độ linh hoạt cho Tướng.

Chiêu 1(~)

Tigreal đập xuống đất, gây sát thương tối đa 3 lần lên tất cả các mục tiêu trong phạm vi hình quạt và làm giảm tốc độ của chúng dựa trên khoảng cách giữa mục tiêu và anh ta. Giảm sát thương của mỗi đợt tấn công.

Mẹo: Dùng Chiêu này cùng với Thủ Vệ Ngàn Năm có thể gây sát thương cho mục tiêu ba lần.

Chiêu Cuối

Hiệu Ứng Mới: Giờ đây bạn có thể dùng Tốc Biến trong thời gian vận sức để thay đổi vị trí bản thân.

Yu Zhong(↓)

Chúng tôi đã tăng Thời Gian Hồi Chiêu để giảm sức chống chịu và giãn cách thời gian giữa các cuộc giao tranh mà Yu Zhong có thể tham gia.

Chiêu 1(↓)

Thời Gian Hồi Chiêu: 5.5-4 giây → 7-5.5 giây.

Chiêu 2(↓)

Thời Gian Hồi Chiêu: 10.6-8.5 giây → 12-10.5 giây.

Chiêu Cuối(↓)

Thời Gian Hồi Chiêu: 65 giây → 85-65 giây.

Atlas(↓)

Chúng tôi giảm nhẹ khả năng chống chịu và khả năng mở giao tranh, nhưng cố gắng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng giao tranh mạnh của Atlas.

Nội Tại(↓): Giáp: 45-80 → 25-60

Chiêu 2(↓): Thời Gian Hồi Chiêu: 12-8 giây → 15-10 giây.

Vale(↑)

Nội Tại(↑)

Tốc Độ Di Chuyển của mỗi cộng dồn: 5 → 8, Giới Hạn Cộng Dồn: 12 → 10

Chiêu 1 – Tiêu Tan(↑)

Thời Gian Hồi Chiêu: 5 → 4 giây.

Chiêu 2(~)

Thời Gian Hồi Chiêu: 9-7.5 → 8.5 giây.

Chiêu 2 – Duy Trì(↑)

Sát Thương Gốc của Sát Thương Liên Tục: 90-215 → 150-225.

Chiêu 2 – Khống Chế(↓)

Thời Gian Hất Tung: 1.1 → 1 giây.

Hằng Nga(↓)

Chiêu 1(↓)

Hiệu Ứng Làm Chậm Gốc: 40% → 20%. Hiệu Ứng Làm Chậm Tối Đa: 75% → 40%

Sát Thương Gốc: 340-540 → 300-500

Chiêu 2(~)

Sát Thương Gốc của Đòn Đánh Thường Nguyệt Quang Hộ Mệnh: 0 → 20

Sức Mạnh Phép Thuật Bổ Sung: 30% → 25%

Aurora(~)

Chiêu 1(↑)

Sát Thương Gốc: 300-600 → 400-600

Chiêu 2(↓)

Sát Thương Gốc: 530-830 → 450-750

Sức Mạnh Phép Thuật Bổ Sung: 180% → 160%

Kadita(~)

Chiêu 1(~)

Sát Thương Gốc: 265-490→ 300

Giảm Sát Thương: 70% → 50%

Granger(↑)

Hiện tại, Granger đang khá yếu trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Nên chúng tôi đã quyết định tăng Sát Thương Gốc của Chiêu 1.

Chiêu 1(↑)

Sát Thương Gốc: 30-180 → 45-195

Silvanna(↑)

Chiêu 2(↑)

Sức Mạnh Phép Thuật Bổ Sung cho mỗi đòn đánh: 35% → 45%

Sát Thương lên Lính: 75% → 50%

Chiêu Cuối(~)

Hút HP Phép Tăng Thêm: 100% → 80%-120%

Uranus(↓)

Chiêu Cuối(↓)

Thời Gian Hồi Chiêu: 36-28 → 42-36

Balmond(~)

Chiêu 2(↓)

Sát Thương tăng thêm sau khi gây Sát Thương lên đối phương giờ đây không còn có tác dụng lên lính.

Nội Tại(↑)

HP hồi phục sau khi hạ gục lính và quái: 5% → 7%

Martis(↑)

Chiêu 1(↑)

Sát Thương Gốc: 340-540→ 350-650

Chiêu 2(↓)

Chỉ gây 75% Sát Thương lên lính.

Chiêu Cuối(↑)

Giảm mạnh tốc độ tiêu giảm của Tốc Độ Di Chuyển sau khi hạ gục mục tiêu.

Terizla(↑)

Nội Tại(↑)

Mỗi 2.5% HP Đã Mất chuyển hóa thành 1% Giảm Sát Thương (tối đa 35%) → Mỗi 2% HP Đã Mất chuyển hóa thành 1% Giảm Sát Thương (tối đa 45%)

Chiêu 2(~)

Thời Gian Hồi Chiêu: 7 → 7-5.5s

Hiệu Ứng Mới: Chỉ gây 50% Sát Thương lên lính.

Freya(↓)

Chiêu 2(↓)

Sát Thương gây ra trong lần thi triển thứ 4: 150% → 120%

X.Borg(↓)

Chiêu 1(↓)

Chỉ gây 75% Sát Thương lên lính khi đang còn Chiến Giáp Bộc Phá

Dyrroth(↓)

Chiêu 1(↓)

Chỉ gây 75% Sát Thương lên lính.

Esmeralda

Sửa lỗi giới hạn Giáp Ảo.

Badang

Sửa lỗi vị trí vật cản của Chiêu 2.

Sửa lỗi vùng hiệu ứng thực tế của Chiêu Cuối không giống với chỉ định.

Selena

Sửa lỗi Chiêu 2 không thể vượt qua tường trong một số trường hợp đặc biệt

Ling

Sửa lỗi hiệu ứng của Chiêu Cuối.

Franco

Sửa lỗi thời gian khống chế sai trong một số trường hợp đặc biệt.

Popol & Kupa

Sửa lỗi Popol không thể hồi sinh Kupa trong một số trường hợp đặc biệt.

Gatotkaca

Tối ưu hiệu suất camera ở Chiêu Cuối.

Tướng miễn phí mỗi tuần và skin mới

Tối ưu hóa hiển thị tướng

Để đồng bộ hình ảnh Tướng cùng với cốt truyện, chúng tôi đã bổ sung cảnh nền với một số tướng trong giao diện Tướng. Sẽ cập nhật thêm trong tương lai.

Đã tối ưu hình mẫu hiển thị và hiệu ứng, hình mẫu trong trận và hoạt họa kĩ năng của những skin sau:

Miya – Tử Hồ Điệp.

Eudora – Phỉ Thúy Yêu Cơ.

Tử Long – Thường Thắng Tướng Quân.

Saber – Bí Danh – Bão Tố.

Alice – Ma Thuật Sư.

Alucard – Chân Mệnh Thiên Tử.

Chou – Long Chi Tử.

Roger – Tiến Sĩ Quái Vật.

Fanny – Bách Linh Phi Điểu.

Chế Độ Giải Trí – Magic Chess

Chỉ huy Mavis – Nữ Tước Ma Cà Rồng, bắt đầu mở bán vào 29/09 (Giờ Server). 499 Kim Cương. 24000 BP. GIẢM GIÁ 30% Tuần Đầu Mở Bán.

Skin Mavis – Công Chúa Bóng Đêm bắt đầu mở bán vào 29/09 (Giờ Server). 269 Kim Cương. GIẢM GIÁ 30% Tuần Đầu Mở Bán.

Chỉ Huy – Mavis và Skin Công Chúa Bóng Đêm sẽ được bán theo gói và bắt đầu mở bán vào 29/9 (Giờ Server). GIẢM GIÁ 30% Tuần Đầu Mở Bán.

Cửa Hàng Mảnh Skin Hiếm

Được thêm vào cửa hàng: Vệ Binh Vĩ Đại – Gatotkaca, Hiệp Sĩ Bí Ẩn – Lancelot, Cự Thạch Băng Giá – Grock, Samurai Giáp Đỏ – Akai, Cứu Hộ Biển Sâu – Cyclops, Ngọc Trai Đen – Karina, Thần Anubis – Roger

Bị gỡ khỏi cửa hàng: Người Gác Mộ – Grock, Tiến Sĩ Hơi Nước – Kimmy, Hậu Duệ Hắc Long – Argus, Xà Nhãn Tướng Quân – Moskov, Hiểm Họa Sinh Học – Kimmy, Thỏ Ngọc – Layla, Hồng Cơ – Aurora

Cửa Hàng Mảnh Tướng

Được thêm vào cửa hàng: Popol & Kupa, Silvanna, Granger, Diggie, Lylia, Helcurt

Bị gỡ khỏi cửa hàng: Ling, Lunox, Valir, Natalia, Khufra, Moskov

Skin Popol & Kupa – Chiến Binh Bộ Lạc bắt đầu mở bán vào 28/9 (Giờ Server). 599 Kim Cương. GIẢM GIÁ 30% Tuần Đầu Mở Bán.

Tướng Popol & Kupa và Skin Chiến Binh Bộ Lạc sẽ được bán theo gói và bắt đầu mở bán vào 28/9 (Giờ Server). GIẢM GIÁ 30% Tuần Đầu Mở Bán.

Tướng Miễn Phí Tuần

Từ 05:01:00 ngày 18/9/2020 đến 05:00:00 ngày 25/9/2020:

Người chơi bình thường: Atlas, Gatotkaca, Lunox, Popol & Kupa, Dyrroth, Badang, Uranus, Ling.

Hội viên Ánh Sao: Estes, Grock, Yi Sun-shin, Kaja, Helcurt, Hằng Nga.

Từ 05:01:00 ngày 25/9/2020 đến 05:00:00 ngày 2/10/2020:

Người chơi bình thường: Lapu-Lapu, Lesley, Hylos, Harley, Martis, Valir, Harith, Silvanna.

Hội viên Ánh Sao: Popol & Kupa, Karrie, Natalia, Cyclops, Minsitthar, Franco.

Từ 05:01:00 ngày 2/10/2020 đến 05:00:00 ngày 9/10/2020:

Người chơi bình thường: Masha, Selena, Johnson, Jawhead, Cyclops, Esmeralda, Bruno, X.Borg.

Hội viên Ánh Sao: Gusion, Thamuz, Vale, Claude, Leomord, Badang.

Từ 05:01:00 ngày 9/10/2020 đến 05:00:00 ngày 16/10/2020:

Người chơi bình thường: Silvanna, Ruby, Rafaela, Aurora, Guinevere, Alpha, Claude, Bane.

Hội viên Ánh Sao: Roger, Kadita, Hylos, Carmilla, Angela, Diggie.

Từ 05:01:00 ngày 23/10/2020 đến 05:00:00 ngày 30/10/2020:

Người chơi bình thường: Franco, Carmilla, Hilda, Lancelot, Leomord, Uranus, Minsitthar, Badang.

Hội viên Ánh Sao: Ruby, Helcurt, Argus, Claude, Granger, X.Borg.

Từ 05:01:00 ngày 30/10/2020 đến 05:00:00 ngày 6/11/2020:

Người chơi bình thường: Hayabusa, Fanny, Moskov, Thamuz, Harley, Dyrroth, Hylos, Baxia.

Hội viên Ánh Sao: Hằng Nga, Johnson, Diggie, Rafaela, Lancelot, Kimmy.

Từ 05:01:00 ngày 6/11/2020 đến 05:00:00 ngày 13/11/2020:

Người chơi bình thường: Harith, Rafaela, Belerick, Aurora, Atlas, Grock, X.Borg, Lunox.

Hội viên Ánh Sao: Carmilla, Valir, Helcurt, Yi Sun-shin, Bruno, Hanabi.

Từ 05:01:00 ngày 13/11/2020 đến 05:00:00 ngày 20/11/2020:

Người chơi bình thường: Natalia, Minotaur, Roger, Diggie, Terizla, Gusion, Faramis, Silvanna.

Hội viên Ánh Sao: Ngộ Không, Masha, Vexana, Badang, Aldous, Uranus.

Từ 05:01:00 ngày 20/11/2020 đến 05:00:00 ngày 27/11/2020:

Người chơi bình thường: Valir, Popol & Kupa, Franco, Pharsa, Cyclops, Wanwan, Granger, Belerick.

Hội viên Ánh Sao: Irithel, Hằng Nga, Ling, Kaja, Chou, Alphap.

Điều chỉnh chiến trận

Trong 7 đợt lính đầu tiên, Tiểu Binh Siêu Cấp trên mỗi đường sẽ sở hữu hiệu ứng đặc biệt. Lính trên đường ở gần đợt Rùa Thần đầu tiên sẽ cho thêm 50% EXP, trong khi lính trên đường ở xa đợt Rùa Thần đầu tiên nhất sẽ cho thêm 50% Vàng. Từ đợt thứ 8 trở đi, tất cả Tiểu Binh Siêu Cấp không còn cung cấp lợi tức trên.

Trụ ngoài (trụ đầu tiên ở mỗi đường)

HP: 4000 → 4500.

50% giảm sát thương trong 180 giây đầu → Một lớp giáp ảo hấp thụ 4500 sát thương trong 210 giây đầu trận.

Giáp ảo giảm 60% sát thương tầm xa và 30% sát thương cận chiến. Vàng cộng thêm sẽ được tính cho tướng mục tiêu ở gần dựa theo sát thương gây ra lên lớpgiáp ảo (mỗi 10 điểm sát thương lên giáp ảo sẽ được cộng 0.8 vàng).

Lính gây 75 sát thương cố định lên giáp ảo.

Trụ trong (trụ thứ hai trên mỗi đường)

Phòng thủ: 40 → 20.

HP: 4600 → 5500.

Vàng cho cả đội khi phá trụ trong: 120 → 100.

Vàng cho cả đội khi phá trụ nhà chính: 160 → 150.

Vàng cộng thêm khi hạ gục một tướng mục tiêu: 80 → 60, lượng vàng bổ sung tối đa trong một trận đấu: 400 → 300.

Tăng 50% vàng cho cả đội khi hạ gục một mục tiêu có lượng vàng cao hơn, chỉ có hiệu lực khi cả đội đang thua ít hơn 2500 vàng → 2000 vàng.

Tăng nhẹ EXP mặc định vào giữa và cuối trận.

Cộng thêm ít nhất 30 EXP and 50 vàng khi hạ gục một tướng đối phương nhiều lần liên tiếp.

Giảm lượng vàng và EXP từ lính được chia cho mỗi tướng khi có nhiều tướng xung quanh.

Tăng nhẹ phạm vi hồi phục ở điểm hồi sinh, đồng bộ hóa với bản đồ.

Thêm cơ chế báo động cho quái rừng. Giờ đây, quái rừng có thể phát hiện tướng ở gần và phản ứng lại.

Thêm một số hiệu ứng đặc biệt vào bản đồ Thánh Địa Hoàng Gia khi chọn chế độ đồ họa cao (vài hiệu ứng có thể tương tác), bao gồm hiệu ứng va chạm trong bụi cỏ, hiệu ứng cây lắc lư, chim chóc ở gần thủ vệ…

Tối ưu hóa hiệu ứng rung kĩ năng cho hầu hết các tướng.

Thêm hiệu ứng hình ảnh cho một số kĩ năng để tăng cường hiệu ứng ngắt đòn tấn công

Thêm một số hiệu ứng hình ảnh cho chiến trận và trang bị.

Tối ưu hóa hiệu ứng dịch chuyển camera cho mượt mà hơn.

Tối ưu hóa chiến trận

Tối ưu hóa hiệu ứng chọn mục tiêu.

Tối ưu hóa hiệu ứng đồ họa của bản đồ mini.

Tối ưu hóa hiệu ứng hình ảnh của văn bản trong trận. Thêm nội dung văn bản khi hạ gục mục tiêu.

Tối ưu hóa đồ họa của các hiệu ứng hạ gục.

Tối ưu hóa đồ họa của thanh điều hướng.

Điều chỉnh thanh HP của đồng đội và nhắc nhở chiêu cuối gần bảng điểm.

Tối ưu hóa một vài giao diện người chơi trong chiến trận.

Tối ưu hóa hiển thị chiêu

Tối ưu hóa hiệu ứng đồ họa của tất cả các mũi tên định hướng cơ bản.

Các mũi tên định hướng có thể cho biết liệu tướng có di chuyển ngay bây giờ hay không.

Các mũi tên vị trí có thể cho biết liệu tướng có di chuyển ngay bây giờ hay không.

Thêm một mũi tên định hướng mới cho các kĩ năng hướng về phía bản thân.

Tối ưu hóa hiệu ứng nổ nhà chính và hiệu ứng kết quả trận đấu vào cuối các trận đấu.

Trang Bị

Điều chỉnh trang bị đi rừng

Giờ đây, bạn cần mang theo phép Trừng Phạt để có thể mua được trang bị đi rừng.

Thêm các hiệu ứng mới cho các vật phẩm trang bị rừng: Giảm EXP nhận được từ lính xuống còn 40% trong 3 phút đầu trận.

Dao Thợ Săn

Sát thương lên quái: 20% → 30%.

EXP bổ sung nhận từ quái: 15% → 25%.

Dao Oán Hận, Rìu Sơn Tặc, Dao Tinh Xảo:

Tăng sát thương gây lên quái: 35% → 40%.

Dao Xuyên Thấu

Nội Tại Duy Nhất – Bứt Phá: Đòn đánh thường kế tiếp giảm 10 giáp và 30% tốc chạy của mục tiêu trong 1.5 giây thay vì gây sát thương bổ sung và giảm tốc chạy của mục tiêu trong 1 giây.

Đôi Cánh Nữ Hoàng

Nội Tại Duy Nhất – Quỷ Hóa: Tối ưu hóa hiệu ứng hình ảnh.

Bùa Mê Hoặc

Nội Tại Duy Nhất – Gốc Ma Lực: Hồi mana trong 10 giây: 12% → 15%.

Chúng tôi vừa điều chỉnh 3 trang bị phòng thủ để đồng bộ hóa các chỉ số của chúng với hiệu ứng nội tại.

Khiên Thần Athena

Nội Tại Duy Nhất – Che Chở: Có thể kích hoạt khi nhận sát thương phép. Giảm 25% sát thương phép nhận vào trong 5 giây. Hiệu ứng này có thể kích hoạt lần nữa sau khi rời khỏi giao tranh trong 10 giây.

Chiến Giáp Thượng Cổ

Nội Tại Duy Nhất – Cản Trở: Không giảm sức mạnh phép thuật của đối phương. Giảm 10% sức mạnh vật lý của đối phương thay vì 6% như lúc trước.

Giáp Bất Khuất

Nội Tại Duy Nhất – Không giảm sức mạnh phép thuật của đối phương. Giảm 6% sức mạnh vật lý của đối phương thay vì 4% như lúc trước.

Phép bổ trợ

Sát thương gốc của Trừng Phạt: 600-1440 → 600-1720

Lính và quái rừng

Giảm 10% tốc đánh của Tiểu Binh Siêu Cấp trong 7 đợt lính đầu tiên. Sát thương lên tướng giờ đây không bị tiêu giảm.

Giảm 10% tốc chạy của lính trên hai đường cánh.

Tăng giới hạn tốc chạy của tất cả lính vào cuối trận đấu.

Điều chỉnh chỉ số của tất cả quái rừng: HP Gốc(↑), HP Tăng Trưởng(↓), Sức Tấn Công Khởi Điểm(↓), Sức Tấn Công Tăng Trưởng(↑). Tăng mức vàng cơ bản nhận từ quái.

Sau khi tướng rời khỏi phạm vi truy đuổi, giảm tốc độ hồi HP của tất cả quái rừng ngoại trừ Cua Ẩn Sĩ và Bé Cua Ẩn Sĩ trong 3 giây đầu tiên.

Quái Địa Chấn và Thủ Vệ

Chiêu mới: Giảm 15% sát thương nhận vào với mỗi tướng ở gần gây ra, giảm tối đa 60%.

Cua Ẩn Sĩ và Bé Cua Ẩn Sĩ

Điều chỉnh nhẹ vị trí hồi sinh của chúng.

Giảm Tốc Độ Hồi HP trong 5s đầu tiên sau khi tướng rời khỏi phạm vi truy đuổi.

Rùa Con

Hồi sinh ở một bên Đường Giữa thay vì cả hai bên như trước.

Giảm 10% HP Gốc và HP Tăng Trưởng. Giáp: 37 → 60.

Tăng 56% lượng Vàng thưởng cơ bản.

Cỏ Tung Tăng

Xóa bỏ hiệu ứng: Hồi HP và Mana.

Hiệu ứng mới: tăng tốc chạy của chủ nhân trên sông.

Thời gian hiệu lực: 20 → 45 giây.

Các tính năng và sự kiện mới

Chế độ xếp hạng

Mùa giải 17 sẽ kết thúc vào lúc 23:59:59 ngày 25/09/2020 (giờ server).

Những người chơi từ hạng Cao Thủ trở lên sẽ nhận được skin Cyclops Nhóc Tì Cương Thi.

Mùa giải 18 sẽ bắt đầu vào lúc 02:00:00 ngày 26/09/2020 (giờ server).

Cập nhật sự kiện nạp kim cương

Hanabi và Valir sẽ được thay thế bởi Moskov và Hằng Nga trong sự kiện Nạp Lần Đầu.

Skin Dạ Lan Hương và Bạch Thương Hỏa Diệm sẽ được thay thế bằng skin Cốt Long Thương và Nguyệt Quang trong sự kiện Nạp Kim Cương.

Sửa đổi hệ thống

Tối ưu hóa ghép trận

Tăng trọng số của bậc hạng trong thuật toán ghép trận

Kết quả ghép trận sẽ có sự khác biệt tùy theo lượng người chơi đang online. Càng có nhiều người chơi chờ ghép trận, kết quả ghép trận sẽ càng chính xác.

Chế Độ Tăng Tốc sẽ khả dụng khi quá trình ghép trận kéo dài quá lâu. Chức năng này sẽ được bổ sung dần dần sau khi cập nhật.

Tối ưu hóa cơ chế chọn đường và hướng dẫn chọn đường

Tối ưu hóa hệ thống chọn đường và khuyến nghị chọn đường trong giao diện chọn tướng.

Bạn có thể hiển thị tướng theo các đường được mặc định sẵn trong giao diện chọn tướng.

Thêm thông tin về đường trong mục tổng quan chiến trận.

Thêm những lời khuyên về đi đường trong vài trận đấu đầu tiên sau bản cập nhật.

Chế độ điều khiển nâng cao mới

Hỗ trợ nhắm: Mũi tên điều hướng sẽ tự động theo dấu mục tiêu.

Nhắm thông minh: Mũi tên điều hướng sẽ khóa vào mục tiêu. Nếu bạn bật Khóa Đánh Thường Thông Minh và Khóa Chiêu Thông Minh trong Cài Đặt, kĩ năng đơn mục tiêu và đòn đánh thường của bạn sẽ nhắm chính xác hơn mục tiêu bạn đã chọn.

Dịch chuyển camera: Khi thi triển kĩ năng ở khoảng cách xa, camera sẽ tự động dịch chuyển theo kĩ năng ấy.

Tính năng mới: Hẹn trước

Chơi với bạn bè một số trận nhất định để kích hoạt tính năng hẹn trước.

Bạn bè chỉ nhận được lời mời hẹn trước sau khi bắt đầu tham gia trận đấu

Trong một trận đấu, mỗi người chơi chỉ được nhận số lượng lời mời hẹn trước giới hạn.

Tối ưu hóa thông báo khi gần đầy danh sách bạn bè.

Tối ưu hóa giới hạn theo dõi và giới hạn bạn bè trong danh sách bạn bè.

Tối ưu hóa quy tắc giới hạn theo dõi trong danh sách bạn bè.

Tối ưu hóa chức năng lọc trong danh sách bạn bè.

Thêm ký hiệu thông báo tin nhắn đã đọc hay chưa đọc trong mục nhắn tin với bạn bè.

Bây giờ trong chế độ Cấm – Chọn, sau khi chọn tướng, bạn có thể hiển thị tỷ lệ thắng của mình.

Tối ưu hóa giao diện chọn tướng trong chế độ Cấm – Chọn, có hiệu lực sau khi tải đủ tài nguyên.

Tối ưu hóa tính năng và hiệu ứng nút “Ván Khác” trong màn hình kết quả sau trận đấu.

Bây giờ bạn có thể chia sẻ màn hình kết quả sau trận đấu cho bạn bè.

Tối ưu hóa giao diện nhận vật phẩm.

Khi được mời tham gia trận đấu, bạn sẽ nhìn thấy các vị tướng tủ và kết quả trận đấu trước đó của người mời.

Tính năng nhờ bạn bè giúp đỡ trên Facebook được đổi thành tính năng chia sẻ.

Bạn có thể xem số người trong trong phòng chờ khi đang tìm trận.

Cập nhật logo mới trên các trang chia sẻ.

Đã thêm thông báo khi sử dụng quyền truy cập chức năng điện thoại.

Tối ưu hóa MCL

Đã thêm thư nhắc trước thời điểm diễn ra chung kết mùa và trận đầu mỗi mùa giải.

Những người chơi không đạt đủ điều kiện tham gia sẽ có giao diện Chung Kết MCL khác với những người chơi đạt điều kiện.

Đăng ký trước nay có thể được thêm vào lịch điện thoại.

Thêm nhãn đặc biệt tại giao diện cho trận đầu mùa giải mới.

Tối ưu hóa giao diện người dùng

Tối ưu hóa hình nền và hiệu ứng hình ảnh của màn hình chính.

Tối ưu hóa chấm đỏ nhắc nhở.

Tối ưu hóa biểu tượng của Rương Miễn Phí, Rương Huy Chương, và Nhiệm Vụ Hàng Ngày.

Tối ưu hóa giao diện nhận thưởng.

Thêm hình nền mới nhằm tối ưu hóa giao diện phòng chờ.

Tối ưu hóa để đồ họa game mượt mà khi vận hành nhờ việc bỏ bớt một số hiệu ứng và hoạt họa.

Tăng cường kết nối trên iOS

Tăng cường kết nối nay đã khả dụng trên iOS. Chức năng này sẽ giảm thiểu tình trạng lag game do lỗi kết nối mạng. Bạn cần bật cả 4G và WiFi để sử dụng chức năng.

Từ trang chính: Chạm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và vào mục “Cài Đặt”. Bạn có thể bật Tăng Cường Kết Nối ở đây. Khi Đang Chơi: Chạm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái và vào mục “Cài Đặt”, rồi chọn mục “Cài Đặt Mạng”. Bạn có thể bật Tăng Cường Kết Nối ở đây.

Sửa lỗi

Sửa lỗi bị mất trang livestream ở trang cá nhân trong một số trường hợp.

Sửa lỗi người chơi không thể tải lên avatar trên một số thiết bị.

Sửa lỗi hiển thị một số thông tin của thành viên tổ đội.

Sửa lỗi thống kê chỉ số cá nhân không đúng trong lịch sử đấu trong một số trường hợp.

Sửa lỗi hiển thị sai skin sau khi đổi tướng trong chế độ Cấm/Chọn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *