MSC 2019: OverClockers đụng độ ArkAngel và EVOS Esports

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng MSC 2019 mới công bố, đội tuyển OverClockers, đại diện của Việt Nam, sẽ nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển ArkAngel (Philppines) và EVOS Esports (Singapore). Đây đều là những đối thủ rất mạnh bởi họ đến từ các quốc gia có cộng đồng và thành tích thi đấu Mobile Legends: Bang Bang tốt hơn Việt Nam.

MSC 2019

Cụ thể, ArkAngel là đương kim vô địch giải đấu MPL-PH Season 3 (Mobile Legends: Bang Bang Professional League Philippines Season 3), còn EVOS Esports là á quân giải đấu MPL-MY/SG Season 3 (Mobile Legends: Bang Bang Professional League Malaysia/Singapore Season 3).

Kết quả chia bảng MSC 2019

THỂ THỨC THI ĐẤU MSC 2019

MSC 2019 (hay Mobile Legends: Bang Bang Southeast Asia Cup 2019) là giải đấu vô địch Mobile Legends: Bang Bang khu vực Đông Nam Á được tổ chức bởi Moonton, nhà phát triển Mobile Legends: Bang Bang. MSC 2019 diễn ra từ ngày 19/06 đến ngày 23/06/2019 tại Manila, Philippines. Giải đấu này có tổng trị giá giải thưởng cơ bản là 120.000 USD. Ngoài ra, cứ mỗi 500 Kim Cương được người chơi ủng hộ tại sự kiện “Đồng hành cùng MSC 2019” sẽ được quy đổi thành 1 USD góp thêm vào tổng giải thưởng.

Các đội tuyển tham dự MSC 2019 sẽ trải qua hai giai đoạn chính là vòng bảng và vòng chung kết. Tại vòng bảng, 12 đội tuyển tham dự được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 3 đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt và Bo3 để chọn ra đội tuyển nhất bảng vào nhánh thắng vòng chung kết.

Thể thức thi đấu vòng bảng MSC 2019

Các đội đứng hạng 2 và hạng 3 ở mỗi bảng sẽ tham dự vòng play-in theo thể thức nhánh đơn loại trực tiếp và Bo3 để chọn ra 4 đội tuyển vào nhánh thua vòng chung kết.

Tất cả các trận đấu ở vòng chung kết MSC 2019 sẽ thi đấu theo thể thức Bo3, riêng trận chung kết tổng sẽ thi đấu theo thể thức Bo5.

Thể thức thi đấu vòng chung kết MSC 2019

TÌM HIỂU VỀ ARKANGEL

Thành tích

Arkangel góp mặt tại giải đấu MSC 2019 với tư cách đương kim vô địch của giải đấu MPL-PH Season 3, nơi mà họ đã vượt qua “người khổng lồ” Bren Esports (đương kim vô địch MSC 2018). Mỗi vị trí của ArkAngel đều đã sử dụng ít nhất 8 vị tướng tại giải đấu mà họ lên ngôi vương, chỉ bấy nhiêu đó thôi đã đủ thấy sức mạnh đáng gờm của đội tuyển này.

ArkAngel

Đội hình

 • Xạ Thủ: Jeffqt4ever
 • Đỡ đòn/Hỗ Trợ: Jay
 • Pháp Sư/Sát Thủ: Ryo
 • Đỡ đòn/Hỗ Trợ: Lusty
 • Đấu Sĩ/Sát Thủ: K1lluash

Đánh giá chung

Điểm mạnh của Arkangel chính là khả năng tỏa sáng ở mọi vị trí, thậm chí ngay cả bộ đôi hỗ trợ của họ là Lusty và Jay cũng có thể dễ dàng khiến người xem phải trầm trồ với khả năng gánh đội và kiểm soát bản đồ đáng nể.

Một điểm đáng gờm khác của ArkAngel chính là họ có bộ chiến thuật vô cùng linh động tùy theo cục diện của trận đấu, sẽ có những lúc ArkAngel sẵn sàng đôi công “khô máu” 5vs5 với đối phương nhưng cũng có những lúc họ phải khiến đối thủ phải vô cùng đau não với những màn backdoor vô cùng khó chịu. Hãy xem cái cách mà họ thi đấu trong 2 trận gặp SGD Omega và trận chung kết tổng gặp Bren Esports tại giải MPL-PH Season 3, bạn sẽ hiểu rõ hơn về độ lỳ lợm và tinh quái của đội tuyển này.

TÌM HIỂU VỀ EVOS ESPORTS

Thành tích

EVOS Esports là đội tuyển trẻ đến từ Singapore, họ đã hai lần liên tiếp dành ngôi vị á quân giải đấu MPL SG-ML Season 2 và Seaon 3.

EVOS Esports SG

Đội hình

 • Xạ thủ: Soul
 • Đỡ đòn: Ace
 • Pháp Sư/Sát Thủ: OhDeerBambi
 • Đấu Sĩ/Pháp Sư: Potato
 • Hỗ Trợ/Đấu Sĩ: JPL
 • Dự bị: Kid

Đánh giá chung

Điểm mạnh của EVOS Esports chính là họ sở hữu được bể tướng vô cùng lớn, theo thống kê tại hai giải đấu gần nhất họ tham gia (MPL Season 3 và giải giao hữu SEACOC vào tháng 5 vừa rồi), trung bình mỗi thành viên của họ sử dụng ít nhất tới 11 tướng, thậm chí OhDeerBambi chọn tới 14 tướng khác nhau, vì vậy EVOS thường có lối ban/pick vô cùng đa dạng và khó lường.

Trong đội hình của EVOS Esports, hai tuyển thủ Soul và JPL chính là những người giàu kinh nghiệm nhất, họ từng là đồng đội của nhau tại team Impunity (vô địch MSC SG, hạng 4 MSC 2017).

Tuy nhiên phong độ của EVOS Esports cũng tương đối thất thường, tại vòng bảng của giải đấu MPL SG-ML, họ để thua 10/23 trận đấu tại vòng loại, nhưng bước vào vòng playoffs, họ đã có sự tiến bộ đáng kể khi vượt qua hàng loạt đối thủ từng đánh bại họ tại vòng loại để bước vào trận chung kết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *