Hướng dẫn đi đường dành cho sát thủ và đấu sĩ

Tiếp nối loạt bài viết hướng dẫn đi đường trong Mobile Legends: Bang Bang, trong bài viết này MLBB 360 sẽ giới thiệu đến các bạn bài hướng dẫn đi đường dành cho sát thủ và đấu sĩ của MGL zuperman 4. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn đi đường dành cho sát thủ và đấu sĩ

Chiến thuật đảo đường thông dụng

Hai chiến thuật đảo đường thông dụng nhất hiện nay là 122 và 131 (chiến thuật ống phễu)

Đảo đường 122

Chiến thuật đảo đường này phù hợp cho lối chơi an toàn, bởi đội hình sẽ có 2 tướng chủ lực. Trong trường hợp 1 tướng chủ lực bị hạ gục ở giai đoạn đầu trận đấu, tướng còn lại vẫn có thể farm và lên cấp tiếp.

  • Đường trên: Đấu Sĩ.
  • Đường giữa: Pháp Sư/Sát Thủ và Đỡ Đòn/Hỗ Trợ.
  • Đường dưới: Xạ Thủ và Đỡ Đòn/Hỗ Trợ.

Đảo đường 131

Chiến thuật này khá mạo hiểm khi đội hình chỉ có 1 tướng chủ lực. Trường hợp thành công, tướng chủ lực không bị hạ gục vào đầu trận đấu và có lượng farm ổn định, đội bạn sẽ giành ưu thế áp đảo trước đối phương. Nhưng nếu ngược lại, tướng chủ lực sẽ bị thọt (bị hạ gục và không thể farm) thì đội bạn rất khó khăn để giành ưu thế kiểm soát trận đấu.

  • Đường trên: Đấu Sĩ.
  • Đường giữa: Xạ Thủ, Hỗ Trợ và Đỡ Đòn.
  • Đường dưới: Đấu Sĩ.

Cách đi đường và đảo đường dành cho sát thủ

Đầu trận

Đội hình lựa chọn Sát Thủ thường ưa chuộng đảo đường 122, chính vì thế Sát Thủ sẽ là người đi Đường Giữa. Hãy mua Dao Thợ Săn trước để quá trình farm nhanh hơn. Đồng thời, hãy ra đường giữa dọn đợt lính đầu.

Hãy ăn Rùa Con ở đường sông phía dưới nếu đội bạn có ý định cướp rừng. Lưu ý, hãy dành Trừng Phạt để cướp Bùa Xanh bên kia hơn là ăn Rùa Con nhé.

Sau khi cướp Bùa Xanh của đối phương, bạn có thể xuống đường dưới để lấy mạng hạ gục và ăn Cua Ẩn Sĩ.

Mặt khác, nếu đội bạn chỉ muốn chơi an toàn, không cướp ai cái gì, bạn chỉ cần ăn Rùa Con ở đường sông phía trên và ăn Bùa Xanh bên rừng mình là được.

Sau khi ăn bùa, bạn có thể quay lại đường giữa để xử lý đợt lính tiếp theo, hoặc bạn có thể đảo lên đường trên để ăn Cua Ẩn Sĩ trên đó. Hãy farm nhanh nhất có thể, nhanh chóng đạt cấp 4 để đảm bảo ưu thế mạng ở đầu trận.

Cách di chuyển khi cướp rừng.
Cách di chuyển khi cướp rừng.
Vàng: Đích đến đầu tiên. Đỏ: Dọn đợt lính. Xanh: Ăn cua
Vàng: Đích đến đầu tiên.
Đỏ: Dọn lính.
Xanh: Ăn cua.

Giữa trận

Đến giai đoạn này, bạn chắc đã có 1 hoặc 2 trang bị thiết yếu cho bản thân. Tiếp tục ăn bùa lợi và farm nhanh hết sức có thể.

Cân nhắc truy lùng tướng chủ lực đối phương để ngăn chặn khả năng lên cấp và farm của chúng. Tướng chủ lực đối phương càng thọt bao nhiêu, đội bạn càng có lợi thế bấy nhiêu.

Hãy ưu tiên ăn Rùa Thần cùng đồng đội để giành ưu thế trước đối phương. Nếu có thể, hãy đi phá trụ.

Cuối trận

Đến giai đoạn này thì khả năng dồn sát thương của sát thủ dễ dàng làm bốc hơi tướng chủ lực và tướng HP thấp.

Đừng nhắm vào Đỡ Đòn, hãy tập trung vào tướng chủ lực là chính. Đỡ Đòn đã có trang bị phòng thủ hoặc khắc chế khi đối mặt với Sát Thủ rồi đấy!

Tiếp tục ăn các mục tiêu như bùa lợi, Trụ và Lord.

Sát thủ tốt nhất cho meta hiện tại

Lancelot

Lancelot đã quay lại meta với những thay đổi đến từ kĩ năng của bản thân. Hắn là Sát Thủ cực kỳ hữu hiệu, không chỉ trong việc dồn sát thương nhiều mục tiêu, mà còn trong khả năng lướt áp sát tướng đối phương ở tuyến sau.

Gusion

Tương tự như Lancelot, Gusion trở thành Sát Thủ meta với khả năng dồn sát thương và combo gây ra sát thương cực kỳ lớn.

Ling

Dù bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật hiện tại, Ling vẫn là tướng meta với khả năng đảo đường nhanh chóng, sát thương chí mạng và tiêm nẵng ở giai đoạn cuối trận.

Natalia

Natalia là Sát Thủ đáng cân nhắc không chỉ với khả năng cung cấp tầm nhìn thế trận cho đồng minh, áp sát Tướng ở tuyến sau mà không lo bị phát hiện, mà còn ở lượng sát thương đầu ra đủ để tướng chủ lực đối phương bốc hơi trong tích tắc.

Selena

Selena có thể cung cấp tầm nhìn thế trận cho đồng minh, combo thuần săn lùng đối phương, cùng khả năng dồn sát thương cực nhanh.

Cách đi đường và đảo đường dành cho đấu sĩ

Đầu trận

Bản cập nhật hiện tại đã thay đổi một ít ở trang bị Mặt Nạ Gỗ, vì vậy chúng tôi không khuyên mua trang bị này cho Đấu Sĩ ở giai đoạn hiện tại.

Theo chiến thuật đảo đường 122, Đấu Sĩ sẽ nhận vai trò đi đường trên. Với lối chơi chủ động, hãy thử cắt đợt lính đầu tiên rồi cướp quái rừng của đối phương trước khi nhắm tới Cua Ẩn Sĩ nhé.

Mặt khác, nếu bạn muốn chơi an toàn, bạn có thể đợi đợt lính đầu tiên, sau đó hạ gục Cua Ẩn Sĩ và dọn đợt lính tiếp theo theo trước khi tiến vào khu vực rừng của mình.

Nếu đội bạn quyết định chơi theo chiến thuật đảo đường 131, bạn có thể đi đường trên hoặc đường dưới.

Ví dụ, bạn đi đường dưới và muốn chơi chủ động, bạn có thể chặn đợt lính đầu tiên rồi hạ gục quái rừng ở khu vực rừng của mình, sau đó dọn đợt lính tiếp theo và hướng tới Cua Ấn Sĩ.

Nhưng nếu muốn chơi an toàn, bạn có thể đợi đợt lính đầu tiên rồi hạ gục quái rừng ở khu vực rừng của mình, sau đó dọn đợt lính tiếp theo và hướng tới Cua Ấn Sĩ.

Cách di chuyển của lối chơi chủ động.
Cách di chuyển của lối chơi chủ động.
Cách di chuyển của lối chơi an toàn.
Cách di chuyển của lối chơi an toàn.
So sánh hai lối chơi.
Vàng: Mục tiêu 1.
Xanh lá: Mục tiêu 2.
Xanh: Mục tiêu 3.
Đỏ: Mục tiêu 4.

Giữa trận

Duy trì áp lực lên đường cánh và tiếp tục phá trụ. Trong trường hợp đồng đội chuẩn bị gank, hãy lấy bản thân làm mồi nhử thu hút đối phương. Ngoài ra, hãy nhanh chóng tham gia giao tranh khi đồng đội cần sự trợ giúp của bạn.

Hãy ưu tiên ăn Rùa Thần và phá trụ ngay khi có thể.

Cuối trận

Tiếp tục duy trì áp lực lên đường cánh cũng như phá trụ, y như giai đoạn giữa trận.

Đấu Sĩ là người chịu trách nhiệm phòng thủ hai bên đường cánh nếu đối phương quyết định đẩy đường. Đừng quên những mục tiêu quan trọng như Trụ hay Lord nhé.

Đấu sĩ tốt nhất cho meta hiện tại

Chou

Chou là Đấu Sĩ meta với những yếu tố sau: khả nắng hất tung, tính cơ động cao, miễn nhiễm Hiệu ứng khống chế và lượng sát thương cực kỳ cao. Chou cực kỳ phù hợp trong vai trò mở giao tranh hoặc bắt lẻ tướng chủ lực đối phương.

Jawhead

Jawhead cực kỳ hiệu quả trong việc khóa hay lùng bắt tướng chủ lực đối phương ngay giữa giao tranh.

Thamuz

Tương tự như Jawhead, Thamuz là Đấu Sĩ meta với khả năng cơ động, độ lì đòn và lượng sát thương đầu ra khá cao. Đối phương cực kỳ khó khăn trong việc hạ gục một Thamuz mang theo phép bổ trợ Phản Kích.

X.Borg

Bộ kĩ năng có hồi chiêu ngắn cho phép X.Borg dọn lính và cấu rỉa đối phương, cực kỳ khó chịu. X.Borg được đánh giá rất cao về khoản sống sót và trốn thoát khỏi sự truy đuổi của đối phương nhờ vào Chiến Giáp Bộc Phá.

Freya

Freya trở thành Đấu Sĩ meta sau đợt làm lại kĩ năng. Tương tự như Chou, Freya sở hữu khả năng hất tung, tính cơ động cao, miễn nhiễm hiệu ứng khống chế cùng lượng sát thương đầu ra đáng kể.

Hướng dẫn này đến đây là hết rồi. Cảm ơn mọi người đã đọc, mong rằng hướng dẫn này có thể giúp ích cho các bạn!

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *