Magic Chess: Hướng dẫn cơ bản về Buss

Buss là một chỉ huy có tiềm năng mang lại lợi thế cho cơ chế làm mới của chế độ Magic Chess trong Mobile Legends: Bang Bang.

Tổng quan

Chú mèo ma quái Buss có biệt tài làm mới danh sách tướng trên sân đấu. Càng tận dụng được cơ hội làm mới từ đầu trận, đội hình tổng thể sẽ càng mạnh về sau, và cũng sẽ không ảnh hưởng tới lượng vàng bổ sung nhận được. Nói tóm lại, Buss là một chỉ huy có tiềm năng mang lại lợi thế cho cơ chế làm mới của chế độ Magic Chess trong Mobile Legends: Bang Bang.

Sử dụng Buss bạn sẽ có nhiều cơ hội làm mới hơn và nhiều tướng để lựa chọn hơn.
Sử dụng Buss bạn sẽ có nhiều cơ hội làm mới hơn và nhiều tướng để lựa chọn hơn.

Lấy Yếu Làm Lợi (Chiêu 1)

Nội tại: Thua với điều kiện ít hơn 10 sát thương sẽ cho bạn 1 cơ hội làm mới miễn phí vào lượt kế tiếp. Nếu nhận 10 sát thương hoặc hơn sẽ có 2 cơ hội làm mới miễn phí.

Lấy Yếu Làm Lợi (Chiêu 1)

Cộng hưởng phù hợp nhất: Sát Thủ, Xạ Thủ, Pháp Sư.

Mẹo: Chiêu 1 là kĩ năng gốc của Buss, kĩ năng này rất có hiệu quả và có thể sử dụng rộng rãi.

Theo tính toán sơ bộ, lấy ví dụ là 100 HP trong một trận đấu, người chơi có thể nhận được 10 cơ hội làm mới cửa hàng miễn phí, thậm chí có thể là 20 trong những trường hợp đặc biệt.

Dù chỉ tốn 2 vàng để làm mới nhưng những cơ hội làm mới từ đầu trận có thể gia tăng sức mạnh của đội hình mà không ảnh hưởng đến lượng vàng bổ sung. Do đó, lượng vàng nhận được sẽ cao hơn nhiều so với lượng vàng sử dụng. Những người chơi Magic Chess chuyên nghiệp thậm chí có thể cố tình đặt các tướng yếu hơn để đổi lấy cơ hội làm mới miễn phí dựa trên cộng hưởng mà họ đang nhắm tới.

Tích Tiểu Thành Đại (Chiêu 2)

Nội tại: Giảm 1 vàng cho lần làm mới đầu tiên ở mỗi lượt. Từ giai đoạn giao đấu, 2 lần làm mới đầu tiên ở mỗi lượt đấu sẽ giảm 1 vàng.

Tích Tiểu Thành Đại (Chiêu 2)

Cộng hưởng phù hợp nhất: Đấu Sĩ, Triệu Hồi, Dị Tộc.

Mẹo: Chiêu 2 của Buss ổn định hơn nhiều so với chiêu 1 về lượng vàng nhận được.

Vì không yêu cầu phải thua trong lượt đó, khi dùng chiêu 2, người chơi chỉ cần tính toán vàng bổ sung của bản thân và tổng vàng để chắc chắn cơ hội làm mới với một nửa giá có thể tận dụng trong các giai đoạn khác nhau mà không ảnh hưởng đến lượng vàng bổ sung nhận được.

Bàn Tay Của Vua Midas (Chiêu 3)

Kĩ năng chủ động: Có thể dùng từ giai đoạn chuẩn bị – Kích hoạt làm mới cửa hàng 1 lần miễn phí và luôn cho ra tướng có mức vàng cao nhất.

Bàn Tay Của Vua Midas (Chiêu 3)

Cộng hưởng phù hợp nhất: Sát Thủ, Xạ Thủ, Pháp Sư, Long Tộc, Đấu Sĩ.

Mẹo: Chiêu 3 chỉ có thể dùng khi giai đoạn chuẩn bị bắt đầu. Có hai chiến thuật dành cho chiêu này như sau:

Chiến thuật 1: Dùng chiêu 3 ngay lập tức trong lượt đầu tiên của giai đoạn chuẩn bị. Sau đó đặt tướng đắt nhất từ cửa hàng vừa được làm mới để khởi đầu và quyết định cộng hưởng sẽ sử dụng từ vòng này.

Bất lợi duy nhất của chiêu 3 là sẽ không thể có quá nhiều vàng ở đầu trận. Sau khi dùng chiêu này vài lượt, bạn có thể có thể sẽ không còn đủ điều kiện cho vàng bổ sung và không đủ vàng để mua tướng.

Với những người chơi Magic Chess định dùng chiêu 3, hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng trong giai đoạn chuẩn bị nhé.

Chiến thuật 2: Sử dụng chiêu 3 để củng cố đội hình khi lượng vàng bổ sung đang ổn định. Nếu theo chiến thuật này, người chơi Magic Chess có thể chọn thời điểm hợp lý để sử dụng chiêu 3 theo cách bản thân mong muốn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *