Hướng dẫn chơi Freya phiên bản mới

Freya là một trong những tướng đấu sĩ công thủ song toàn trong Mobile Legends: Bang Bang, cô vừa có thể gây ra lượng sát thương cực kỳ khủng lại vừa sở hữu khả năng chống chịu nổi bật. Trong bài viết này, MLBB 360 giới thiệu đến các bạn hướng dẫn chơi Nữ Chiến Thần Freya phiên bản mới và cách tối ưu lối chơi trong từng trận đấu. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn chơi Nữ Chiến Thần Freya phiên bản mới

KĨ NĂNG

Sức Mạnh Của Einherja (Nội tại)

Sau khi thi triển kĩ năng, Freya tăng mạnh tốc đánh cho 2 đòn đánh thường kế tiếp. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 6 lần. Sau mỗi 2 đòn đánh, Freya nhận được một Tinh Cầu. Freya cường hóa kĩ năng dựa trên số Tinh Cầu tướng ứng được sử dụng.

Hãy quan sát lượng Tinh Cầu dưới cây HP của Freya qua đó tính toán lượng Tinh Cầu đang có.

Lưu ý: Mỗi đòn đánh thường sẽ nhận được 1 cộng dồn. Nói cách khác, mỗi 2 cộng dồn tương đương với 1 Tinh Cầu.

Sức Mạnh Của Einherja (Nội tại)

Sức Mạnh Của Einherja (Nội tại)

Cú Nhảy Đức Tin (Chiêu 1)

Freya nhảy tới khu vực chỉ định, gây 200 (+75 sức mạnh vật lý bổ sung) sát thương vật lý lên các mục tiêu trong khu vực, đồng thời kéo chúng về trung tâm kĩ năng.

Tinh Cầu Cường Hóa: Sử dụng 1/2/3 Tinh Cầu, cường hóa 120/160/200% sát thương, gia tăng phạm vi kĩ năng và gây choáng mục tiêu trong 0,3/0,6/0,9 giây.

Lưu ý: Bạn vẫn có thể thi triển chiêu 1 khi không có Tinh Cầu nào. Tinh Cầu càng nhiều, phạm vi kĩ năng và sát thương gây ra càng lớn. Phạm vi kĩ năng khi tiêu tốn 1 hay 2 Tinh Cầu không xê dịch quá nhiều nhưng hiệu ứng choáng và sát thương lại khác nhau.

Cú Nhảy Đức Tin (Chiêu 1)

Cú Nhảy Đức Tin (Chiêu 1)

Cú Nhảy Đức Tin (Chiêu 1)

Thủ Vệ Linh Thiêng (Chiêu 2)

Freya lướt về phía trước và nhận lớp giáp ảo hấp thụ 160 (+70% sức mạnh vật lý bổ sung) sát thương, đồng thời gây 160 (+90% tổng sức mạnh vật lý) lên các mục tiêu xung quanh. Mục tiêu trúng kĩ năng còn bị giảm 30% tốc độ trong 0,5 giây.

Tinh Cầu Cường Hóa: Trong vòng 4 giây, Freya có thể dùng kĩ năng lần nữa, tối đa lên đến 4 lần. Mỗi lần dùng sẽ tiêu tốn 1 Tinh Cầu. Freya vung Búa Thần vào lần thứ 4, gây 240 (+135% tổng sức mạnh vật lý) sát thương và hất tung mục tiêu trong 0,5 giây.

Lưu ý: Không thể sử dụng lại lần 2 tới lần 4 nếu thiếu Tinh Cầu.

Mẹo: Sử dụng Thủ Vệ Linh Thiêng liên tục để cộng dồn giáp ảo bổ sung.

Thủ Vệ Linh Thiêng (Chiêu 2)

Hậu Duệ Chiến Thần (Chiêu cuối)

Freya nhận 3 Tinh Cầu và tiến vào trạng thái Chiến Thần.

Nhập lớp giáp ảo giúp hấp thụ 400 (+160% tổng sức mạnh vật lý) sát thương và tăng 30 sức mạnh vật lý. Đòn đánh thường của Freya trở thành đòn đánh tầm xa và gây sát thương lan. Trạng thái Chiến Thần kéo dài trong 10 giây.

Hậu Duệ Chiến Thần (Chiêu cuối)

Hậu Duệ Chiến Thần (Chiêu cuối)

PHỐI HỢP TƯỚNG

Đồng đội tốt

Đồng đội tốt của Freya là Angela, Estes và Rafaela. Đây là những tướng điển hình được xét đến khi hỗ trợ tính chống chịu cho Freya, giúp cô trụ lại trong giao tranh. Đừng quên, Freya sẽ dễ thở hơn khi phối hợp với vai trò của những vị tướng này.

Bị Freya khắc chế

Odette, Irithel, và Pharsa là những tướng dễ bị Freya “hành cho ra bã” khi đối đầu. Phần lớn các tướng này là xạ thủ/pháp sư với chỉ số chống chịu không cao.

Khắc chế Freya

Franco, Esmeralda và Chou là những tướng có hiệu ứng khống chế đặc biệt, dễ dàng cho Freya biết khái niệm “lên bảng” khi đối chiến. Nhắc kẻo quên: Esmeralda còn có thể hút giáp ảo từ Freya.

CHIẾN THUẬT

Nâng cấp kĩ năng

Nâng cấp chiêu 2 từ cấp 1 giúp đẩy nhanh quá trình dọn đường trong giai đoạn đầu. Tiếp tục nâng chiêu 2 khi đạt cấp độ 3 để tăng sát thương đầu ra cũng như giảm hồi chiêu.

Tóm lại: Ưu tiên nâng chiêu 2 trước chiêu 1 cũng như nâng cấp chiêu cuối ngay khi có thể nhé.

Combo kĩ năng

Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2

Mở đầu combo bằng phát nhảy chiêu 1 vào đầu mục tiêu và bạn đã tiêu sạch Tinh Cầu đã dự trữ. Nhắc lại cho bạn nhớ, nội tại của Freya tích lũy 1 Tinh Cầu khi đánh nhanh 2 đòn đánh thường. Ngoài ra, chiêu 2 tiêu tốn 1 Tinh Cầu mỗi khi sử dụng lại. Đúng rồi đấy, combo này là đan xen đòn đánh thường vào mỗi lần sử dụng chiêu 2. Đây là combo rất ư là mẫu mực, đúng chuẩn “tự cung tự cấp”, xài rồi sạc, sạc rồi xài.

Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu cuối > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2

Combo này thật ra là biến thể của combo đầu tiên, chỉ khác là có thêm chiêu cuối. Sử dụng chiêu cuối sẽ cho Freya lượng Tinh Cầu tối đa ngay lập tức, giúp bù lại số Tinh Cầu đã sử dụng hết cho chiêu 1. Có phương án sử dụng chiêu cuối xong sử dụng liền chiêu 2 hoặc đánh nhanh 2 đòn đánh thường trước khi sử dụng lại từng kĩ năng để tối ưu hóa nội tại của Freya trong tiết tấu combo.

Farm lính và dọn đường

Hướng đi tối ưu nhất cho Freya là đi solo đường, mua Mặt Nạ Gỗ (trang bị đảo đường) để đẩy nhanh quá trình lên cấp và farm. Sau khi dọn lính, hãy chạy vào rừng và vợt luôn vài con quái rừng. Freya không cần quá quan trọng việc lấy bùa vì vậy hãy nhường sát thủ/xạ thủ/pháp sư con bùa nha. Hãy đảm bảo đường bạn đi được duy trì, đồng thời ghé thăm những đường khác nếu có thể.

TRANG BỊ

TRANG BỊ

Vô Tận Chiến Thương: Trang bị trấn phái dành cho Freya, vừa có hồi mana, vừa có thêm HP, lại gây thêm sát thương mỗi khi sử dụng kĩ năng.

Gươm Tuyệt Vọng: Trang bị này mang lại lượng sát thương vật lý cực lớn cho Freya. Sát thương của Freya khi kết hợp trang bị này và Vô Tận Chiến Thương là thứ đáng lo khi phải đối đầu, không đùa được đâu.

Giáp Tàn Bạo: Trang bị gia tăng khả năng chống chịu và cơ động cho Freya mỗi khi sử dụng kĩ năng.

Đôi Cánh Nữ Hoàng: Trang bị gia tăng lượng lớn khả năng chống chịu cho Freya khi HP tụt xuống 40%, hỗ trợ cô tồn tại lâu hơn trong giao tranh.

Súng Nộ Năng: Trang bị giảm giáp của đối phương, qua đó nâng sát thương của Freya lên một tầm cao mới.

Khiên Bất Tử: Trang bị có tính hiệu quả cao ở giai đoạn cuối trận đấu, gia tăng khả năng chống chịu. Nội tại của Khiên Bất Tử cho phép bạn tự tin nhảy vào giao tranh trong giai đoạn này.

Chiến Rìu Berserker: Trang bị hỗ trợ Freya gây sát thương chí mạng, phù hợp với lối chơi dồn sát thương.

Giày Ma Thuật: Trang bị này hữu dụng không chỉ bởi tính cơ động mà còn vì chỉ số giảm hồi chiêu.

PHÉP BỔ TRỢ

Dịch Chuyển: Phép bổ trợ thông dụng dành cho tướng đấu sĩ, hỗ trợ việc thủ đường và hỗ trợ kịp thời giao tranh ở các đường khác.

Tốc Biến: Tốc Biến sẽ đảm bảo an toàn cho Freya khi bị đối phương “úp sọt”. Ngoài ra, còn có thể hỗ trợ việc đuổi bắt mục tiêu khi kĩ năng đang trong quá trình hồi.

Thanh Tẩy: Hãy cân nhắc sử dụng Thanh Tẩy khi đối phương có nhiều tướng có kĩ năng khống chế.

BẢNG NGỌC

Hãy nâng 3 điểm cho Dũng Cảm để nhận thêm sát thương đầu ra. Đồng thời, cân nhắc 3 điểm Xâm Lăng cho chỉ số xuyên giáp và Cuồng Huyết Chiến Tướng (tài năng đặc biệt) tăng hút HP kĩ năng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *