Hướng dẫn chơi Natalia, Móng Vuốt Ánh Sáng, phiên bản mới

Tiếp nối loạt bài viết hướng dẫn về phiên bản 1.4.60 của Mobile Legends: Bang Bang mới ra mắt vào trung tuần tháng Ba vừa qua, hôm nay, MLBB360 giới thiệu đến các bạn bài hướng dẫn chơi Natalia, Móng Vuốt Ánh Sáng, phiên bản mới của MGL Ssnugs. Nếu bạn chưa quên thì Ssnugs có một bài viết hướng dẫn chơi Hanzo phiên bản mới cực kỳ chất lượng tại đây.

Hướng dẫn chơi Natalia, Móng Vuốt Ánh Sáng, phiên bản mới

CHUẨN BỊ

Bảng ngọc

Bảng ngọc phù hợp nhất với Natalia tất nhiên phải là bảng ngọc Sát Thủ rồi. Các điểm tài năng phù hợp với cô nàng này sẽ là Dũng Cảm, Chí Mạng và Tách Biệt.

Bộ trang bị

Theo đánh giá của MGL Ssnugs, bộ trang bị phù hợp nhất với Natalia sẽ là Giày Cuồng Nộ, Chiến Rìu Berserker, Vô Tận Chiến Thương, Gươm Thất Hải, Trảm Phong Kiếm và Khiên Bất Tử.

Nâng kĩ năng

Chiêu 1 Vuốt Ảo Ảnh nên được ưu tiên nâng cấp tối đa sớm nhất có thể, kế tiếp đó là chiêu 2 Bom Khói, chiêu cuối Vô Cảm nâng đúng cấp độ.

Combo kĩ năng

Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu cuối > Đánh thường > Chiêu cuối.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ phù hợp nhất với Natalia là Trừng Phạt hoặc Phấn Chấn. Tùy vị trí thi đấu mà bạn chọn phép bổ trợ cho đúng nha.

HƯỚNG DẪN CHƠI NATALIA PHIÊN BẢN MỚI

Sử dụng kĩ năng

Trước khi áp sát, hãy đảm bảo lượng sát thương thêm nhận từ nội tại.

Đảm bảo chiêu 1 sử dụng trúng mục tiêu. Cân nhắc khả năng tướng đối phương sử dụng kĩ năng hay phép bổ trợ để đào thoát.

Sử dụng chiêu 1 thêm một lần nữa để truy đuổi mục tiêu.

Sử dụng chiêu 2 để tăng tốc đánh, miễn nhiễm với đòn đánh thường cũng như làm chậm mục tiêu.

Dùng chiêu cuối để gây thêm sát thương lẫn truy đuổi mục tiêu, lao tới phía sau mục tiêu và dùng chiêu cuối lần nữa để đặt dấu chấm hết cho mục tiêu hoặc đơn giản để đào thoát.

Lưu ý: Luôn cẩn thận và farm. Farm càng nhiều càng tốt ở giai đoạn đầu trận, tạo tiền đề chênh lệch cấp độ và vàng ở giai đoạn giữa trận.

Hướng dẫn chiến thuật

Giai đoạn đầu trận

Là sát thủ nên giai đoạn đầu trận Natalia sẽ đi rừng. Chính vì vậy hãy nhẹ nhàng nhờ đồng đội hỗ trợ ăn bùa đỏ.

Natalia nên tìm bụi cỏ để kích hoạt nội tại trước khi tấn công quái rừng.

Bạn nên mua Dao Thợ Săn để farm nhanh hơn và nhận nhiều EXP hơn từ rừng. Sau khi triệt hạ quái rừng, ra đường và giúp đồng đội dọn lính. Đến đó, Natalia có thể vào rừng lại hoặc kêu gọi đồng đội cướp rừng đối phương.

Hãy đảo đường liên tục, đừng ở mãi một đường. Tận dụng sự cơ động của Natalia để đảo sang đường khác. Khả năng tàng hình của cô còn có thể dùng để thăm dò vị trí của đối phương nữa đấy.

Cố gắng cung cấp vị trí của đối phương cho đồng đội. Hạn chế lối chơi “hổ báo cáo chồn” nhé, sát thương của Natalia trong giai đoạn đầu trận không có nhiều đâu.

Giai đoạn giữa trận

Đảm bảo là bạn có đủ sự chênh lệch tài nguyên so với các tướng khác.

Sự hiện diện của bạn hoàn toàn có thể bị đối phương cảm nhận, hãy đẩy trụ ở những đường không có nhiều mối nguy hiểm.

Tận dụng trạng thái tàng hình để phục kích cùng đồng đội, đẩy trụ hoặc cướp Rùa Thần từ đối phương, hay săn lùng các mục tiêu đi lẻ.

Ưu tiên trong giai đoạn giữa trận là hạ gục đối phương, sau đó là đẩy trụ.

Lưu ý: Giai đoạn giữa trận, đội nào kiểm soát rừng tốt hơn từ đầu trận sẽ có khả năng điều khiển tiết tấu của trận đấu.

Giai đoạn cuối trận

Khi vào giai đoạn cuối trận, Natalia nên tập trung đẩy trụ vì đó là việc làm hiệu quả nhất. Hơn nữa, trận đấu cũng sắp kết thúc rồi.

Tướng đỡ đòn phe đối phương sẽ luôn cảnh giác bạn vì sát thương của bạn là mối nguy hiểm lớn nhất đối với tuyến sau của chúng, ví dụ như các tướng xạ thủ, pháp sư hay hỗ trợ có khả năng chống chịu kém. Lúc này, sẽ khó khăn hơn trong việc “tự thân hành quyết” một mục tiêu kể cả bạn sở hữu một lượng sát thương khổng lồ. Chính vì vậy, bạn nên có một chiến thuật phù hợp nhằm tối ưu khả năng của bản thân.

Mẹo: Sát thương vật lý của Natalia là cực lớn, để để khiến bất cứ tướng xạ thủ hay pháp sư nào nằm xuống chỉ với vài đòn đánh thường. Hãy truy lùng đối phương quanh bản đồ, nếu không thể hãy cố gắng đẩy trụ lén ở những đường nào ít nguy hiểm và sang đường khác nhằm chia nhỏ đội hình đối phương và tận dụng khoảnh khắc đó để hạ gục tướng đối phương bất cứ khi nào có thể.

Giao tranh

Tận dụng sức mạnh của Natalia trong việc phá trụ để đi đẩy lén. Kêu gọi đồng đội liên tục quấy rối, khiến đối phương bận rộn ở những nơi xa nhưng nhớ dặn họ đừng giao tranh khi bạn đang đẩy lén. Khi có 1-3 tướng đối phương xuất hiện chặn đợt đẩy của bạn thì hãy quay về, kêu gọi đồng đội tiến công, chiếm lấy lợi thế và thắng giao tranh.

Trong giao tranh tổng 5v5, tận dụng khả năng tàng hình để dồn sát thương, hạ gục nhanh một tướng đối phương ở tuyến sau như xạ thủ hoặc pháp sư.

Dù hạ gục thành công hay thất bại, bạn phải rời giao tranh, đi vào bụi cỏ để chờ hồi chiêu, đồng thời kích hoạt nội tại. Bởi lẽ bạn không thể chống chịu quá nhiều sát thương và có thể nằm lại giữa giao tranh. Khi đã tàng hình, hãy cố gắng quay trở lại và giúp đồng đội giành chiến thắng trong giao tranh.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Nên

Chạy ngay vào rừng farm tiếp sau khi dọn lính.

Cố tự cướp bùa đỏ từ rừng đối phương vì chúng không thể phát hiện bạn trên bản đồ nhỏ khi tàng hình.

Đẩy trụ lén.

Nhắm vào các tướng có HP lẫn khả năng chống chịu thấp.

Tâm phải tĩnh.

Bạn nên tham giao giao tranh nhưng đừng quá Shadow Arena đà vào đó mà đánh mất đi cơ hội đẩy trụ lén ở các đường khác.

Chia sẻ bùa với đồng đội.

Luôn chú ý tới bản đồ nhỏ.

Trinh sát phát hiện đối phương.

Tận dụng khả năng tàng hình của Natalia.

Phối hợp với đồng đội.

Không nên

Đi tiên phong trong giao tranh.

Xông lên, hung hăng, thiếu tính toán.

Tự gánh lấy mọi việc.

Cố hạ gục mục tiêu với rất nhiều kẻ địch ở xung quanh.

Quyết định vội vàng, dục tốt bất đạt.

Đi quá xa.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *