Hướng dẫn chơi các Đỡ Đòn làm lại phiên bản 1.4.86

Hiện nay, các tướng Đỡ Đòn đều tập trung chủ yếu vào sức bền và khả năng sống sót của họ. Sau những thay đổi trong phiên bản 1.4.86, chắc chắn các tướng Đỡ Đòn có thể thay đổi thế trận với lối chơi chủ động và giao tranh nhiều hơn. Hãy cùng MLBB 360 điểm qua các tướng Đỡ Đòn mới làm lại và xem những thay đổi gì sẽ ảnh hưởng tới họ nhé!

Hướng dẫn chơi Gatotkaca làm lại

Hướng dẫn chơi Gatotkaca làm lại

Gatotkaca bây giờ có thể xem như Đấu Sĩ/Đỡ Đòn với lượng sát thương đầu ra khá cao của bản thân.

Nội tại – Mình Đồng Da Sắt: HP đã mất sẽ được chuyển thành giáp theo tỷ lệ nhất định. Cơ chế mới là đòn đánh thường được cường hóa gây thêm sát thương phép và giảm nộ năng cần thiết để kích hoạt nội tại.

Chiêu 1 – Nắm Đấm Gang Thép: Tăng sát thương duy trì và tối ưu phạm vi gây sát thương.

Chiêu 2 – Kim Cang Bất Phá: Cố định 1,5 giây thời gian khống chế. Điều chỉnh thời gian hồi chiêu của kĩ năng.

Đi đường và lối chơi gợi ý: Mặc dù được tăng sát thương nhưng Gatotkaca vẫn nên đi đường giữa hoặc đường dưới để hỗ trợ tướng chủ lực (Xạ Thủ hoặc Pháp Sư) bởi chiêu 2 và chiêu cuối rất hữu dụng trong nhiều tình thế.

Gatotkaca có một lối chơi khá chủ động. Việc được tăng sát thương và khả năng khống chế cho phép Gatotkaca quấy rối đối phương cũng như gây thêm sát thương.

Trang bị đề cử: Mũ Nguyền Rủa vẫn là lựa chọn hợp lý dựa trên lượng sát thương cộng thêm của trang bị. Việc lên các trang bị phòng thủ khác và giày cần dựa vào đội hình của đối phương. Có thể mua từ 1-2 trang bị phép thuật nếu đội bạn thiếu sát thương.

Giáp: Giày Dũng Sĩ, Mặt Nạ Dũng Khí, Mũ Nguyền Rủa, Chiến Giáp Thượng Cổ, Băng Thạch, Quyền Trượng Băng Hậu.

Kháng Phép: Giày Dẻo Dai, Mặt Nạ Dũng Khí, Mũ Nguyền Rủa, Khiên Thần Athena, Băng Thạch, Quyền Trượng Băng Hậu.

Bảng ngọc đề cử: Bảng ngọc Đỡ Đòn (Che Chở – Thành Lũy – Chấn Xung Kích) sẽ giúp bạn cứng như sắt giữa giao tranh mà vẫn có thể gây sát thương.

Hướng dẫn chơi Balmond làm lại

Hướng dẫn chơi Balmond làm lại

Nội tại – Kiên Cường Bất Khuất: Hồi lại nhiều HP hơn sau khi hạ gục một mục tiêu.

Chiêu 1 – Khóa Hồn: Tăng 50% phạm vi lao.

Chiêu 2 – Xoáy Lốc: Sát thương lên mục tiêu tăng lên mỗi lên gây sát thương lên mục tiêu đó. Sát thương gốc và tổng sức mạnh vật lý bổ sung cũng được gia tăng.

Đi đường và lối chơi gợi ý: Balmond nên chơi ở vị trí solo đường. Việc được tăng lượng hút HP và sát thương có thể giúp hắn hoàn toàn đè đường đối phương.

Balmond không có phương án rút lui tốt. Thế nên hãy chơi thật an toàn, đồng thời dùng kĩ năng khéo léo lên tướng mục tiêu. Ngoài ra, nhớ hạ gục thêm lính để được hồi phục thêm HP.

Trang bị đề cử: Giày Cuồng Nộ, Rìu Huyết Cuồng, Vô Tận Chiến Thương, Chiến Rìu Berserker, Đôi Cánh Nữ Hoàng, Khiên Bất Tử.

Rìu Huyết Cuồng cùng chỉ số hút HP kĩ năng giúp Balmond duy trì khả năng hồi phục cực lớn. Vô Tận Chiến Thương và các trang bị tấn công khác cũng rất phù hợp. Đừng quên mua trang bị phòng thủ như Đôi Cánh Nữ Hoàng và Khiên Bất Tử.

Bảng ngọc đề cử: Bảng ngọc Đấu Sĩ (Dũng Cảm – Kiên Định – Cuồng Huyết Chiến Tướng) sẽ giúp Balmond tăng thêm cứng cáp và tăng sát thương gây ra. Ngoài ra, tăng điểm tài năng Cuồng Huyết Chiến Tướng sẽ giúp tăng khả năng hút HP để tăng cường khả năng sống sót của Balmond.

Hướng dẫn chơi Johnson làm lại

Hướng dẫn chơi Johnson làm lại

Tất cả kĩ năng của Johnson bây giờ đều có hoạt họa nhanh hơn để thi triển nhanh hơn.

Tăng sát thương ở tất cả kĩ năng nhưng lại phụ thuộc vào sức mạnh phép thuật.

HP tăng trưởng bị giảm.

Đi đường và lối chơi gợi ý: Johnson là một Đỡ Đòn thuần túy, vẫn tốt hơn khi đi đường giữa hoặc đường dưới cùng với chủ lực (Xạ Thủ hoặc Pháp Sư). Johnson là vị tướng cứng cáp có thể chặn đứng các kĩ năng của đối phương để bảo vệ đồng minh.

Trang bị đề cử: Giày Dũng Sĩ, Mặt Nạ Dũng Khí, Khiên Bất Tử, Giáp Gai, Mũ Nguyền Rủa, Quyền Trượng Thời Gian.

Dù được tăng sát thương nhưng vẫn sẽ tốt hơn khi mua các trang bị phòng thủ. Tuy nhiên, nếu đã đủ cứng cáp, hãy lên ít nhất 1 trang bị phép thuật để tăng sát thương từ các kĩ năng.

Bảng ngọc đề cử: Bảng ngọc Đỡ Đòn (Che Chở – Thành Lũy – Chấn Xung Kích) giúp thêm HP và phòng thủ để thêm hữu dụng trong giao tranh.

Hướng dẫn chơi Grock làm lại

Hướng dẫn chơi Grock làm lại

Chiêu 1 – Sức Mạnh Thiên Nhiên: Mana tiêu tốn được giảm mạnh nhưng sát thương gốc cũng bị giảm theo. Bù lại được tăng sức mạnh vật lý bổ sung.

Đi đường và lối chơi gợi ý: Vẫn nên đi đường giữa để bảo vệ chủ lực. Grock tốt hơn trong việc đảo đường khắp bản đồ với lượng HP cao và rất khó bị hạ gục dễ dàng. Việc đảo đường cực kỳ cần thiết để cung cấp tầm nhìn cho đồng minh.

Trang bị đề cử: Giày Thần Tốc, Mặt Nạ Dũng Khí, Khiên Thần Athena, Chiến Giáp Thượng Cổ, Khiên Bất Tử, Giáp Tàn Bạo.

Vẫn nên mua trang bị phòng thủ vì sát thương gốc của Grock đã là rất lớn, đủ để thổi bay đối thủ.

Bảng ngọc đề cử: Bảng ngọc Hỗ Trợ (Hồi Phục – Linh Hoạt – Đồng Lực Cộng Hưởng) cung cấp một lượng lớn tốc chạy cho Grock để đảo đường nhanh hơn.

Hướng dẫn chơi Baxia làm lại

Hướng dẫn chơi Baxia làm lại

Chiêu 1 – Nhân Thuẫn Hợp Nhất: Tăng sát thương gốc và tổng sức mạnh phép thuật bổ sung. Thời gian làm choáng lâu hơn và được giảm thời gian nhảy lên khi đang lăn.

Đi đường và lối chơi gợi ý: Baxia là một trong những tướng có thể đảo đường nhanh chóng và dễ dàng nên hãy đi đường giữa cùng với chủ lực. Do sở hữu lượng sát thương lớn nên hãy nhớ chơi thật chủ động để đè đường nhé.

Trang bị đề cử: Mặt Nạ Dũng Khí, Giày Dũng Sĩ, Mũ Nguyền Rủa, Khiên Thần Athena, Giáp Gai, Khiên Bất Tử.

Mũ Nguyền Rủa là trang bị thiết yếu bởi nguồn sát thương gây thêm, còn lại thì vẫn là trang bị phòng thủ để tăng khả năng chống chịu và sống sót.

Bảng ngọc đề cử: Bảng ngọc Đỡ Đòn (Sức Sống – Thành Lũy – Bền Bỉ) là lựa chọn phù hợp để tăng sự bền bỉ của Baxia khi phải chịu hàng tấn sát thương.

Hướng dẫn chơi Ruby làm lại

Hướng dẫn chơi Ruby làm lại

Nội tại – Nhảy Nào: Gia tăng phòng thủ bổ sung sau mỗi lần nhảy.

Chiêu 1 – Ngoan Nào: Gia tăng sát thương gốc và sức mạnh vật lý bổ sung.

Chiêu 2 – Đừng Chạy Sói Con: Loại bỏ tăng sát thương ở vòng xoáy ngoài.

Chiêu cuối – Ngươi Dám Trêu Ta: Điều chỉnh sát thương gốc và gia tăng sát thương vật lý bổ sung.

Đi đường và lối chơi gợi ý: Bây giờ Ruby có thể vừa chơi tấn công vừa chơi phòng thủ do được coi như một Đỡ Đòn. Đi đường giữa hoặc đường dưới như một Đỡ Đòn/Hỗ Trợ hoặc đi đường cánh như một tướng solo đường đều khả thi. Với kĩ năng khống chế tốt, lối chơi chủ động hoàn toàn có thể áp dụng. Nhớ lùi lại an toàn khi gặp nguy hiểm.

Trang bị đề cử: Ruby có thể đóng vai trò như một Đỡ Đòn thế nên hãy mua ít nhất 3-4 trang bị phòng thủ để gia tăng độ bền bỉ. Đừng quên xem xét đội hình đối phương để lựa chọn trang bị phù hợp.

Trang bị Đỡ Đòn: Giày Dũng Sĩ, Mặt Nạ Dũng Khí, Băng Thạch, Khiên Thần Athena, Đôi Cánh Nữ Hoàng, Khiên Bất Tử.

Trang bị Đấu Sĩ: Giày Ma Thuật, Móng Vuốt Haas, Rìu Huyết Cuồng, Vô Tận Chiến Thương, Đôi Cánh Nữ Hoàng, Khiên Bất Tử.

Bảng ngọc đề cử: Bảng ngọc Đỡ Đòn (Sức Sống – Thành Lũy – Chấn Xung Kích) nếu chơi vai trò Đỡ Đòn sẽ giúp tăng HP và phòng thủ để sống sót trong một pha giao tranh dài hơi. Bảng ngọc Đấu Sĩ (Kiên Định – Kiên Cố – Cuồng Huyết Chiến Tướng) nếu chơi vai trò Đấu Sĩ sẽ giúp tăng sát thương và hút HP kĩ năng.

Hướng dẫn chơi Hilda làm lại

Hướng dẫn chơi Hilda làm lại

Nội tại – Phước Lành Thiên Nhiên: Loại bỏ khả năng hồi phục khi HP thấp, gia tăng giá trị giáp ảo khi đi vào bụi cỏ.

Chiêu 1 – Kĩ Nghệ Giao Tranh: Giảm hiệu ứng làm chậm.

Chiêu 2 – Nghệ Thuật Săn Bắt: Tăng phạm vi hiệu lực khi chém.

Chiêu cuối – Sức Mạnh Hoang Dã: Tăng tổng sát thương khi đạt đến cộng dồn tối đa.

Đi đường và lối chơi gợi ý: Được tăng sức mạnh rất nhiều, Hilda có thể đi đường cánh như một tướng solo đường. Hãy tận dụng lợi thế sát thương đầu ra lớn và bền bỉ trong giao tranh. Hãy chủ động trong lối chơi, đặc biệt là khi giao tranh ở bụi cỏ vì Hilda được tăng cả giá trị giáp ảo nữa.

Trang bị đề cử: Giày Thần Tốc, Vô Tận Chiến Thương, Rìu Huyết Cuồng, Đôi Cánh Nữ Hoàng, Áo Choàng Tiên Tri, Gươm Thất Hải.

Mua trang bị tấn công như Vô Tận Chiến Thương song song với vài trang bị phòng thủ như Đôi Cánh Nữ Hoàng hay Áo Choáng Tiên Tri để tăng sát thương vật lý cũng như phục hồi được cả tấn HP.

Bảng ngọc đề cử: Bảng ngọc Đấu Sĩ (Dũng Cảm – Kiên Định – Cú Đánh Tê Liệt) với lợi thế được tăng rất nhiều sát thương, bảng ngọc này thực sự đáng đề cử.

Đây là tất cả những gì cần biết về các tướng Đỡ Đòn được làm lại trong phiên bản 1.4.86. Nếu bạn có mẹo hay chưa có trong bài viết này, đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn ở mục bình luận nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *