Top 2 tướng meta ở mỗi vị trí (phiên bản 1.4.06)

Giống như bất cứ tựa game MOBA nào khác, Mobile Legends: Bang Bang cũng có một bảng xếp hạng tướng riêng, hay còn gọi là bảng xếp hạng các tướng nằm trong meta. Trước khi đi sâu vào chi tiết của bài hướng dẫn này, mời các bạn cùng nhau tìm hiểu xem meta là gì nhé!

META LÀ GÌ?

Trong ngôn ngữ ngành game, meta có nghĩa là chiến thuật có hiệu quả nhất hiện nay (most effective tactics available). Nhưng với Mobile Legends: Bang Bang, meta có nghĩa là tướng mạnh nhất trong phiên bản hiện tại.

Tổng quan về các tướng thuộc meta hiện tại

Xác định meta hiện tại như thế nào: Meta tướng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi vai trò riêng biệt. Một tướng sẽ được xem là meta khi dễ dàng giành thế áp đảo trong trận khi bỏ qua yếu tố đội hình và bảng ngọc. Nói đơn giản, được đánh giá cao về hiệu quả trên chiến trường.

Lưu ý: Bản hướng dẫn này sẽ tập trung vào tất cả các bậc xếp hạng. Dù vậy, mức độ hiệu quả được đánh giá kỹ hơn tại các bậc hạng cao (Sử Thi, Huyền Thoại, Thần Thoại). Hướng dẫn này sẽ tập trung vào hai tướng thích hợp nhất, cũng như trong meta của từng vai trò.

Xạ thủ

Để một xạ thủ được xem là meta, trước hết vị tướng này phải dễ dàng giành được thế chủ động trong giai đoạn đầu game, giữa game hoặc cuối game. Khi nhắc đến bộ kĩ năng, cần đánh giá tính cơ động và khả năng hạ gục, có sức ảnh hưởng lớn trong giao tranh tổng.

Claude

Được xem là một trong những xạ thủ hàng đầu trong game. Có chiêu 2 để có thể rút lui và chiêu cuối là kĩ năng diện rộng.

Với độ cơ động cao và khả năng hạ gục đối phương tốt, anh ta chắc chắn là nỗi khiếp sợ của mọi vị trí, kể cả tướng đỡ đòn.

Claude

Sở trường: Hạ gục và cơ động.

Trang bị thiết yếu: Gậy Như Ý, Kiếm Diệt Quỷ.

Mạnh nhất: Giữa và cuối trận.

Độ khó: Trung bình – Khó.

Ưu tiên cấm: Thấp – Trung bình.

Ưu tiên chọn: Cao.

Kimmy

Xạ thủ duy nhất sở hữu nút đánh được điều khiển thủ công. Nhờ vào điều này, cô ta có lợi thế trong việc kiểm tra bụi cỏ và nhắm bắn vào các mục tiêu cụ thể.

Tính linh hoạt trong sử dụng cho phép Kimmy áp dụng nhiều bộ trang bị khác nhau, từ vật lý, phép thuật cho đến hỗn hợp.

Cuối cùng, với cơ chế đặc biệt, cô ấy có thể đẩy trụ rất nhanh và cấu rỉa bất cứ tướng địch nào.

Kimmy

Sở trường: Cấu rỉa, hạ gục và đẩy trụ.

Trang bị thiết yếu: Gươm Tuyệt Vọng.

Mạnh nhất: Đầu và giữa trận.

Độ khó: Trung bình – Khó.

Ưu tiên cấm: Trung bình.

Ưu tiên chọn: Cao.

Pháp sư

Để một tướng pháp sư được xem là meta, tướng đó phải có thể dọn lính dễ dàng và đảo đường nhanh chóng trong 5 phút đầu tiên. Không chỉ vậy, tướng đó phải có khả năng dồn sát thương vào mục tiêu ngay lập tức.

Harith

Được xem là tướng pháp sư đứng đầu meta hiện tại, Harith tiếp tục thống trị chiến trường với bộ kĩ năng độc nhất và hết sức mạnh mẽ của mình.

Lượng giáp bổ sung mỗi lúc gần tướng đối phương chính là lợi thế của cậu.

Cuối cùng, với chiêu cuối, Harith có thể dùng chiêu 2 liên tục trong một khoảng thời gian.

Harith

Sở trường: Cấu rỉa, dồn sát thương và đẩy trụ.

Trang bị thiết yếu: Lưỡi Hái Tử Thần, Tụ Năng Lượng.

Mạnh nhất: Đầu, giữa và cuối trận.

Độ khó: Trung bình.

Ưu tiên cấm: Cao

Ưu tiên chọn: Cao.

Esmeralda

Đối với Esmeralda, giáp ảo là yếu tố quý giá nhất. Khả năng độc nhất này là thứ khiến cô khác biệt so với những pháp sư còn lại.

Cô còn được xem là một tướng đỡ đòn, nhờ những thuộc tính giúp tăng cao khả năng phòng thủ, Esmeralda có thể sống sót lâu hơn, đồng thời gây ra một lượng sát thương đáng kể để hạ gục đối thủ.

Esmeralda

Sở trường: Cấu rỉa, áp sát, dồn sát thương, sát thương duy trì.

Trang bị thiết yếu: Lưỡi Hái Tử Thần, Lông Vũ.

Mạnh nhất: Đầu và giữa trận.

Độ khó: Trung bình – Khó.

Ưu tiên cấm: Cao.

Ưu tiên chọn: Cao.

Đỡ đòn

Được xem là tướng đỡ đòn meta, tướng phải sở hữu khả năng cấu rỉa và trừng phạt những sai lầm của đối phương mà không phải nhận lượng sát thương quá cao. Một đỡ đòn lý tưởng cần phải vững chãi như một ngọn núi cao, có khả năng khống chế và tất nhiên, phải thật lì đòn.

Khufra

Khả năng khống chế đối thủ của Khufra có thể giúp các đồng đội hạ gục được nhiều mạng trong giai đoạn đầu trận. Hãy luôn nhớ rằng lượng sát thương từ Khufra cực kỳ cao.

Chiêu 2 của Khufra có khả năng chặn đứng mọi kĩ năng kiểu Tốc Biến, giúp hắn có thể dễ dàng khắc chế được hầu hết các tướng.

Cuối cùng, trong việc chặn đứng mọi nỗ lực trốn thoát của đối thủ, Khufra luôn là lựa chọn tốt nhất.

Khufra

Sở trường: Khống chế tập thể, mở giao tranh.

Trang bị thiết yếu: Có thể linh hoạt giữa các bộ trang bị.

Mạnh nhất: Đầu, giữa và cuối trận.

Độ khó: Trung bình – Khó.

Ưu tiên cấm: Cao.

Ưu tiên chọn: Trung Bình – Cao.

Grock

Nội tại độc nhất vô nhị của Grock giúp hắn ta hoàn toàn miễn nhiễm với mọi hiệu ứng khống chế. Đây cũng chính là lợi thế cực lớn của hắn khi kiểm tra bụi rậm mà không sợ bị đối phương hạ gục.

Chiêu 1 của Grock có thể chịu đựng được một lượng sát thương đáng kể, đem đến cho hắn nhiều cơ hội kiến tạo các tình huống gank đầu trận.

Cuối cùng, khả năng khóa chặn đối thủ bằng chiêu 2 của Grock chính là yếu tố xoay chuyển cục diện trận đấu. Bạn đang tìm kiếm một đỡ đòn lý tưởng, chắc chắn đừng bỏ qua Grock nhé!

Grock

Sở trường: Khống chế tập thể, bền bỉ và cấu rỉa.

Trang bị thiết yếu: Có thể linh hoạt giữa các bộ trang bị.

Mạnh nhất: Đầu, giữa và cuối trận.

Độ khó: Trung bình – Khó.

Ưu tiên cấm: Thường.

Ưu tiên chọn: Cao.

Sát thủ

Để được coi là sát thủ meta, tướng đó phải có khả năng hạ gục đối phương nhanh gọn và có tốc độ farm chóng mặt. Sát thủ tốt là sát thủ linh hoạt, có thể dồn mục tiêu trong tầm nhìn ngay tức khắc.

Gusion

Là một pháp sư kiêm sát thủ, Gusion có thể dồn sát thương và hạ bất cứ tướng nào nếu được dùng đúng cách. Hắn được ưu tiên rất cao so với các sát thủ khác.

Với độ cơ động cao, Gusion có thể thoải mái ra vào và lả lướt trong giao tranh, hạ gục đối thủ, sau đó thoát ra dễ dàng.

Gusion

Sở trường: Khống chế, dồn sát thương và cấu rỉa.

Trang bị thiết yếu: Xây dựng trang bị linh hoạt.

Mạnh nhất: Đầu, giữa và cuối trận.

Độ khó: Khó.

Ưu tiên cấm: Thấp.

Ưu tiên chọn: Cao.

Selena

Được đánh giá là pháp sư kiêm sát thủ, khả năng gây choáng của Selena chính là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bất cứ người chơi nào.

Chiêu 1 có thể cho tầm nhìn trong bụi, thậm chí dồn sát thương đối phương ngay đầu trận.

Cuối cùng, cô có thể chuyển giữa dạng đánh gần và đánh xa với chiêu 3.

Selena

Sở trường: Dồn sát thương và cấu rỉa.

Trang bị thiết yếu: Xây dựng trang bị linh hoạt.

Mạnh nhất: Đầu và giữa trận.

Độ khó: Khó.

Ưu tiên cấm: Thấp.

Ưu tiên chọn: Thấp – Trung bình.

Đấu sĩ

Để coi được là đấu sĩ meta, tướng đó phải có khả năng trên cơ trong bất kỳ tình huống 1v1 nào và có thể dễ dàng hạ gục tướng đối phương trong một giao tranh. Một đấu sĩ tốt vừa có phải có khả năng tấn công và phòng thủ cao.

Chou

Được coi là một trong những đấu sĩ mạnh nhất, quyền cước của Chou luôn chiếm ưu thế thượng phong trước các đấu sĩ khác. Khả năng hất tung và đá mục tiêu bay theo hướng Chou muốn chính là thứ khiến hắn trở thành tướng meta.

Chou được coi là tướng đấu sĩ hàng đầu có thể hạ gục đối phương hay đẩy nhanh chóng hai đường cánh mà chẳng cần đồng đội giúp đỡ.

Cuối cùng, khả năng chặn đứng những kĩ năng kiểu Tốc Biến khiến Chou giúp hắn khắc chế hầu hết các tướng.

Chou

Sở trường: Khống chế tập thể, mở giao tranh và áp sát.

Trang bị thiết yếu: Gươm Tuyệt Vọng.

Mạnh nhất: Đầu và giữa trận.

Độ khó: Trung bình – Khó.

Ưu tiên cấm: Trung bình.

Ưu tiên chọn: Cao.

Guinevera

Là một trong hai tướng pháp sư kiêm đấu sĩ, Guinevera hiện lên với nỗi kinh hoàng với bộ kĩ năng khống chế khá khó chịu. Cô đồng thời cũng là một trong số ít các tướng có khả năng hất tung nhiều mục tiêu và hạ gục chúng trong một combo.

Khả năng miễn nhiễm khống chế của chiêu cuối giúp cô không thể bị dừng lại khi đang thi triển kĩ năng, đồng thời nó cũng giúp cô sống sót trong giao tranh lâu hơn.

Cuối cùng, khi đối mặt với Guinevera, mọi đối thủ đều sợ hãi khi đến gần bụi.

Guinevera

Sở trường: Khống chế tập thể, mở giao tranh, áp sát và dồn sát thương.

Trang bị thiết yếu: Tụ Năng Lượng.

Mạnh nhất: Đầu và giữa trận.

Độ khó: Khó.

Ưu tiên cấm: Trung bình.

Ưu tiên chọn: Trung bình.

Mẹo và ghi chú bổ sung

Meta thay đổi dựa trên bản cập nhật hiện tại của Mobile Legends: Bang Bang.

Tướng meta được chọn ra dựa trên độ hiệu quả so với các tướng khác. Dù vậy, kĩ năng của người chơi mới là thứ quyết định và làm nên sức mạnh của tướng.

Meta giữa Thần Thoại và Đại Cao Thủ thực sự rất khác biệt. Một số vị tướng rất hiệu quả ở Đại Cao Thủ nhưng lại kém hiệu quả khi ở rank Thần Thoại. Tất cả đều dựa trên độ thông thạo của người chơi khi sử dụng tướng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x