Tiêu điểm tướng Mathilda, Cánh Chim Hoàng Hôn

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Mathilda. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Cánh Chim Hoàng Hôn trong Mobile Legends.

Tiêu điểm tướng Mathilda, Cánh Chim Hoàng Hôn

Kĩ năng của Mathilda

Phước Lành Tiên Tổ (Nội tại): Sau khi di chuyển một khoảng nhất định, đòn đánh thường kế tiếp của Mathilda gây thêm sát thương và tăng tốc chạy.

Linh Hồn Nở Rộ (Chiêu 1): Mathilda dùng sức mạnh tiên tổ để triệu hồi các đốm ma trơi. Khoảng cách di chuyển càng tăng thì cô thu hút được càng nhiều ma trơi, gây sát thương nhiều hơn.

Gió Thiêng Mở Đường (Chiêu 2): Mathilda nhảy theo hướng chỉ định và nhận giáp ảo. Một tướng đồng minh ở gần sẽ nhận được một kĩ năng đặc biệt, cho phép họ nhanh chóng dịch chuyển tới vị trí của Mathilda, cả hai nhận thêm giáp ảo và tốc chạy.

Đại Bàng Chao Liệng (Chiêu cuối): Mathilda bay quanh mục tiêu trong tối đa 2 giây. Trong thời gian này, Mathilda miễn nhiệm hiệu ứng khống chế và nhận giáp ảo, gây sát thương liên tục lên các mục tiêu xung quanh. Dùng lần nữa hoặc khi đạt đến thời gian tối đa, Mathilda sẽ lao đến mục tiêu, đẩy lùi và làm choáng mục tiêu dọc đường trong 0.6 giây.

Mẹo chơi Mathilda

Sau khi Mathilda sử dụng chiêu 2, đồng minh có thể lướt tới vị trí của cô.

Sau khi Mathilda sử dụng chiêu 1, sát thương sẽ được gia tăng dựa trên khoảng cách.

Mathilda có thể gây sát thương cực lớn lên một mục tiêu đơn lẻ, không đứng gần đồng minh của chúng.

Sau khi Mathilda sử dụng chiêu cuối, bạn có thể tìm góc phù hợp để đẩy lùi mục tiêu tới vị trí có lợi trong giao tranh.

Mathilda vẫn có thể sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 trong thời gian chiêu cuối có hiệu lực.

Tiểu sử Mathilda

Tại Sa Mạc Phía Tây, trên một vùng đất khô cằn được núi non bao bọc, có một bộ lạc cổ xưa và chất phác sinh sống. Họ luôn gìn giữ truyền thống ông cha để lại suốt nhiều thế hệ, canh giữ ngọn núi linh thiêng, gian khổ nhưng an bình. Mathilda và gia đình cô là thành viên của bộ lạc này.

Cha của Mathilda, Thasgard, là tù trưởng của cả bộ lạc. Ông dũng cảm, ngay thẳng và giàu trách nhiệm, đồng thời áp lực tồn vong của bộ lạc cũng đè nặng trên vai ông. Dưới sức ảnh hưởng của người cha, cô bé Mathilda đã phát triển những đức tính giống với cha cô, và cô vô cùng tự hào về ông.

Một ngày kia, một toán thợ săn sa mạc từ Los Pecados đã lọt vào bộ lạc sống khép kín này và phá vỡ sự yên bình được gìn giữ hàng trăm năm. Toán thợ săn sa mạc lạc đường khi đuổi theo một con quái vật khổng lồ trong sa mạc. Chúng được thành viên bộ lạc của Mathilda phát hiện ngay khi đang ở ranh giới sinh tử. Những thổ dân đã đưa họ về bộ lạc.

Thế nhưng, những thổ dân tốt bụng và vô tội chẳng thể ngờ được, lòng tốt của họ được trả ơn bằng những tội ác tàn bạo không thể tha thứ. Chúng không phải là những thợ săn sa mạc bình thường, mà là băng thợ săn Iceberg dưới trướng của Waldo Kane, ông trùm quyền lực nhất tại Los Pecados. Những tên này không chỉ tìm những tìm những con mồi sống trên sa mạc, mà còn gây nên rất nhiều tội ác dơ bẩn và độc địa.

Dù lúc ấy đang ở trong tình trạng hấp hối, nhưng một số tên thợ săn cát lão luyện trong nhóm đã để mắt đến những ngọn núi phía sau bộ lạc. Dưới những rặng núi tưởng như tầm thường này có vô số mỏ vàng có thể khiến chúng giàu có trong chớp mắt.

Dưới sự chăm sóc của các thổ dân, toán thợ săn nhanh chóng hồi phục và được giúp đỡ rời khỏi bộ lạc. Trước khi rời đi, chúng hứa sẽ trả ơn tất cả mọi người.

Thế nhưng, bộ lạc của Mathilda đã không nhận được lễ hậu tạ mà họ xứng đáng được nhận, thay vào đó là cuộc xâm lược tàn bạo. Toán thợ săn cát nhanh chóng thoát khỏi sa mạc và báo tin này cho Waldo Kane. Dưới sự chỉ dẫn của Kane, Blandy cháu hắn, đã trở lại nơi bộ lạc của Mathilda sinh sống, kéo theo một đám côn đồ, chuẩn bị dùng vũ lực để chiếm cả rặng núi làm của riêng.

Đối với bộ lạc của Mathilda, đây là rặng núi thiêng của cả bộ tộc họ, và không kẻ nào được phép xâm phạm. Tù trưởng bộ lạc, Thasgard đã từ chối lời đề nghị nửa dụ dỗ nửa ép buộc của Blandy, yêu cầu hắn và cả đám đồng đảng của hắn phải rút quân khỏi nơi đây ngay lập tức. Blandy, kẻ luôn lộng hành ở Los Pecados mà chẳng thèm kiêng nể ai đã nổi cơn thịnh nộ. Hắn rút súng và bắn Thasgard, làm ông bị thương rồi hắn hung ác nói rằng: Hoặc là bộ lạc phải di cư trong vòng một tháng và từ bỏ các mỏ vàng trên rặng núi, hoặc chấp nhận cả bộ lạc bị xóa sổ.

Tù trưởng đang bị thương nặng, các thổ dân đã mất đi thủ lĩnh, họ rơi vào hoảng loạn và hoang mang. Càng ngày càng có nhiều người có chủ trương rời làng để tránh thương vong. Trước cảnh bộ lạc thoái nhượng, cô bé Mathilda đã đứng lên, vạch trần sự yếu đuối của họ, và kêu gọi mọi người cầm vũ khí lên để tự thân bảo vệ quê nhà.

Một bên là Mathilda nhỏ yếu, và một bên là băng cướp sa mạc hùng hổ. Các thổ dân bộ lạc chọn cách im lặng, từng người một tiến hành gói ghém đồ đạc để chuẩn bị rời núi.

Cô bé Mathilda thất vọng rời khỏi bộ lạc. Cô tin chắc rằng công lý tồn tại trên thế giới này. Vì lẽ đó, cô bắt đầu lang thang khắp vùng phía Tây bao la, tìm kiếm ai đó có thể cứu giúp bộ lạc.

Khi đi đến một thị trấn nhỏ gần Los Pecados, vì lòng yêu chính nghĩa, Mathilda đã vướng vào một vụ xung đột. Mathilda đã đứng mặt đối mặt với kẻ ỷ mạnh hiếp yếu. Cô hăng hái xông lên ẩu đả với chúng. Khi Mathilda đang bị áp đảo về số lượng, thì một cao bồi lớn tuổi có gương mặt đầy râu ria đã xuất hiện và đánh trả lũ côn đồ. Sau đó anh đồng hành cùng Mathilda.

Người cao bồi đó chính là Clint, một cao bồi già đang tìm Blandy để trả thù. Sau khi hay chuyện về Mathilda và người dân quê hương cô, Clint, người cũng có tinh thần chính nghĩa, quyết định giúp đỡ Mathilda và sát cánh cùng cô để bảo vệ quê hương của Mathilda.

Trong trận kháng chiến bảo vệ quê hương của Mathilda, cô đã thiết lập được tình cảm tốt đẹp với Clint, Claude và những người khác. Sau khi trải qua bao khó khăn gian khổ, họ đã đánh bại tên Blandy tàn ác, đập tan tham vọng chiếm lấy rặng núi thánh của lũ cướp.

Bộ lạc đã khôi phục lại nền hòa bình thuở trước. Mathilda được rặng núi thánh triệu gọi. Sau khi tiến vào núi thánh, cô được thừa hưởng sức mạnh kỳ diệu mà chưa có ai từng được kế thừa suốt hàng trăm năm qua.

Đối với Mathilda, một chuyến phiêu lưu thú vị mới chỉ khởi đầu. Khi hoàng hôn xuống, cô từ biệt gia đình và lại lên đường cùng Clint, bởi cô tin chắc rằng, thế giới này còn nhiều người đang phải chịu áp bức ngoài kia đang chờ đợi công lý đến với họ. Và cô sẽ làm mọi thứ để giúp công lý được thực thi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *