Tiêu điểm tướng Lou Yi, Âm Dương Đại Thần

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Lou Yi, Âm Dương Đại Thần. Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Lou Yi trong MLBB.

Tiêu điểm tướng Lou Yi

Lou Yi là một vị tướng toàn diện, kĩ năng của cô có thể khắc Chí Âm Ấn Ký hoặc Chí Dương Ấn Ký lên đối phương. Âm thường có nghĩa là bóng tối và dương thường có nghĩa là ánh sáng. Về bản chất, Lou Yi cân bằng các năng lượng đối nghịch giống như Lunox nhưng lại khá khác biệt.

Âm Dương của Lou Yi hoạt động như sau: Một đơn vị bị khắc Chí Âm khi ở gần một đơn vị khác bị khắc Chí Dương thì sẽ kích hoạt Âm Dương Đối Ứng. Điều này cho phép Lou Yi gây sát thương đáng kể trong khi vẫn duy trì được hiệu ứng khống chế.

Chiêu cuối của Lou Yi cho cô khả năng dịch chuyển tức thời các đồng minh đến một vị trí khác cực xa, một cơ chế chưa từng có trong các trận đấu Mobile Legends: Bang Bang trước đây.

Kĩ năng của Lou Yi

Phân Tán (Chiêu 1): Lou Yi giải phóng năng lượng Chí Dương hoặc Chí Âm theo hướng chỉ định, mỗi lần thi triển sẽ đan xen giữa Chí Âm và Chí Dương. Nguồn năng lượng sẽ phân tán khi chạm vào mục tiêu đầu tiên, gây sát thương lên mục tiêu đó và các mục tiêu phía sau theo hình cánh quạt.

Đồng thời, Lou Yi khắc Chí Dương Ấn Ký hoặc Chí Âm Ấn Ký lên các tướng mục tiêu trúng đòn. Chiêu 1 của Lou Yi là chiêu gây sát thương chủ đạo, hơn thế nữa, nó còn là bước đầu để kích hoạt Âm Dương Đối Ứng.

Khắc ấn ký linh hoạt lên đối phương trong giao tranh chính là chìa khóa để giành chiến thắng.

Luân Chuyển (Chiêu 2): Lou Yi triệu hồi Chí Dương Hỏa Pháp hoặc Chí Âm Thủy Pháp tại khu vực chỉ định, làm giảm tốc độ của đối phương và gây sát thương liên tục. Trong thời gian hiệu lực, Âm Dương Đối Ứng sẽ kích hoạt nếu một mục tiêu với ấn ký trái ngược ở gần phạm vi hiệu lực.

Bản chất Âm Dương của chiêu 2 sẽ thay đổi sau mỗi lần thi triển. Nói chung, chiêu 2 sẽ cho phép Lou Yi kích hoạt Âm Dương Đối Ứng dễ dàng hơn.

Khi có một mục tiêu có dấu ấn trái ngược với trạng thái của chiêu 2, Lou Yi nên ngay lập tức thi triển kĩ năng để kích hoạt Âm Dương Đối Ứng và gây sát thương liên tục.

Càn Khôn (Chiêu cuối): Lou Yi triệu hồi một trận pháp dịch chuyển xung quanh bản thân. Sau 3 giây niệm chú, có sẽ dịch chuyển các tướng đồng minh đứng trong trận pháp đến một vị trí khác trên bản đồ. Trong thời gian niệm chú, Lou Yi vẫn có thể di chuyển và tấn công.

Càn Khôn là một vũ khí bí mật mang tính chiến thuật cao trong Mobile Legends: Bang Bang. Lou Yi có thể dịch chuyển cả đội đến một vị trí an toàn hoặc chơi theo chiến thuật chia đôi đội hình, ví dụ như dịch chuyển một đồng minh với kĩ năng khống chế tốt ra sau đội hình đối phương.

Tóm lại, chiêu cuối của Lou Yi sẽ hữu dụng trong rất nhiều hoàn cảnh, từ truy đuổi, chạy trốn cho đến đảo đường.

Âm Dương Lưỡng Nghi (Nội tại): Kĩ năng của Lou Yi được hưởng lợi từ cơ chế Chí Âm và Chí Dương. Mỗi khi có hai tướng đối phương mang dấu ấn trái ngược ở gần nhau, Âm Dương Đối Ứng sẽ kích hoạt khiến chúng va chạm vào nhau, chịu sát thương, đồng thời bị choáng. Thêm nữa, khi Âm Dương Đối Ứng xảy ra, Lou Yi sẽ nhận được một lớp giáp ảo và được tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chống.

Là nền tảng trong lối chơi của Lou Yi, nội tại sẽ giúp ích rất nhiều cho sát thương đầu ra, khả năng khống chế cũng như khả năng sinh tồn. Hãy nhớ, Âm Dương Đối Ứng kích hoạt càng nhiều, bạn càng dễ dàng có được chiến thắng.

Tiểu sử của Lou Yi

Tại biên giới giao nhau giữa Đông Vũ và Đế Chế Moniyan, Luo Yi thường đứng cô độc trên đỉnh núi, hướng về phía quê nhà Đông Vũ và không ngừng dõi theo sự lưu chuyển của các vì sao. Cô đang chờ đợi sự biến hóa của tinh tượng, chờ đợi người mà cô vẫn hằng mong mỏi.

Thời xa xưa, khi xung đột nổ ra liên miên, ngọn lửa xung đột giữa chính và tà nhen nhóm khắp Lục Địa Bình Minh, khiến cho các sinh linh đồ. thán, bệnh dịch hoành hành, khiến cho nhiều chủng tộc cường thịnh phải chịu tổn thất nặng nề. Tình cảnh này khiến cho vị Rồng Thần yêu hòa bình động lòng trắc ẩn. Ông cùng người bạn đồng hành Hắc Long đã lãnh đạo những tộc không muốn tham gia tranh đấu tiến hành một cuộc di cư chưa từng có.

Trong quá trình đầy rẫy thử thách và hiểm nguy này, nhân loại mông muội chiếm phần đông đảo nhất trong đoàn di cư. Trong hành trình, họ chia làm hai phe có tư tưởng khác nhau. Sau khi đến Đông Vũ, hai phe chia tách, không bên nào chịu bên nào. Phe ủng hộ hòa bình của Rồng Thần, những người chỉ mong được yên ổn đã trở thành môn hạ tu hành của Rồng Thần, tập trung vào việc tu luyện sức mạnh nội tâm. Và phe theo đuổi sức mạnh, ủng hộ việc sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề, thì trở thành đấu sĩ dưới trướng Hắc Long.

Dưới sự bảo hộ của Hắc Long, các đấu sĩ này đã có được sức mạnh tuyệt đối mà họ mơ ước, trở nên cường mãnh. Sau đó, họ bắt đầu bí mật lên kế hoạch sử dụng vũ lực để kiểm soát Đông Vũ, hòng lật đổ trật tự do Rồng Thần thiết lập và phò tá Hắc Long trở thành người cai trị Đông Vũ.

Trong những năm tiếp theo, mâu thuẫn giữa Hắc Long và Rồng Thần ngày càng gay gắt, tranh chấp liên tục nổ ra giữa các nhà tu hành và các đấu sĩ. Để ngăn chặn xung đột bùng nổ, Rồng Thần đã bất đắc dĩ phải dùng đến vũ lực để trấn áp Hắc Long, rút vảy Nghịch Lân của hắn, và dùng nó để phong ấn hắn tại Cấm Địa Long Phách.

Là những thuộc hạ của Hắc Long, các đấu sĩ bị trục xuất hết khỏi Đông Vũ, sống nay đây mai đó khắp Lục Địa Bình Minh. Tuy nhiên, vào lúc Hắc Long bị phong ấn, hắn đã để lại di ngôn, truyền lại cho các đấu sĩ rằng: Một ngàn năm sau, ta sẽ lại đầu thai kiếp khác và trở lại nơi đây, lúc ấy, số mệnh của Đông Vũ sẽ có sự thay đổi nghiêng trời lệch đất, các đấu sĩ sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình.

Hắc Long mất đi đã giáng một đòn nặng nề vào các đấu sĩ. Kể từ đó, các đấu sĩ mai danh ẩn tích tại Đông Vũ, hậu nhân tứ tán khắp nơi. Thời gian qua đi, họ đã từ bỏ sứ mệnh ban đầu, cam chịu sống một cuộc sống bình thường.

Mặc dù vinh quang thời đó của các đấu sĩ đã bị phai nhạt đi theo năm tháng, nhưng vẫn có một số ít hậu nhân vẫn đang gìn giữ sứ mệnh của các thế hệ, chờ đợi Hắc Long tái sinh và xây dựng một trật tự mới.

Từ khi có ký ức, Luo Yi đã chịu sự dạy dỗ nghiêm khắc của cha, được nghe kể về những truyền thuyết đã bị thế nhân lãng quên từ lâu, về Hắc Long, đấu sĩ mạnh mẽ không ai sánh bằng, về vùng đất tự do Đông Vũ và trận đối đầu ác liệt làm rung chuyển cả đất trời; biết được nguyên nhân suy tàn của các đấu sĩ và sứ mệnh tuần hoàn: Hắc Long đã chuyển kiếp, và sứ mệnh nghìn năm từ nay đã trở thành trọng trách của Lou Yi.

Ý thức về sứ mệnh được hình thành từ thời thơ ấu và mong muốn trở về quê hương hun đúc qua bao thế hệ gia đình, Lou Yi quyết tâm gìn giữ ý chí của cha mình, đi tìm chuyển thế của Hắc Long và khôi phục lại phái đấu sĩ. Vì lẽ ấy, Luo Yi đã đi khắp Lục Địa Bình Minh, không ngừng tìm kiếm hậu duệ thất lạc của các đấu sĩ xưa kia. Tuy nhiên, những người này đã bị bài mòn ý chí bởi dòng chảy năm tháng và cuộc sống mưu sinh, trở nên yếu đuối và bạc nhược.

Luo Yi phẫn nộ quyết định một mình tìm kiếm chuyển thế của Hắc Long. Những vì sao vẫn không ngừng luân chuyển, và sau mồi lần thất bại, quyết tâm của cô lại càng thêm củng cố, bởi cô tin rằng, cô sẽ đợi được hắn và có hắn lãnh đạo, cô sẽ được về với cố hương. Nhờ chỉ dẫn của tinh đồ, Luo Yi cuối cùng đã tìm thấy chuyển thế của Hắc Long. Vào thời điểm đó, hắn vẫn đang mang danh tính Yu Zhong đi du hành thế giới.

Thời điểm này, Yu Zhong không có chút ký ức nào của kiếp trước. Thật khó để Yi tin được, chàng trai trẻ không chút ưu lo trước mặt cô đây là Hắc Sát Kiêu Long, người được định sẵn là người cô phải phù trợ.

Sau đó, Luo Yi đã ngỏ lời đồng hành cùng Yu Zhong đi tới Lục Địa Bình Minh, hi vọng rằng trên hành trình này, cô có thể tự mình xác minh được bản chất của hắn.

Chính hành trình này đã tác động rất lớn đến nội tâm của Yu Zhong. Xung đột liên miên của thế giới bên ngoài đặc biệt tương phản với Đông Vũ, nơi không có khói lửa. Điều đó khiến Yu Zhong đem lòng hoài nghi về thế giới này.

“Khi thời điểm đó tới, khi ngươi mất đi tất cả mọi thứ, ngươi sẽ tìm đến ta thôi”.

“Bây giờ ngươi vẫn còn chưa đủ mạnh mẽ, nếu muốn trở thành một Hắc Sát Kiêu Long chân chính, phải giải phong ấn của Nghịch Lân, tiếp nhận và thuận theo các phát sinh từ nó”.

Sau những lời nhắn nhủ này, Luo Yi đã để Yu Zhong rời đi một mình, vì cô biết rằng vào thời điểm này, Yu Zhong còn quá non trẻ. Nếu hắn không mất đi tất cả, không từ bỏ tất cả, hắn sẽ không tài nào thoát khỏi gông cùm của thế giới này.

Cô tin chắc răng, Yu Zhong sẽ quay lại. Bởi vì, Nghịch Lân đã cắm rễ trong tâm Yu Zhong. Và lão Rồng Thần ngoan cố, sẽ không đời nào cho phép Yu Zhong có bất cứ sự liên hệ nào với Nghịch Lân. Cô chỉ cần lặng lẽ chờ, và chuẩn bị trước mọi thứ để giúp Yu Zhong đoạt lại Nghịch Lân.

Sau đại nạn suýt mất mạng, Yu Zhong xuất hiện trước mặt Luo Yi một lần nữa. Cô biết rằng nghiệp lớn mà cô vẫn hãng chờ đợi đã sắp thành. Yu Zhong đứng trước mặt cô đây, nay đã phai nhạt nét non nớt của ngày xưa, sau nhiều năm trải nghiệm gian khổ, hắn như được tái sinh trong lửa, vị quân vương của cô đã trở về. Cô lẳng lặng nhìn Yu Zhong, đưa các đấu sĩ mà cô đã tập hợp. được đến chỗ hắn, quỳ gối nghênh đón vị quân vương trời định của họ.

Kể từ đó, Luo Yi đã gắn chặt sinh mệnh của chính cô với Yu Zhong. Dù Yu Zhong đi đâu, cô vẫn luôn đồng hành cùng hắn, giúp hắn gây dựng lực lượng và sẵn sàng cho một ngày phất cờ đứng lên. Giờ đây, điều cô cần làm nhất là giúp Yu Zhong đến được Cấm Địa Long Phách, lấy lại Nghịch Lân, hoàn thành ước định kéo dài ngàn năm nay, hoàn thành sự nghiệp vĩ đại của Hắc Long chuyển thế.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *