Tiêu điểm tướng Lou Yi, Âm Dương Đại Thần

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Lou Yi, Âm Dương Đại Thần. Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Lou Yi trong MLBB.

Lou Yi là một vị tướng toàn diện, kĩ năng của cô có thể khắc Chí Âm Ấn Ký hoặc Chí Dương Ấn Ký lên đối phương. Âm thường có nghĩa là bóng tối và dương thường có nghĩa là ánh sáng. Về bản chất, Lou Yi cân bằng các năng lượng đối nghịch giống như Lunox nhưng lại khá khác biệt.

Âm Dương của Lou Yi hoạt động như sau: Một đơn vị bị khắc Chí Âm khi ở gần một đơn vị khác bị khắc Chí Dương thì sẽ kích hoạt Âm Dương Đối Ứng. Điều này cho phép Lou Yi gây sát thương đáng kể trong khi vẫn duy trì được hiệu ứng khống chế.

Chiêu cuối của Lou Yi cho cô khả năng dịch chuyển tức thời các đồng minh đến một vị trí khác cực xa, một cơ chế chưa từng có trong các trận đấu Mobile Legends: Bang Bang trước đây.

Phân Tán (Chiêu 1)

Lou Yi giải phóng năng lượng Chí Dương hoặc Chí Âm theo hướng chỉ định, mỗi lần thi triển sẽ đan xen giữa Chí Âm và Chí Dương. Nguồn năng lượng sẽ phân tán khi chạm vào mục tiêu đầu tiên, gây sát thương lên mục tiêu đó và các mục tiêu phía sau theo hình cánh quạt.

Đồng thời, Lou Yi khắc Chí Dương Ấn Ký hoặc Chí Âm Ấn Ký lên các tướng mục tiêu trúng đòn. Chiêu 1 của Lou Yi là chiêu gây sát thương chủ đạo, hơn thế nữa, nó còn là bước đầu để kích hoạt Âm Dương Đối Ứng.

Khắc ấn ký linh hoạt lên đối phương trong giao tranh chính là chìa khóa để giành chiến thắng.

Luân Chuyển (Chiêu 2)

Lou Yi triệu hồi Chí Dương Hỏa Pháp hoặc Chí Âm Thủy Pháp tại khu vực chỉ định, làm giảm tốc độ của đối phương và gây sát thương liên tục. Trong thời gian hiệu lực, Âm Dương Đối Ứng sẽ kích hoạt nếu một mục tiêu với ấn ký trái ngược ở gần phạm vi hiệu lực.

Bản chất Âm Dương của chiêu 2 sẽ thay đổi sau mỗi lần thi triển. Nói chung, chiêu 2 sẽ cho phép Lou Yi kích hoạt Âm Dương Đối Ứng dễ dàng hơn.

Khi có một mục tiêu có dấu ấn trái ngược với trạng thái của chiêu 2, Lou Yi nên ngay lập tức thi triển kĩ năng để kích hoạt Âm Dương Đối Ứng và gây sát thương liên tục.

Càn Khôn (Chiêu cuối)

Lou Yi triệu hồi một trận pháp dịch chuyển xung quanh bản thân. Sau 3 giây niệm chú, có sẽ dịch chuyển các tướng đồng minh đứng trong trận pháp đến một vị trí khác trên bản đồ. Trong thời gian niệm chú, Lou Yi vẫn có thể di chuyển và tấn công.

Càn Khôn là một vũ khí bí mật mang tính chiến thuật cao trong Mobile Legends: Bang Bang. Lou Yi có thể dịch chuyển cả đội đến một vị trí an toàn hoặc chơi theo chiến thuật chia đôi đội hình, ví dụ như dịch chuyển một đồng minh với kĩ năng khống chế tốt ra sau đội hình đối phương.

Tóm lại, chiêu cuối của Lou Yi sẽ hữu dụng trong rất nhiều hoàn cảnh, từ truy đuổi, chạy trốn cho đến đảo đường.

Âm Dương Lưỡng Nghi (Nội tại)

Kĩ năng của Lou Yi được hưởng lợi từ cơ chế Chí Âm và Chí Dương. Mỗi khi có hai tướng đối phương mang dấu ấn trái ngược ở gần nhau, Âm Dương Đối Ứng sẽ kích hoạt khiến chúng va chạm vào nhau, chịu sát thương, đồng thời bị choáng. Thêm nữa, khi Âm Dương Đối Ứng xảy ra, Lou Yi sẽ nhận được một lớp giáp ảo và được tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chống.

Là nền tảng trong lối chơi của Lou Yi, nội tại sẽ giúp ích rất nhiều cho sát thương đầu ra, khả năng khống chế cũng như khả năng sinh tồn. Hãy nhớ, Âm Dương Đối Ứng kích hoạt càng nhiều, bạn càng dễ dàng có được chiến thắng.

Để lại bình luận