Tiêu điểm tướng Khaleed, Dũng Sĩ Sa Mạc

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Khaleed. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Dũng Sĩ Sa Mạc trong MLBB.

Tiêu điểm tướng Khaleed

Kĩ năng của Khaleed

Cưỡi Cát Phi Hành (Nội tại): Khaleed tích trữ Sức Mạnh Sa Mạc khi di chuyển. Khi Sức Mạnh Sa Mạc được tích đầy, Khaleed sẽ trượt trên dòng cát, tăng tốc chạy. Đồng thời, Khaleed có thể lướt tới mục tiêu bằng đòn đánh thường kế tiếp.

Lốc Xoáy Sa Mạc (Chiêu 1): Khaleed xoay lưỡi kiếm, gây sát thương lên các mục tiêu ở gần. Nếu đánh trúng mục tiêu, Khaleed có thể lướt theo hướng chỉ định một lần và dùng kĩ năng này lần nữa. Khaleed có thể thi triển tối đa 3 lần.

Lưu Sa Thủ Hộ (Chiêu 2): Khaleed bảo vệ bản thân bằng sức mạnh của dòng cát lún, hồi HP và giảm sát thương phải chịu trong 4 giây. Đồng thời, các mục tiêu ở gần cũng bị giảm tốc độ.

Bão Cát Tàn Phá (Chiêu cuối): Khaleed triệu hồi một cơn bão cát, được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế trong thời gian hiệu lực, gây sát thương cho các mục tiêu dọc đường và liên tục đẩy chúng đi. Khi đến vị trí chỉ định, Khaleed gây sát thương lên các mục tiêu trong phạm vi và làm choáng chúng trong 1 giây.

Tiểu sử của Khaleed

Hoang Địa Agelta khô cằn từng tồn tại một bộ lạc cổ đại. Họ đã lập nên các làng mạc dọc theo Con Đường Lục Bảo và truyền lại cho thế hệ sau nền văn minh cũng như di sản của mình.

Khaleed, con trai của tù trưởng Bộ tộc Artha, say đắm những chuyến phiêu lưu. Từ lâu anh mong mỏi sẽ khám phá ra nền văn hóa rực rỡ một thời trên Con Đường Lục Bảo, mơ ước có thể đi hết vùng Hoang Địa Agelta rộng lớn và chứng kiến sự phồn vinh của vùng đất này. Kể từ nhỏ, Khaleed đã rong ruổi theo chuyến phiêu lưu ở Con Đường Lục Bảo này cùng với hộ vệ của mình.

Trong chuyến phiêu lưu này, Khaleed đã gặp Moskov, con trai của tù trưởng Bộ tộc Hoang Mạc. Hai chàng thanh niên gan dạ, chung niềm đam mê thám hiểm, nhanh chóng kết thân và hình thành tình bạn vững chắc. Đôi bạn này sau đó đã cùng nhau khám phá hết Hoang Địa Agelta.

Tuy thế, cuộc phiêu lưu của Khaleed và Moskov không kéo dài lâu. Ngay sau đó, một thảm họa đã giáng xuống những bộ tộc. Bộ Tộc Sói Gai hung hãn đã khơi mào những trận đánh hòng chinh phạt toàn bộ Hoang Địa Agelta, giống như tên Bạo Chúa Khufra đã từng làm trước đây. Khaleed và Moskov đã đứng lên dẫn dắt người của bộ tộc chống lại những kẻ xâm lược tàn nhẫn này.

Trong cuộc chiến này, Khaleed không chỉ có năng lãnh đạo tốt mà còn ẩn chứa một sức hút với những người xung quanh. Tất cả các bộ tộc đều công nhận và nghe theo sự dẫn dắt của Khaleed. Thời gian qua đi, con người đầy tham vọng như Moskov dần mất đi sự chú ý, sự phẫn uất lớn dần trong lòng hắn. Tuy thế, Khaleed vẫn chưa nhận ra sự thay đổi trong cảm xúc của người bạn đồng hành.

Liên minh các Bộ Tộc, dưới sự dẫn dắt của Khaleed và Moskov đã đẩy lùi đối phương. Ngay khoảng khắc tưởng rằng thế trận đã được kiểm soát, một biến cố đã xảy ra. Trong nỗ lực đảo ngược thế trận, Bộ Tộc Sói Gai khi rút lui đã tiến tới Thành Phố Cổ Đại Tihuacan và phá vỡ phong ấn giam giữ Khufra. Sau giấc ngủ ngàn thu, tên Bạo Chúa đã thức giấc.

Khufra đã tỉnh giấc, cả vùng đất Agelta chìm trong bão cát, kéo theo sự xuất hiện của những con quái vật cát đủ mọi hình hài.

Khaleed cực kỳ dứt khoát khi đối mặt với Khufra cùng những con quái vật cát, anh ra lệnh tổng rút lui để chuẩn bị cho lần đối đầu sau. Anh không ngờ rằng Moskov sẽ kháng lại lệnh anh. Với Moskov, đây là quyết định thiếu dũng cảm, vô trách nhiệm. Moskov liên tục khiêu khích anh trước mọi người và quy tội anh là một kẻ hèn nhát. Moskov yêu cầu các Bộ tộc theo chân hắn kết thúc sự kinh hoàng do Khufra gây ra.

Mặc dù thế, những người đứng đầu Bộ Tộc chỉ nghe lời kêu gọi của Khaleed thay vì Moskov. Trong cơn bẽ bàng, Moskov càng lúc càng tỏ vẻ oán hận. Bất chấp sự ngăn cản từ Khaleed, Moskov tiếp tục dẫn người trong bộ tộc tiến vào sa mạc, mong muốn chứng tỏ khả năng bản thân trên chiến trường.

Moskov cùng những người đi theo nhanh chóng bị lực lượng đáng sợ của Khufra bao vây và đánh bại. Trong tình huống khó xử này, Khaleed phải lựa chọn: người đồng hành suốt những tháng năm, hay tương lai của tất cả Bộ Tộc?

Chỉ có thể đưa ra một lựa chọn, Khaleed không còn lựa chọn nào khác. Sau khi suy xét kỹ lưỡng, Khaleed tiếp tục ra lệnh cho liên minh các Bộ Tộc rút lui. Sau khi lùi tới địa điểm an toàn, Khaleed mang theo thanh kiếm của mình quay lại cứu Moskov đang sống sót đơn độc ngoài kia.

Mọi thứ đã quá trễ khi Khaleed tới nơi. Bộ Tộc Hoang Mạc đã bị tận diệt, tử khí nghi ngút trên chiến trường và Moskov đã biến mất. Tất cả những gì Khaleed có thể tìm thấy chính là ngọn thương từng mang dấu tích của Moskov.

Sự hồi sinh của Khufra đã lại lần nữa mang tới hỗn loạn cho vùng đất phía Tây của Lục Địa Bình Minh. Nơi nơi bị nhấn chìm trong những dòng cát lún, và vùng đất cổ xưa êm đềm bị ô uế bởi những loại quái vật cát. Ngập tràn trong Khaleed không chỉ sự kỳ vọng của mọi người, mà còn đó mặc cảm năm xưa cũng như quyết tâm trả thù. Anh đã dẫn dắt những chiến binh đi đánh trận những năm tiếp theo. Từng bước từng bước, họ đã đấu tranh chống lại Khufra và Bộ Tộc Sói Gai, lật ngược thế trận.

Trong trận chiến cuối cùng, Khaleed đã xông vào trận bão cát, sử dụng ngọn giáo của Moskov và bắn xuyên qua Sa Cầu trên tay Khufra. Viên ngọc rò rỉ những luồng cát nhập vào cơ thể của Khaleed, ban cho anh năng lực điều khiển cát.

Sa Cầu đã vỡ vụn, những trận bão cát che khuất bầu trời nay đã không còn. Cùng với sự biến mất của những quái vật cát, Khufra đã lui về Thành Phố Cổ Đại Tihuacan với vết thương của mình. Mặc dù đang thắng thế, Khaleed hiểu rằng cho đến khi đã hạ gục hoàn toàn Khufra và bè lũ, anh vẫn chưa hoàn thành hết trách nhiệm bản thân. Khaleed và những chiến binh của mình lại tiếp tục chuẩn bị cho những trận đánh chống lại tên Khufra hung tàn này. Khaleed thề rằng anh sẽ khôi phục lại sự bình yên cho vùng đất Agelta này.

Ẩn sâu trong bóng tối, một hình bóng quen thuộc im lặng theo dõi từng cử động của Khaleed.

Moskov, người bạn cũ của anh, đã quay trở lại.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *