Tiêu điểm tướng Brody, Bóng Đêm Cô Độc

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Brody. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Bóng Đêm Cô Độc trong Mobile Legends: Bang Bang.

Tiêu điểm tướng Brody

Brody, Bóng Đêm Cô Độc dự kiến sẽ có mặt trên các máy chủ Mobile Legends: Bang Bang chính thức vào chiều ngày 16/10/2020 (theo giờ Việt Nam). Trong tuần đầu ra mắt, Moonton sẽ giảm 30% giá bán Brody bằng Kim Cương.

Trong Mobile Legends: Bang Bang, Brody là một tay thiện xạ tầm xa giáng những đòn đánh nặng nề lên đối thủ.

Kĩ năng của Brody

Vực Thẳm Ăn Mòn (Nội tại): Brody có thể di chuyển trong khi tung đòn đánh thường (di chuyển bị gián đoạn khi sử dụng kĩ năng), nhưng hiệu ứng đánh thường dài hơn và tốc đánh bổ sung ít hơn. Mỗi đòn đánh thường tăng tốc chạy cho Brody đồng thời khắc 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm lên mục tiêu. Mỗi cộng dồn “Dấu Ấn Vực Thẳm” tăng sát thương của Brody lên mục tiêu, tối đa 4 cộng dồn.

Vực Thẳm Va Chạm (Chiêu 1): Brody phóng ra một luồng sóng xung kích theo hướng chỉ định, gây sát thương lên đối phương, và khắc 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm lên các mục tiêu trúng đòn. Dọc đường bay, sóng xung kích sẽ gây thêm sát thương và khắc thêm 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm với mỗi mục tiêu trúng đòn.

Công Kích Toàn Phần (Chiêu 2): Brody lao tới một mục tiêu, gây sát thương, làm choáng mục tiêu, và khắc 1 cộng dồn Dấu Ấn Vực Thẳm lên mục tiêu đó. Khi đánh trúng mục tiêu, Brody có thể di chuyển thêm một lần nữa theo hướng di chuyển.

Ký Ức Tan Vỡ (Chiêu cuối): Brody khóa toàn bộ mục tiêu trong phạm vi 8 thước, gây lượng sát thương dựa theo số cộng dồn mà mục tiêu đang có. Toàn bộ Dấu Ấn Vực Thẳm sẽ được làm mới.

Tiểu sử của Brody

Chẳng ai biết Brody từ đầu tới.

Cái ngày Brody xuất hiện tại ngôi làng này, cả người cậu huyết nhục mơ hồ, cánh tay phải có dấu vết bị Vực Thẳm ăn mòn, nét hoang mang hiện rõ trên gương mặt âm u. Những dân làng yếu đuối và lương thiện nào dám đưa cậu vào làng cứu chữa, họ chỉ để lại chút thức ăn và nước uống cho cậu.

Khi Brody tỉnh táo hơn, cậu cũng thấu hiểu được nỗi sợ hãi của dân làng. Thế nhưng, cậu đã mất trí nhớ, chỉ còn vài ký ức vụn vặt cứ thỉnh thoảng lại lóe lên trong đầu cậu.

Trong giấc mộng cứ lặp lại không ngừng, có ai đó đã khóc và thét lên với cậu rằng: “Brody, mau lên!” Mau lên làm gì? Brody cũng không biết. Trong mớ ký ức vụn vặn còn sót lại, luôn có một đám lửa lớn, và tay phải của cậu vẫn bình thường như người thường. Điều gì khiến tay cậu ra nông nỗi này? Mỗi khi nghĩ về quá khứ, đầu cậu lại đau muốn nứt ra. Cậu không rõ về sự tồn tại của cậu có nghĩa lý gì, cậu cứ vất vưởng giữa núi. Cậu bé lang thang phải chịu sự giày vò của mớ ký ức rách nát và cánh tay lúc đau lúc không.

Dân làng rất sợ đụng mặt tên quái nhân thỉnh thoảng lại xuất hiện này. Cậu cũng biết là người ta sợ cậu, một kẻ tha phương không có ký ức, cũng chẳng có quá khứ.

Ngày nọ, một ông cụ bị quỷ tộc truy đuổi trong núi. Brody xông vào cứu người theo bản năng. Tên quỷ hung dữ còn chẳng thèm liếc mắt tới thằng nhỏ gầy còm. Thế nhưng, tay phải của Brody đã phóng ra thứ năng lượng mạnh mẽ và tiêu diệt được nó. Ngay sau khi sử dụng thứ năng lượng này, Brody cảm nhận được nỗi đau thấu tâm can trào dâng trong người. Nỗi đau ấy tuy không khiến cậu chẳng đi lại được, cũng không làm cho cậu mất đi sức lực, nhưng nỗi đâu ấy không ngừng tồn tại, như thể nhắc nhở bản thân phải đi tìm lại phần ký ức đã mất.

Cụ ông được Brody cứu khăng khăng nói rằng cậu là một người lương thiện, và nhiệt tình mời cậu đến cùng ở trong làng. Được cụ khích lệ, người dân làng cũng trở nên thân thiện với cậu bé ngốc nghếch này. Brody chợt nhận ra rằng, ngay cả không có ký ức, cậu vẫn thích cái cảm giác ấy, cảm giác có ai đó cần cậu. Brody thầm nghĩ, cảm giác có đó cần mình chứng mình rằng sự tồn tại của cậu có một ý nghĩa nào đó.

Suy nghĩ này khiến tâm trí Brody thảnh thơi đôi chút. Thế nhưng vẫn có giọng nói trong lòng hét lên với cậu rằng “Cứu người đi! Cứu người đi!”.

Nhận trách nhiệm bảo vệ ngôi làng, cậu giúp cho cả làng có được khoảng thời gian tạm thời yên ổn, không bị quỷ tộc Vực Thẳm xâm nhập và tập kích. Dân làng cũng yêu quý chàng trai trầm mặc kiệm lời này. Cứ diệt quỷ hết hết lần này đến lần khác, Brody càng lúc càng trở lên mạnh hơn. Và sau mỗi trận đánh, lại có vài hình ảnh thoáng qua trong tâm trí cậu, dường như là những ký ức xưa cũ.

Cậu tha thiết tìm lại được bản thân, nhưng cũng sợ hải phải đối mặt với quá khứ. Trước đó, rốt cục chuyện gì đã xảy ra.

Cậu mải miết diệt quỷ Vực Thẳm như một cái mãy, cho đến khi cậu gặp được Benedetta, một cô gái cũng không có chốn quay về như cậu. Trong lúc Benedetta đang chật vật bởi một lũ quỷ quấn chân, Brody âm thầm xuất hiện và gia nhập với cô.

Nơi này sát với Khe Nứt Vực Thẳm, quỷ tộc được đồng bọn kêu gọi, cứ xuất hiện không ngừng và tình thế trở nên ngày càng nghiêm trọng. Brody đành sơ tán toàn bộ dân làng và kề vai sát cánh cùng với Benedetta.

Sau khi sắp giành được thắng lợi, một nhóm quỷ đã lẻn vào hầm rượu nơi dân làng trú ẩn, bắt lấy cụ ông được Brody cứu ngày trước, và dùng tính mạng của cả dân làng để đe dọa cậu.

Chứng kiến cảnh dân làng bị bắt giữ làm con tin, đầu Brody đau như muốn nứt ra, cánh tay phải bùng cháy vì lửa giận. Không thể kìm nén được nữa, Brody lao đến chỗ con quỷ sống sót cuối cùng đang cố phản kháng. Cậu dùng tay phải đâm xuyên qua cơ thể con quỷ và móc lấy trái tim vẫn còn đang đập loạn nhịp.

Huyết sắc làm mắt Brody mờ đi, trong cơn đau đầu dữ dội, cơ thể kiệt sức của cậu lả đi và chìm vào giấc ngủ sâu.

Những mảnh ký ức đã ghép lại thành một bức tranh hoàn chỉnh. Những sự kiện xảy ra sẽ không bị lãng quên. Cậu cuối cùng cũng nhớ lại tất cả.

Brody từng là một thanh niên sôi nổi nhất làng. Ai cũng quý mến cậu và cậu luôn muốn giúp đỡ mọi người. Brody ngây thơ đã nghĩ rằng cậu có thể đánh lại lũ quỷ và gúp làng mình thoát khỏi cái bóng sợ hãi.

Một ngày nọ, chàng trai kiêu ngạo ấy đã mang theo vũ khí và đi lần tìm quỷ dữ để thách đấu. Cậu mạnh dần khi đánh nhau với chúng. Nhưng cậu cũng phát hiện ra rằng quỷ tộc không thể tiêu diệt hết được. Cậu không thể đơn độc đấu lại chúng được.

Brody nhớ nhà, nên cậu trở về. Nhưng cậu không để ý rằng có một bầy quỷ bám theo cậu đến ngôi làng.

Lũ quỷ phá hủy cả làng. Vài dân làng bị sát hại khi cố phản kháng, và những dân làng khác thì bị quỷ ám.

Khi Brody hạ gục được lũ quỷ quấn chân cậu nơi cổng làng thì đã quá muộn màng. Những dân làng còn sống sót bị quỷ ám và dần mất đi ý thức. Trong giây phút cuối cùng trước khi mất đi nhân tính, già làng đã cầu xin cậu chấm dứt tính mạng của tất cả mọi người. Họ thà tiêu vong chứ không muốn tồn tại như một sinh vật không có linh hồn.

Cụ già tiến đến gần Brody và ôm cậu thật chặt, rồi dần lả đi. Cụ lại một lần nữa van nài Brody hãy giúp họ.

“Ôi thằng bé ngoan ngoãn, chúng ta đã nhớ con biết bao. Và chúng ta sẽ luôn dõi theo con!”.

Brody kết thúc sinh mạng của từng dân làng trong nước mắt và nhìn về phía con quỷ cuối cùng đang ẩn nấp trong bóng tối. Đau sớn, hối hận và căm thù đã biến thành sức mạnh bất khả chiến bại. Brody mở rộng bàn tay phải, đâm xuyên qua ngực của con quỷ và nghiền nát trái tim của nó.

Huyết dịch của con quỷ đã làm cánh tay của Brody bị nhiễm độc và cho cậu sức mạnh như ngày hôm nay. Cậu vốn có thể rửa sạch độc nhiễm nhưng Brody cứ để mặc cho cơn đau hành hạ cơ thể cho đến khi cậu ngất đi.

Cậu biết rằng đây là cái giá phải trả cho tất cả mọi việc, bởi vì mỗi đòn mà cậu đánh ra sẽ khiến nỗi đâu này tái diễn và nhắc nhở cậu về lỗi lầm mà cậu gây ra.

Đó là Brody của ngày xưa, và cậu bây giờ là Brody của hiện tại. Brody mở mắt lần nữa, nhìn Benedetta và dân làng xung quanh, và lần đầu tiên cậu có được cảm giác bình yên chưa từng có trước đây.

Tất cả người thân và bạn bè của cậu không còn nữa, và quê hương cũng không thể khôi phục được như trước.

Nhưng may mắn thay, cậu vẫn còn có người để bảo vệ.

Brody sẽ mãi bảo vệ quê nhà thứ hai của mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *