Tiêu điểm tướng Benedetta, Ảo Ảnh Du Hiệp

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Benedetta. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Ảo Ảnh Du Hiệp trong Mobile Legends: Bang Bang.

Kĩ năng của Benedetta

Ngày Suy Tàn (Nội tại): Khi giữ nút Đòn Đánh Thường, Benedetta tiến vào trạng thái Rút Đao và tích lũy Đao Khí. Nếu thả nút Đòn Đánh Thường khi đã tích lũy tối đa Đao Khí, Benedetta sẽ sử dụng Vung Đao về hướng đối diện và lướt về phía trước, gây sát thương vật lý (được tính là sát thương kĩ năng, giảm sát thương lên lính và quái rừng) lên các mục tiêu trên đường lướt. Benedetta chỉ có thể sử dụng Vung Đao khi đang ở trong trạng thái Rút Đao. Benedetta cũng có thể tích lũy Đao Khí trong khi dùng đòn đánh thường và kĩ năng để gây sát thương.

Xuất Ảnh Trảm (Chiêu 1): Benedetta nhanh chóng lùi lại và để lại một ảo ảnh ở phía trước. Sau một khoảng thời gian ngắn, ảo ảnh sẽ chém về phía trước theo phạm vi hình quạt, gây sát thương vật lý và làm giảm tốc độ của mục tiêu. Đồng thời, Benedetta lao về phía trước và chém, gây sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị trúng đòn của ảo ảnh, nhát chém của Benedetta sẽ tăng sát thương.

Ăn Miếng Trả Miếng (Chiêu 2): Benedetta giương đao thủ thế, được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế và chặn sát thương từ bất kỳ nguồn nào trong một khoảng thời gian. Sau khi thủ thế, cô sẽ đâm đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý. Nếu Benedetta chặn thành công 1 hiệu ứng khống chế khi đang thủ thế, cô sẽ tích đầy Đao Khí và làm choáng mục tiêu.

Alecto Tối Thượng (Chiêu cuối): Benedetta ghìm thanh Alecto và chém về phía trước sau một khoảng thời gian ngắn (miễn nhiễm sát thương trong lúc lướt), giảm tốc độ của tất cả mục tiêu trên đường lướt. Sau khi lướt qua, Benedetta kích nổ đao khí trên đường lướt, mục tiêu bị khắc Đao Khí sẽ bị ngạt thở, chịu sát thương vật lý và bị giảm tốc độ.

Tiểu sử Benedetta

Khi Vực Thẳm trỗi dậy, ô nhiễm đất lây lan như bệnh dịch hạch đã khiến cho cả vùng đất phía Nam của Lục Địa Bình Minh trở nên cằn cỗi. Cho dù Dãy Núi Rantha đã chặn lại tốc độ ăn mòn của Vực Thẳm nhưng không thể ngăn được tình cảnh môi trường phía Nam ngày càng tồi tệ. Nơi từng một thời thịnh vượng giờ đây trở thành Vùng Đất Tuyệt Vọng hoang tàn và đầy rẫy tử vong. Con đường duy nhất nối liền với Đế Chế Moniyan đã bị chặn, chỉ còn sót lại những người không kịp di tản và những kẻ bị Đế Chế lưu đày. Chìm trong sợ hãi, tuyệt vọng và bị quái vật săn đuổi, họ vẫn chật vật sống sót đầy ngoan cường.

Đối với họ, Benedetta là biểu tượng của hi vọng và cảm giác an toàn. Nữ hiệp sĩ dũng cảm và nghị lực này đã lãnh đạo một tiểu đội luôn anh dũng tranh đấu vì Dãy Núi Rantha của vùng đất phía Nam, bảo vệ những trại tập trung của con người rải rác trên Vùng Đất Tuyệt Vọng.

Đã bốn năm kể từ khi Benedetta và đội ngũ của cô bảo vệ Dãy Núi Rantha này. Bất cứ khi nào cô xuất hiện và vung thanh trường đao Alecto bén nhọn chứa sức mạnh áp đảo, tất cả lũ quái vật đang tác quái phải rút lui. Cô được mệnh danh là Thủ Lĩnh Hiệp Sĩ, Người Hành Động Trong Đêm, Người Canh Giữ Cho Vùng Đất Tuyệt Vọng. Ở vùng đất cằn cỗi này, cô đã giành được sự tin yêu và trọng vọng của tất cả mọi người.

Tuy nhiên, đối với Benedetta, Đế Chế Moniyan xa xôi đã để lại vết sẹo vĩnh viễn trong tim cô. Không chỉ Alucard là nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi trận khói lửa của nhiều năm về trước mà còn có Benedetta. Nhưng khác với Alucard, cha của Benedetta không phải là một sĩ quan mà chỉ là một người lính quèn. Bất hạnh thay, sau một trận thua, bị cáo buộc tội kháng quân lệnh nên tất cả những người lính hi sinh của binh đoàn thứ hai không có được vinh dự mà họ xứng đáng được nhận. Cùng là trẻ mồ côi, con của những tướng lĩnh hi sinh vì đế quốc, Alucard và những đứa trẻ khác được gửi tới Tu Viện Ánh Sáng, được bố trí cuộc sống ổn thỏa, được lớn lên và soi sáng bởi ánh sáng thánh thần. Nhưng gia đình của những người lính bình thường như cha của Benedetta thì không nhận được khoản bồi thường thích đáng, chỉ có thể sống chật vật trong tình cảnh mất người thân.

Thời thơ ấu, Benedetta đã hi vọng được gia nhập Hội Hiệp Sĩ trong tương lai, giành lại danh dự cho cha cô và báo thù những con quỷ đã cướp đi mạng sống của ông. Để làm được điều này, Benedetta luôn lấy hình mẫu người lính làm tiêu chuẩn phấn đấu cho bản thân và không ngừng trau dồi kĩ năng đối kháng. Thừa hưởng thanh trường đao do cha cô để lại, cô đã chuẩn bị sẵn sàng để tòng quân ra trận.

Tuy nhiên, khi cô gái Benedetta lòng đầy nhiệt huyết đăng ký đợt tuyển binh của Quân Đội Đế Chế, cô bị từ chối phũ phàng bởi tổng chỉ huy của Hội Hiệp Sĩ, người đang nổi thịnh nộ vì sự phản bội của Alucard và ra lệnh cấm không cho phép bất kỳ hậu duệ của một kẻ kháng quân lệnh nào được đầu nhập Quân Đội Đế Chế, hòng không cho họ điều tra chân tướng như Alucard đã từng.

Thất vọng và giận dữ đối với Đế Chế, Benedetta nhặt thanh trường đao của cô rời khỏi Đế Chế Moniyan, thẳng tiến tới Vùng Đất Cằn Cỗi để tự mình diệt quỷ và hiện thực hóa quyết tâm báo thù.

Cho dù chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi đến, Benedetta vẫn bị sốc trước tình cảnh loạn lạc và hoang tàn ở đây. Nhưng cô còn bất ngờ hơn nữa khi vẫn còn những người sống lạc quan và kiên cường dưới chân Dãy Núi Rantha, dù điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt. Họ cố gắng làm mọi việc cần thiết để tồn tại: cải tạo đất đai, nuôi nấng đời sau và chống lại lũ quỷ.

Ban đầu, Benedetta không hề bận tâm đến những người này một chút nào. Cô lang thang vô định khắp Vùng Đất Cằn Cỗi và đặt tên thanh trường đao của cô là Alecto. Cô trút mọi nỗi căm hờn vào việc diệt quỷ. Nhưng thời gian trôi đi, Benedetta dần nhận ra rằng, vùng đất này quá rộng và sức mạnh của Vực Thẳm và lũ quỷ thì ghê gớm hơn cô tưởng. Một mình cô chẳng bao giờ có thể cứu được Vùng Đất Tuyệt Vọng hay thay đổi được tình thế.

Một lần tình cờ, Benedetta đã giải cứu một tiểu đội du kích đang đánh nhau suốt đêm với lũ quỷ. Cô đã kề vai sát cánh cùng họ, đánh bại những đợt tấn công của lũ quỷ vào trại tập trung của con người.

Trong quá trình này, Benedetta đã xây dựng được tình bạn và niềm tin đối với họ. Những con người ấy đã chứng minh được nghị lực và sức sống mãnh liệt trong tuyệt cảnh. Ý chí của họ đã ảnh hưởng lớn đến Benedetta, rằng thứ có thể đánh bại Vực Thẳm không phải là bất cứ loại vũ khí nào mà chính là niềm tin bất diệt trong trái tim họ.

Sau đó, Benedetta quyết định ở lại đây, tập hợp một nhóm người có cùng chí hướng và xây dựng nên một tiểu đội hiệp sĩ có năng lực đa dạng. Họ giúp đỡ những người sống sót bảo vệ quê hương.

Ngày qua ngày, tiểu đội của Benedetta đã đi về phía Nam và đẩy lùi lũ quỷ khỏi khu vực phía Nam dưới chân Dãy Núi Rantha. Benedetta luôn lưu lại một dấu ấn trên trận địa tan hoang để nhắc nhở lũ quỷ rằng: Benedetta chưa bao giờ quên mối hận thù. Nhờ có sự bảo vệ của họ, càng nhiều trại tập trung xuất hiện và phát triển gần Dãy Núi Rantha.

Dù cho phải sống gian nan trong cảnh màn trời chiếu đất, dù cho hi sinh là không thể tránh khỏi, không gì có thể lay chuyển ý chí của tiểu đội Hiệp Sĩ Bóng Đêm. Dưới sự dẫn dắt của Benedetta, họ tin rằng chừng nào còn hi vọng và thì sẽ có một ngày hoa nở trên Vùng Đất Cằn Cỗi.

Đồng thời, Benedetta có một tham vọng lớn hơn thế: cô sẽ diệt trừ Quỷ Tộc và lấy lại danh dự cho người cha quá cố của cô; cô sẽ chứng minh cho kẻ thống trị mông muội của Đế Chế Moniyan rằng, danh dự của một người không phải được ban phát bởi bất kỳ ai mà do nỗ lực gian khổ của người đó mà có.

Đây không chỉ là trận sống mái giữa cô và Vực Thẳm, mà còn là trận đối đầu giữa cô và Đế Chế Moniyan.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *