Chi tiết bản cập nhật Mobile Legends: Bang Bang 1.5.24

Bản cập nhật 1.5.24 mang đến cho những người yêu thích Mobile Legends: Bang Bang tướng mới Benedetta, làm lại Lapu-Lapu, bản đồ mới Lễ Hội Halloween cùng hàng loạt các thay đổi cân bằng game. Thông tin chi tiết về các thay đổi trong Mobile Legends: Bang Bang phiên bản 1.5.24, các bạn có thể tham khảo ở bên dưới.

Đôi lời từ đội ngũ thiết kế

Sắp đến Lễ Hội Halloween rồi! Trong bản cập nhật lần này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một bản đồ mới – “Lễ Hội Halloween”!

Trong bản đồ mới này, chúng tôi đã sử dụng khung cảnh màn đêm u tối để thể hiện không khí Halloween, và thêm các chi tiết như đèn bí ngô, quan tài, bia mộ và một số chi tiết khác phù hợp với không khí Halloween. Ngoài ra, lính còn trang bị cả lưỡi hái và khiên bí ngô. Rất nhiều chi tiết thiết kế tỉ mỉ đang chờ bạn đến khám phá đấy!

Tướng mới

Benedetta, Ảo Ảnh Du Hiệp, sẽ ra mắt vào ngày 07/11 (giờ server) với giá 599 Kim Cương hoặc 32000 BP.

Đặc điểm tướng: Một thợ săn chinh chiến vì niềm tin.

Ngày Suy Tàn (Nội tại): Khi giữ nút Đòn Đánh Thường, Benedetta tiến vào trạng thái Rút Đao và tích lũy Đao Khí. Nếu thả nút Đòn Đánh Thường khi đã tích lũy tối đa Đao Khí, Benedetta sẽ sử dụng Vung Đao về hướng đối diện và lướt về phía trước, gây sát thương vật lý (được tính là sát thương kĩ năng, giảm sát thương lên lính và quái rừng) lên các mục tiêu trên đường lướt. Benedetta chỉ có thể sử dụng Vung Đao khi đang ở trong trạng thái Rút Đao. Benedetta cũng có thể tích lũy Đao Khí trong khi dùng đòn đánh thường và kĩ năng để gây sát thương.

Xuất Ảnh Trảm (Chiêu 1): Benedetta nhanh chóng lùi lại và để lại một ảo ảnh ở phía trước. Sau một khoảng thời gian ngắn, ảo ảnh sẽ chém về phía trước theo phạm vi hình quạt, gây sát thương vật lý và làm giảm tốc độ của mục tiêu. Đồng thời, Benedetta lao về phía trước và chém, gây sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị trúng đòn của ảo ảnh, nhát chém của Benedetta sẽ tăng sát thương.

Ăn Miếng Trả Miếng (Chiêu 2): Benedetta giương đao thủ thế, được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế và chặn sát thương từ bất kỳ nguồn nào trong một khoảng thời gian. Sau khi thủ thế, cô sẽ đâm đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý. Nếu Benedetta chặn thành công 1 hiệu ứng khống chế khi đang thủ thế, cô sẽ tích đầy Đao Khí và làm choáng mục tiêu.

Alecto: Tối Thượng (Chiêu cuối): Benedetta ghìm thanh Alecto và chém về phía trước sau một khoảng thời gian ngắn (miễn nhiễm sát thương trong lúc lướt), giảm tốc độ của tất cả mục tiêu trên đường lướt. Sau khi lướt qua, Benedetta kích nổ đao khí trên đường lướt, mục tiêu bị khắc Đao Khí sẽ bị ngạt thở, chịu sát thương vật lý và bị giảm tốc độ.

Làm lại tướng

Trong bản cập nhật lần này, chúng tôi đã làm mới tướng Lapu-Lapu, Đao Khách Quả Cảm!

Chia sẻ từ đội ngũ sản xuất: Sở hữu hai trạng thái đối chiến sử dụng song kiếm và đại kiếm, cũng như cơ chế sử dụng tương ứng với hai trạng thái, đây chính là đặc điểm lớn nhất của Lapu Lapu khi được làm lại. Trong lần làm lại này, chúng tôi vẫn giữ lại khả năng đổi vũ khí và thiết kế lại kĩ năng của anh. Mục tiêu của chúng tôi là nhấn mạnh điểm khác biệt giữa hai trạng thái và tạo thêm các khả năng cho vị tướng đời đầu này.

Đặc điểm tướng: Chiến binh tranh đấu cho tự do và sở hữu hai trạng thái đối chiến.

Bảo Vệ Quê Nhà (Nội tại): Lapu-Lapu nhận cộng dồn Phúc Lành Quả Cảm mỗi khi gây sát thương. Khi cộng dồn Phúc Lành Quả Cảm đạt tối đa, đòn đánh thường kế tiếp hoặc Thanh Gươm Công Lý của Lapu-Lapu sẽ được cường hóa, tạo lớp giáp ảo hấp thụ sát thương. Đòn đánh thường được cường hóa sẽ giúp Lapu-Lapu lướt tới mục tiêu, gây sát thương vật lý. Thanh Gươm Công Lý được cường hóa sẽ giảm tốc độ của mục tiêu.

Chiêu 1:

Thanh Gươm Công Lý (Trạng Thái Song Kiếm): Lapu-Lapu ném hai boomerang theo hướng chỉ định. Mỗi boomerang gây sát thương vật lý lên mục tiêu trúng phải trên đường bay đi và về. Nếu hai boomerang đánh trúng cùng mục tiêu, boomerang thứ hai chỉ gây một phần sát thương. Mỗi mục tiêu chỉ nhận tối đa 4 lần sát thương từ song đao.

Rung Chuyển Lục Địa (Trạng Thái Đại Kiếm): Lapu-Lapu dồn sức vào thanh Đại Kiếm. Sau đó, anh sẽ chém Đại Kiếm theo hướng chỉ định, gây Sát Thương Vật Lý lên mục tiêu trúng đòn và làm choáng chúng.

Chiêu 2:

Chiến Binh Rừng Xanh (Trạng Thái Song Kiếm): Lapu-Lapu sử dụng Song Kiếm chém và lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên mục tiêu trên đường lướt.

Lưỡi Kiếm Bão Tố (Trạng Thái Đại Kiếm): Lapu-Lapu xoay Đại Kiếm, gây sát thương vật lý lên các mục tiêu ở gần. Với mỗi tướng mục tiêu trúng đòn, lapu-lapu sẽ nhận được giảm sát thương.

Chiêu cuối:

Đấu Sĩ Bất Khuất (Trạng Thái Song Kiếm): Lapu-Lapu nhảy lên, kết hợp Song Kiếm thành thanh Đại Kiếm rồi đáp xuống đất, gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong khu vực chịu ảnh hưởng, đồng thời giảm tốc chạy của chúng. Lapu-Lapu sẽ bước vào Trạng Thái Đại Kiếm.

Nhát Chém Cuồng Nộ (Trạng Thái Đại Kiếm): Lapu-Lapu dùng Đại Kiếm chém mạnh ba lần liên tục về phía trước, gây sát thương vật lý. Lapu-Lapu miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế trong lúc chém. Ngay sau mỗi nhát chém, Lapu-Lapu có thể thay đổi hướng và di chuyển một khoảng nhất định.

Cân bằng tướng

Trong bản cập nhật này, chúng tôi đã có những điều chỉnh đáng kể cho các tướng sau đây: Belerick, Minotaur, Johnson, Barats, Grock, Roger, Baxia, Khufra, Hilda, Bruno, Granger và Karrie.

Belerick(↑)

Trong bản cập nhật mới, bám trụ ở đường đã trở nên quan trọng hơn, thế nên lại càng khó cho Belerick để có ích khi giao tranh. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tăng cường sức chống chịu và độ cơ động cho Belerick.

“Tới lúc san sẻ chút tình thương cho người bạn già rồi”.

Chỉ số(↑):

HP Gốc: 2719 → 2819.

HP Tăng Trưởng: 235 → 245.

Chiêu 2(↑):

Hồi phục lượng HP đã mất: 8% → 10%.

Tốc Chạy Tăng Thêm tăng (giảm dần theo thời gian).

Chiêu cuối(↑):

Hoạt họa kĩ năng và động tác thi triển được rút ngắn.

Minotaur(↑)

Chúng tôi đã tăng cường khả năng chịu đòn khi ở trạng thái Cuồng Bạo.

Chỉ số(↑):

HP Gốc: 2709 → 2859.

Kháng Phép Gốc: 10 → 5.

Nội tại(↑):

Phòng Thủ Tăng Thêm trong Trạng Thái Cuồng Bạo: 11.5-32.5 → 14-70.

Grock(↑)

Chúng tôi đã tăng tính cạnh tranh của Grock với những Đỡ Đòn khác.

Chiêu 1(↑):

Sát Thương Vật Lý Bổ Sung: 80% → 120% (Tăng theo thời gian gồng).

Thời Gian Hồi Chiêu: 6 → 5.

Johnson(↑)

Để tăng tính tiện ích của chiêu cuối, chúng tôi đã giảm độ khó khi điều khiển và thời gian hồi chiêu.

Chiêu cuối(↑):

Tối ưu cảm giác điều khiển.

Thời Gian Hồi Chiêu: 53-43 → 45-40.

Sát Thương Gốc: 400-600 → 300-500.

Barats(~)

Chúng tôi mong rằng sự thể hiện của Barats, gồm cả ưu và nhược điểm, sẽ cân bằng hơn.

Nội tại(~):

Giáp Ảo được cung cấp từ Nội Tại Tăng Trưởng: 5 → 3-6 (tăng ở cấp 4, 8, và 12).

Chiêu cuối(~):

Bây giờ sát thương sẽ không tăng theo kích thước cơ thể nữa.

Hiệu ứng mới: Nuốt chửng mục tiêu giúp tăng 3/6/9 cộng dồn Tăng Trưởng (dựa theo cấp kĩ năng) và hồi phục lên tới 20% HP Tối Đa.

Bruno(↑)

Vì những thay đổi trong bản cập nhật mới nhất, giờ đây Bruno gặp khó khăn trong việc chủ động tấn công. Thế nên, chúng tôi đã tăng sát thương đầu trận để mang trở lại khả năng thống trị khi đi đường của anh ta.

Chiêu 1(↑):

Sát Thương Gốc: 95-245 → 120-270.

Mana Tiêu Tốn: 90-140 → 75-125.

Granger(↑)

Sau những thay đổi trong bản cập nhật mới nhất, Granger vẫn gặp khó khăn trong việc tận dụng ưu điểm của mình vào đầu trận đấu, và trở nên khá yếu ở cuối trận. Thế nên chúng tôi tiếp tục điều chỉnh sát thương Granger.

Chỉ số(↑):

Tấn Công Vật Lý Tăng Trưởng: 16 → 18.

Chiêu cuối(↑):

Sát Thương Gốc: 30-120 → 80-160.

Karrie(↑)

Chúng tôi mong rằng Karrie có thể phô diễn sức mạnh của mình sớm hơn khi phải đối đầu với các tướng Đỡ Đòn. Thế nên, chúng tôi đã điều chỉnh sát thương đầu trận của Nội Tại.

Nội tại(↑):

Tỉ Lệ Sát Thương Theo HP Tối Đa : 6-12% → 8%-12%.

Saber(↑)

Chiêu 1(↑):

Sát Thương Xuyên Thấu Gốc: 192-252 → 210-260

Luo Yi(↑)

Chúng tôi đã tăng khả năng cốt lõi giúp Luo Yi thực sự là Pháp Sư.

Nội tại(↑):

Sức Mạnh Phép Thuật Bổ Sung của Âm Dương Đối Ứng: 150% → 180%.

Sức Mạnh Phép Thuật Bổ Sung của Giáp Ảo: 120% → 150%.

Ling(↓)

Việc chia đường đã dần dần trở nên rõ ràng, thế nên độ cơ động và dồn sát thương cao của Ling khiến Ling trở nên quá mạnh khi đi rừng, đặc biệt là ở trong các trận đấu xếp hạng cao, nên chúng tôi lại phải giảm sức mạnh tiếp thôi.

“Xin lỗi nhé, bồ tèo”.

Chiêu cuối(↓):

Thời Gian Hồi Chiêu: 42-36 giây → 52-46 giây.

Roger(↓)

Chúng tôi đã giảm khả năng chống chịu sát thương và kiểm soát mục tiêu của Roger.

Nội tại (dạng người)(↓):

Hiệu Ứng Làm Chậm: 20% → 10%.

Chiêu cuối (dạng sói)(↓):

Phòng Thủ Tăng Thêm: 40-100 → 20-50.

Baxia(↓)

Chúng tôi đã giảm sức chống chịu và những lợi ích của việc thu mình vào khiên và tăng tốc, điều này sẽ dẫn đến yêu cầu cao hơn về tỷ lệ dùng trúng kĩ năng, nhưng đòn tấn công vẫn có ảnh hưởng lớn tới đối phương.

Nội tại(↓):

Giảm Sát Thương Phải Gánh Chịu: 35 → 25.

Chiêu 2(↑):

HP Tối Đa Bổ Sung của Sát Thương: 5% → 6%.

Chiêu cuối(↓):

Sát Thương Gốc: 50-70 → 40-60.

Giảm Sát Thương Phải Gánh Chịu Tăng Thêm: 75% → 140%.

Tổng hiệu ứng Giảm Sát Thương Gánh Chịu gần như không đổi.

Khufra(↓)

Chúng tôi giảm sức mạnh của Khufra vào đầu và giữa trận đấu.

Chiêu 1(↓):

Sát Thương Gốc: 150-250 → 50-100.

HP Tối Đa Bổ Sung của Sát Thương: 7.5%-10% → 7%-12%.

Chiêu 2(↓):

Phòng Thủ Tăng Thêm: 50%-100% → 30%-100%.

HP Tối Đa Bổ Sung của Sát Thương: 3.5-6% → 3-6%.

Hilda(↓)

Chúng tôi đã điều chỉnh sát thương tăng thêm của mỗi cộng dồn Sức Mạnh Hoang Dã, nhưng giữ nguyên hiệu ứng khi đạt đủ cộng dồn.

Chiêu cuối(↓):

Sát Thương Tăng Thêm của mỗi cộng dồn Sức Mạnh Hoang Dã: 50-60 → 25-35.

Lunox(~)

Chiêu cuối(~):

Sát Thương Gốc sau khi lướt: 300 → 250-450.

Skin mới

Skin Luo Yi Yêu Hồ bắt đầu mở bán vào ngày 27/10 (giờ server) với giá 599 Kim Cương, giảm giá 30% trong tuần đầu mở bán.

Luo Yi và skin Yêu Hồ sẽ được bán theo gói và bắt đầu mở bán vào ngày 27/10 (giờ server), giảm giá 30% trong tuần đầu mở bán.

Magic Chess

Chỉ huy mới Connie, Ngôi Sao Màn Bạc, ra mắt vào ngày 30/10/2020 (giờ server) với giá 499 Kim Cương hoặc 24.000 BP, giảm giá 30% trong tuần đầu mở bán.

Skin Connie Công Chúa Cừu Non bắt đầu mở bán vào ngày 30/10/2020 (giờ server) với giá 269 Kim Cương, giảm giá 30% trong tuần đầu mở bán.

Chỉ huy Connie và skin Công Chúa Cừu Non sẽ bán theo gói và bắt đầu mở bán vào ngày 30/10/2020 (giờ server), giảm giá 30% trong tuần đầu mở bán.

Xem các thông tin chi tiết về bản cập nhật v93.1 của Magic Chess tại đây.

Cửa hàng mảnh ghép

Thay đổi trong Cửa Hàng Mảnh Ghép vào ngày 28/10 (giờ server).

Cửa hàng mảnh skin hiếm

Được thêm vào cửa hàng: Bồ Câu Đưa Thư Diggie, Lôi Thần Kaja, Dạ Tiễn Xuyên Không Irithel, Ông Hoàng Nhạc Rock Clint, Bá Tước Hắc Ám Alucard, Hậu Duệ Hắc Long Argus.

Bị gỡ khỏi cửa hàng: Nàng Hầu Gái Angela, Thợ Săn Rồng Freya, Samurai Giáp Đỏ Akai, Búp Bê Trung Hoa Angela, Cứu Hộ Biển Sâu Cyclops, Thuyền Trưởng Khét Tiếng Claude.

Cửa hàng mảnh tướng

Được thêm vào cửa hàng: Luo Yi, Leomord, Hằng Nga, Yi Sun-shin, Aldous, Irithel.

Bị gỡ khỏi cửa hàng: Granger, Badang, Lylia, Diggie, Silvanna, Uranus.

Tướng miễn phí mỗi tuần

Từ 05:01:00 30/10/2020 tới 05:00:00 6/11/2020:

Người chơi bình thường: Hayabusa, Fanny, Moskov, Thamuz, Harley, Dyrroth, Hylos, Baxia.

Hội viên Ánh Sao: Hằng Nga, Johnson, Diggie, Rafaela, Lancelot, Kimmy.

Từ 05:01:00 6/11/2020 tới 05:00:00 13/11/2020:

Người chơi bình thường: Harith, Rafaela, Belerick, Aurora, Atlas, Grock, X.Borg, Lunox.

Hội viên Ánh Sao: Carmilla, Valir, Helcurt, Yi Sun-shin, Bruno, Hanabi.

Từ 05:01:00 13/11/2020 tới 05:00:00 20/11/2020:

Người chơi bình thường: Natalia, Minotaur, Roger, Diggie, Terizla, Gusion, Faramis, Silvanna.

Hội viên Ánh Sao: Ngộ Không, Masha, Vexana, Badang, Aldous, Uranus.

Vé Magic Chess sẽ được cập nhật vào 30/10. Mua ngay để nhận Skin Ánh Sao Mới Phi Công Eggie và Bản Đồ Mật Tích Rừng Thẳm.

Điều chỉnh chiến trận

Chiến trận

Thời gian tồn tại của khiên năng lượng của trụ bắn: 210 giây → 300 giây.

Lượng vàng tăng tự nhiên được thay đổi từ 2 vàng mỗi 1 giây thành 5 vàng mỗi 2 giây.

Điều chỉnh lượng EXP tăng tự nhiên, nhưng lượng EXP nhận được mỗi phút sẽ không đổi.

Thời gian tăng tốc chạy của lính: 8 phút → 9 phút.

Tăng tốc chạy mỗi phút: 10 → 15.

Giới hạn tăng: 70 → 120.

Xóa bỏ Cỏ Tung Tăng chạy lon ton đi theo người hạ gục sau khi hạ Rùa Con. Giữ nguyên hiệu ứng tăng tốc chạy.

Trong 3 phút đầu trận, bây giờ sẽ có thông báo xuất hiện mỗi khi bạn hạ gục 6 lính khi có trang bị đi rừng thay vì hạ gục 3 lính.

Quái rừng

Bọ Cánh Cứng: Số vàng thưởng gốc tăng thêm 20%.

Thằn Lằn Tinh: Số vàng thưởng gốc tăng thêm 20%.

Bé Cua Ẩn Sĩ: Xuất hiện lại mỗi 20 giây thay vì 15 giây. Biến thành Cua Ẩn Sĩ tại 180 giây thay vì 90 giây.

Trang bị

Cung Thần Phong: Nội tại duy nhất Phong Ngân – Thời gian hồi chiêu: 80 → 70 giây.

Các sự kiện và tính năng mới

Tay Chơi Viễn Tây

Sự kiện Tay Chơi Viễn Tây sẽ ra mắt vào ngày 14/11 với những phần thưởng miễn phí mỗi tuần!

Đăng ký trước sự kiện từ 14/11 tới 20/11 để nhận tiền thưởng ngay lập tức.

Đăng nhập vào ngày 21/11 để nhận miễn phí một trong hai Cảm Xúc Trận Đấu mới.

Đăng nhập vào ngày 28/11 để nhận miễn phí Điểm Ánh Sao.

Đăng nhập vào ngày 5/12 để nhận miễn phí Khung Avatar giới hạn đặc biệt.

Đăng nhập vào ngày 12/12 để nhận miễn phí vị tướng mới bí ẩn.

Hầm Kim Cương

Sự kiện Hầm Kim Cương 11/11 sẽ ra mắt trong thời gian giới hạn! Tham gia mở thưởng may mắn để sở hữu skin Epic mới của X.Borg Chiến Binh Điện Từ và rất nhiều skin hiếm khác!

Esports

Săn Đón Tiền Thưởng MCL sẽ ra mắt từ ngày 14/11 tới ngày 12/12.

Dựa trên chế độ gốc, bạn có thể nhận điểm khi tham gia MCL trong thời gian diễn ra sự kiện.

Xếp hạng được quyết định theo số điểm của người chơi. Nếu số điểm của hai người chơi bằng nhau, xếp hạng sẽ được quyết định theo số điểm huy chương của họ.

Thêm vào Kho Phần Thưởng MCL mới. Người chơi sẽ chia sẻ kho phần thưởng dựa trên xếp hạng của họ.

Bạn có thể xem quy tắc chi tiết trong giao diện MCL.

Điều chỉnh hệ thống

Đã thêm lối vào Lục Địa Bình Minh tại giao diện tướng: Hiện tại, chỉ có Hoang Địa Agelta đang được mở. Bạn có thể xem các chi tiết địa lý của Hoang Địa Agelta và thông tin của các vùng thuộc khu vực này. Bạn có thể xem thông tin của tướng sinh sống tại khu vực này và mối liên hệ giữa họ.

Tối ưu hóa quy tắc ghép đội trong cơ chế ghép trận: Số người chơi đi theo đội của hai bên phải tương đương nhau. Các đội có người chơi có bậc hạng khác nhau sẽ được ghép trận cùng nhau trước.

Đối với những người chơi AFK, thời lượng ghép trận sẽ kéo dài hơn trong một khoảng thời gian tiếp theo.

Điều chỉnh chế độ Cấm Chọn: Giờ đây, bạn có thể hiển thị tỉ lệ thắng khi trao đổi tướng trong giai đoạn chuẩn bị cuối trong Cấm Chọn. Nếu bạn chọn cấm tướng đã được đồng đội chọn trước, bạn cần phải xác nhận lại thao tác cấm.

Tối ưu hóa giao diện nhận vật phẩm. Giờ đây, bạn có thể trực tiếp đóng giao diện.

Sửa lỗi

Sửa lỗi trong một số trường hợp lính đi thẳng đến nhà chính đối phương.

Sửa lỗi chiêu cuối của Wanwan không gây sát thương trong một số trường hợp.

Sửa lỗi Vale không được nhận điểm hỗ trợ khi khống chế đối phương bằng chiêu cuối.

Sửa lỗi mũi tên điều hướng bất thường khi Kimmy sử dụng đòn đánh thường sau khi thi triển chiêu 1.

Sửa lỗi nội tại của Nana khi được hồi sinh bởi Faramis.

Sửa lỗi trong một số trường hợp, mục tiêu bị khoá sai khi Atlas đang ở Trạng Thái Tách Biệt.

Tối ưu hoá biểu hiện từ chiêu cuối của Hanzo khi biểu tượng chiêu cuối thay đổi.

Tối ưu hoá lỗi biểu hiện chiêu 2 của Diggie lên một số tướng.

Sửa lỗi hiển thị sai số HP/Mana hồi phục.

Sửa lỗi không giới hạn lượt thích trang cá nhân.

Sửa lỗi trong một số trường hợp người chơi không gửi được quà.

Sửa lỗi sai giới hạn người theo dõi.

Sửa lỗi giao diện Cấm Chọn.

Sửa lỗi tướng thường dùng của người chơi có hạng dưới Sử Thi không được hiển thị trong phòng chờ chế độ Xếp Hạng.

Sửa lỗi dịch một số nội dung về tên vật phẩm, tối ưu mô tả về chỉ dẫn, kĩ năng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *