Indonesia thống trị tuyệt đối tại M1

M1, giải đấu lớn nhất trong năm của cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), đã kết thúc vào chiều ngày 17/11/2019 với chức vô địch thuộc về đội tuyển EVOS Legends đến từ Indonesia. Với chiến thắng tại M1, người Indonesia đang thể hiện sức mạnh không thể ngăn cản trong bộ môn MLBB với cúp vô địch Đông Nam Á (MSC 2019) và vô địch thế giới (M1). Không chỉ vậy, giải đấu M1 còn là sân khấu riêng của các tuyển thủ đến từ “xứ sở vạn đảo” khi mà hai đội tuyển tham dự trận chung kết đều đến từ Indonesia.

EVOS Legends vô địch M1

Tại vòng chung kết M1, EVOS Legends đã giành chiến thắng hai lần trước đội tuyển đồng hương Rex Regum Qeon (RRQ) với chiến thắng 3-0 trong trận chung kết nhánh thắng và 4-3 trong trận chung kết tổng. Với chiến thắng tại M1, các chàng trai EVOS Legends trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của MLBB và rinh về 80.000 USD (gần 1,9 tỉ đồng) tiền thưởng. Đội tuyển á quân RRQ sẽ nhận được 40.000 USD (khoảng 930 triệu đồng).

Diễn biến vòng chung kết M1.

Diễn biến vòng chung kết M1.

Việt Nam cũng có một đại diện tham dự M1 là VEC Fantasy Main nhưng đã phải “dừng cuộc chơi” sau trận thua 0-2 trước Sunsparks đến từ Philippines tại vòng đấu đầu tiên của nhánh thua. Với vị trí đồng hạng 7, VEC Fantasy Main nhận được phần thưởng là 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng).

Sau khi M1 kết thúc, các đội tuyển MLBB tại Đông Nam Á sẽ tham dự một giải đấu khác mang tên SEA Games 2019 (hay SEA Games 30) diễn ra tại Philippines. Với thành tích không quá ấn tượng tại M1, VEC Fantasy Main sẽ rất khó cạnh tranh huy chương ở nội dung này với các đội tuyển đến từ các cường quốc MLBB trong khu vực như Indonesia, Philippines, Malaysia hay Myanmar.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *