Hướng dẫn chơi Odette, Thiên Nga Công Chúa

Không chỉ là nàng công chúa có vẻ đẹp nho nhã và thông thái, Odette còn là pháp sư rất đáng sợ với khả năng dồn sát thương đa mục tiêu trên chiến trường nữa đấy.

Hướng dẫn chơi Odette, Thiên Nga Công Chúa

ODETTE LÀ AI?

Odette, nàng công chúa thông minh, lông lẫy, người làm chủ ma thuật thừa hưởng của cả gia tộc. Đừng đánh giá thấp Odette bởi vẻ đẹp nho nhã và trí tuệ thông thái, bởi cô công chúa này còn là pháp sư rất đáng sợ với khả năng dồn sát thương đa mục tiêu trên chiến trường Mobile Legends: Bang Bang nữa đấy.

ODETTE KHỦNG TỚI MỨC NÀO? ĐẶC TÍNH CỦA CÔ LÀ GÌ?

Khả năng dồn sát thương.

Khả năng choáng nhiều mục tiêu.

Sát thương khủng gây sát thương khủng diện rộng.

Kĩ năng gây sát thương đa mục tiêu là ưu điểm của Odette trong giao tranh. Đừng quên, khả năng cấu rỉa của Odette cũng đáng chú ý đấy.

KĨ NĂNG

Hồ Thiên Nga (Nội tại)

Hồ Thiên Nga (Nội tại)

Sau khi thí triển kĩ năng, đòn đánh thường hoặc kĩ năng tiếp theo sẽ bản ra sóng âm, vang vọng qua các mục tiêu xung quanh và gây sát thương phép.

Mẹo: Nội tại của Odette rất quan trọng khi nhắm vào tướng đối phương ở tuyến sau có HP thấp. Để tối ưu lượng sát thương nội tại này, luôn sử dụng đòn đánh thường ngay sau khi thi triển kĩ năng. Việc này sẽ tăng sát thương gây ra, dù kĩ năng không trúng mục tiêu đối phương.

Thiên Nga Phi Vũ (Chiêu 1)

Thiên Nga Phi Vũ (Chiêu 1)

Odette tập trung năng lượng triệu hồi thiên nga, tấn công mục tiêu. Kĩ năng thi triển theo đường thẳng, gây Sát Thương Phép và giảm 70% tốc độ mục tiêu trong 2 giây.

Mẹo: Không chỉ là kĩ năng gây sát thương và làm chậm mục tiêu, kĩ năng này rất hữu dụng trong việc dọn lính. Sau khi mua một đến hai món đồ, thi triển chiêu 1 và sử dụng đòn đánh thường, và xong, gọn gàng một đợt lính rồi đấy.

Lam Toàn Phong (Chiêu 2)

Lam Toàn Phong (Chiêu 2)

Odette bản một quả cầu năng lượng về phía trước, gây sát thương phép và trói mục iêu trúng đòn trong 2 giây. Sau khi quả cầu bay tới cự ly tối đa hoặc khi trúng một mục tiêu, sẽ xuất hiện thêm 2 quả cầu năng lượng tách sang hai phía, gây Sát Thương phép và trói các mục tiêu trúng đòn trong 2 giây.

Mẹo: Kĩ năng khống chế của Odette có thể thay đổi cục diện giao tranh. Chỉ cần 2 giây trói chân là quá đủ để xử lý tướng đối phương rồi. Để tối ưu kĩ năng, hãy canh hướng bắn thật kỹ, đừng bỏ sót 2 quả cầu năng lượng được bắn thêm theo hai phía. Nhắm chuẩn chút là trói chuẩn 3 tướng cùng lúc rồi.

Vũ Khúc Thiên Nga (Chiêu cuối)

Vũ Khúc Thiên Nga (Chiêu cuối)

Odette cất lên khúc ca triệu hồi một trường năng lượng, gây sát thương liên tục lên các mục tiêu trong khu vực. Mỗi 0,5 giây sẽ gây sát thương phép, duy trì 5 giây. Trường năng lượng cũng đồng thời gia tăng tốc độ và số lần dội âm của Hồ Thiên Nga. Giảm 50% sát thương nhận vào khi đang thi triển kĩ năng và giảm 90% tốc độ của mục tiêu, hiệu ứng giảm dần theo thời gian, duy trì 2 giây.

Mẹo: Canh chuẩn thì kĩ năng này có thể giúp bạn ăn Savage từ đội đối phương. Nhưng bằng cách nào? Đảm bảo tất cả hiệu ứng khống chế của đối phương đã được sử dụng hết lên đồng minh. Đến lúc đó, hãy tự tin Tốc Biến vào giữa giao tranh và thi triển chiêu cuối thôi nào. Lưu ý nhé, chiêu 3 có thể bị hủy bởi hiệu ứng khống chế từ đối phương, di chuyển và thi triển kĩ năng khác.

NÂNG KĨ NĂNG

Thứ tự ưu tiên nâng kĩ năng: Chiêu 1 > Chiêu cuối > Chiêu 2.

Chiêu 1 và chiêu 3 (chiêu cuối) là ngưồn sát thương chủ yếu của odette, chiêu 2 là kĩ năng trói chân, gây choáng mục tiêu. Hãy nâng cấp chiêu 1 và chiêu 3 trước để gia tăng đáng kể lượng sát thương phép gây ra.

COMBO KĨ NĂNG

Đối đầu với mục tiêu đối phương với việc thi triển chiêu 2 gây choáng, trói mục iêu trong vài giây, giúp Odette dễ dàng đồn sát thương lên mục tiêu.

Ngay khi thi triển chiêu 2, hãy sử dụng chiêu 1 để gây kha khá sát thương, đồng thời kích hoạt nội tại. Nhớ sử dụng đòn đánh thường đan xen kĩ năng để tối ưu hóa sát thương từ nội tại nhé.

Xử lý mục tiêu với chiêu 3. Hãy cân nhắc Tốc Biến ngay khi mục tiêu có ý định chay trốn nhé! Và “bùm – lên bảng” luôn!

TƯỚNG TƯƠNG KHẮC

Phối hợp tốt: Sở trường của Odette nằm ở bộ kĩ năng của cô có tác dụng diện rộng. Để đảm bảo bố cục bao hàm toàn bộ đối phương trong khu vực, Minotaur và Tigreal có bộ kĩ năng tạo bố cục rất tốt dành cho Odette. Nhưng dù thế, đồng đội tốt nhất dành cho Odette chính là Johnson. Johnson có thể lái Odette đi khắp nơi trong bản đồ và xử lý mọi mục tiêu trong tầm nhìn với combo đặc biệt của họ.

Yếu thế: Odette cực kỳ yếu thế trước những sát thủ và đấu sĩ có kĩ năng mang hiệu ứng khống chế hoặc khả năng đồn sát thương và hạ gục cực gắt. Là tướng pháp sư máu cực “giấy”, chỉ cần bị bắt lẻ là cô đã xác định số phận của mình rồi.

Chiếm ưu thế: Odette chiếm ưu thế trước bất kỳ xạ thủ nào. Odette cực kỳ khó lường khi canh kĩ năng mẫu mực. Với hiệu ứng choáng từ chiêu 2, Odette có thể cho bốc hơi bất kỳ xạ thủ máu “giấy” nào trong tầm nhìn.

MẸO CHƠI ODETTE

Một cách hiệu quả trong việc sử dụng kĩ năng của Odette là kiểm tra bụi bằng chiêu 1 hoặc chiêu 2. Ai biết trong bụi có gì đâu!

Thi triển chiêu 1 và dùng đòn đánh thường cùng lúc để kích hoạt nội tại của Odette, giúp dọn lính dễ dàng hơn.

Trong khi thi triển chiêu 3, Tốc Biến ngoài việc dùng để truy đuổi đối phương, cũng có thể dùng để lùi về trong trường hợp bị đuổi ngược.

Đừng xê dịch các nút di chuyển hoặc thi triển kĩ năng khác, kẻo chiêu 3 của Odette sẽ bị hủy. Hãy tận dụng 5 giây thời gian kĩ năng trước khi thi triển bất kỳ kĩ năng nào khác.

Nguồn:
Hướng dẫn cách chơi tướng Odette. Bản dịch tiếng Việt bài hướng dẫn chơi Odette của MGL Royn trên fanpage Mobile Legends: Bang Bang VNG.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *