Kế hoạch lớn trong việc điều chỉnh cân bằng tướng

Đại diện nhóm phát triển Mobile Legends: Bang Bang đã chia sẻ một số dự định liên quan đến điều chỉnh cân bằng tướng, làm lại trang bị và tối ưu bảng ngọc.

Kế hoạch lớn trong việc điều chỉnh cân bằng tướng

Chào mừng tất cả các bạn.

Tôi là Arnold đây.

Các bạn muốn biết điều chỉnh cân bằng nào sẽ được thực hiện vào 2021 không? Chuẩn bị tinh thần để đọc nào!

Tướng cũ trở lại

Trong năm qua, đội cân bằng đã cật lực tối ưu các vị tướng cũ để mang họ trở lại tuyến đầu. Qua nhiều điều chỉnh, Lancelot, Hilda, Saber, Vale đã ở giữa nhiều tướng được mang trở lại các giải đấu và các trận xếp hạng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục kế hoạch tinh chỉnh các vị tướng cũ, tối ưu các vị tướng ít được quan tâm để mang họ trở lại đấu trường lần nữa. Dù đó là một quá trình lâu dài và phải khám phá để mở đường, chúng tôi luôn vui khi được nghe các ý kiến và gợi ý của các bạn.

Những vấn đề bạn lo lắng nhất

Hãy cùng nói về những chủ đề các bạn nhắc tới trong phản hồi nhé!

Phàn nàn về việc tướng mới ra quá mạnh

Sức mạnh tổng quan của các vị tướng mới đều khá chấp nhận được trong các tháng vừa qua, và họ thật ra không quá mạnh. Dù vậy, chúng tôi hiểu rằng nhiều người sẽ thấy ngược lại vì những lí do sau:

Quá mạnh vào đầu trận: tướng mạnh vào đầu trận luôn gây ấn tượng nhất, kể cả khi họ được chứng minh là yếu hơn trong giai đoạn giữa và cuối trận. Sau cùng thì, hầu hết trận đấu đều kết thúc trước khi đi được đến giai đoạn cuối trận.

Gặp khó khăn với cơ chế kĩ năng: Khi càng nhiều tướng được thêm vào, kĩ năng cũ và đơn giản sẽ không còn gây hứng thú nữa. Để tránh điều này, chúng tôi đã phấn đấu để tạo ra những kĩ năng mới và thú vị, và điều này có thể khiến cho nhiều kĩ năng trở nên quá phức tạp để người chơi có thể hiểu và đối phó. Người chơi có thể đồng thời có thể cảm thấy “choáng váng” vì việc này.

Để xử lí những vấn đề này, chúng tôi đã điều chỉnh sát thương của Benedetta ở giai đoạn đầu – giữa trận, và tối ưu thời gian kích hoạt từ chiêu cuối của Barats. Khi tướng mới ra mắt, chúng tôi sẽ đánh giá ngày càng kỹ càng hơn nữa, đồng thời thu thập thêm dữ liệu và đánh giá của cả trong nội bộ và trong server thử nghiệm. Giống như các bạn, chúng tôi tin rằng tướng mới ra mắt sẽ chỉ nên mang đến trải nghiệm tích cực cho mọi người.

Người chơi nghĩ rằng đã có quá nhiều tướng bị giảm sức mạnh gần đây

Đầu tiên, chúng tôi mong mọi người hiểu rằng tăng/giảm sức mạnh tướng trong game MOBA là để giữ hệ thống trận đấu trong game và mọi thứ được cân bằng. Tăng/giảm sức mạnh là để giúp cho trải nghiệm chơi game của bạn được tốt nhất. Chúng tôi đã tối ưu và làm lại khá nhiều vị tướng trong vòng 6 tháng qua. Đây cũng là lí do lại sao, gần đây các vị tướng mạnh lại bị giảm sức mạnh. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ thử các cách khác để điều chỉnh và cân bằng.

Khi có thêm những đợt giảm sức mạnh, chúng tôi sẽ hết sức cẩn thận và giúp mọi người nắm được ý kiến và suy nghĩ của chúng tôi.

Tiết lộ các kế hoạch chủ đạo

Bây giờ là phần hay nhất đây. Chúng tôi có kha khá các dự án quan trọng muốn triển khai trong năm sau, chúng tôi mong những điều này sẽ mang lại điều gì đó mới cho chiến thuật trong trận đấu hiện tại.

Làm lại trang bị

Chúng tôi dự định sẽ tối ưu cách trang bị đi rừng và trang bị đảo đường được nâng cấp, và sẽ ra mắt thêm các trang bị mới nữa. Những trang bị ít được dùng cũng sẽ được làm lại để cho bạn thêm các lựa chọn chiến thuật. Chúng tôi không thể đợi để chia sẻ với các bạn đấy!

Tối ưu hệ thống bảng ngọc

Chúng tôi mong rằng hệ thống mới sẽ thay đổi được các vấn đề sau:

  • Tăng cấp Bảng Ngọc quá khó.
  • Hệ thống Bảng Ngọc quá khó hiểu.
  • Thiếu tính tự do vì kĩ năng và chỉ số liên kết quá chặt chẽ.

Chúng tôi đã làm việc để tăng cường sự giao tiếp với người chơi trong vòng 6 tháng qua. Chúng tôi tin rằng bạn có thể nhìn thấy khát khao và lòng nhiệt thành của chúng tôi trong việc điều chỉnh và cân bằng này. Năm mới sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau làm việc để mang lại một trận đấu công bằng với nhiều tính chiến thuật hơn.

Ý kiến của bạn luôn được chúng tôi chào đón đấy!

Hẹn gặp lại lần sau!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *