Chi tiết bản cập nhật 1.5.08 (tháng 08/2020)

Bản cập nhật Mobile Legends: Bang Bang 1.5.08 có sự xuất hiện của tướng mới Barats, chỉ huy Magic Chess mới Yuki và hàng loạt thay đổi cân bằng game.

Ơn trời chế độ mới đây rồi

Từ ngày ra mắt Magic Chess, chúng tôi đã phải ngạc nhiên trước sức hút của chế độ này đối với người chơi. Và chế độ này đã thực sự tác động đến yếu tố game cốt lõi của Mobile Legends.

Phát triển một chế độ chơi hoàn toàn khác biệt với chế độ chơi chính là một quá trình thực nghiệm lâu dài. Trong suốt một khoảng thời gian, việc cải tiến Magic Chess đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng. Chúng tôi mong rằng nỗ lực của chúng tôi sẽ giúp người chơi có thêm hứng thú với game.

Ngoài Magic Chess, chúng tôi cũng lưu ý đến những góp ý về các chế độ chơi khác nữa.

Kết quả là, chế độ Hỗn Loạn Nhân Bản đã ra đời!

Một chế độ game cực vui, là sự kết hợp giữa chế độ Nhân Bản và chế độ Hỗn Loạn!

Trong giai đoạn chọn tướng, người chơi sẽ bình chọn cho tướng mà họ muốn sử dụng từ một bộ danh sách tướng ngẫu nhiên. Tướng nào có lượt bình chọn cao nhất sẽ trở thành tướng được cả đội sử dụng để thi đấu.

Các hiệu ứng kĩ năng, sát thương và hồi chiêu của mọi tướng được tăng cường để khiến game thêm phần thú vị.

Các tướng sẽ bắt đầu trận đấu từ cấp 4. Tướng có thể kiếm vàng nhanh hơn. Game sẽ có nhịp độ nhanh hơn!

Hỗn Loạn Nhân Bản vẫn đang trong quá trình phát triển. Chúng tôi đang thực hiện những chỉnh sửa và tối ưu cuối cùng cho chế độ mới này, bao gồm việc kiểm tra cân bằng sức mạnh. Nếu bạn phát hiện bất kỳ lỗi hoặc vấn đề gì trong chế độ này, xin hãy báo cho chúng tôi biết ngay. Chúng tôi sẽ cố gắng sửa lỗi sớm nhất có thể.

Hãy chơi thử chế độ mới nhé!

Một bản cập nhật mới tập trung vào việc cân bằng chế độ Hỗn Chiến

Vậy là đã trải qua một vài tháng kể từ đợt điều chỉnh Hỗn Chiến gần nhất. Trong thời gian này, chúng tôi đã thử nghiệm Magic Chess cùng một chế độ mới lạ sắp ra mắt, và tích lũy được một số kinh nghiệm về việc điều chỉnh cân bằng chế độ. Mặc dù những kinh nghiệm thu lại vẫn chưa đủ, chúng tôi vẫn quyết định áp dụng những kiến thức đó vào chế độ giải trí lâu đời nhất tại Mobile Legends: Bang Bang – Chế Độ Hỗn Chiến.

Trước đây, trong Chế Độ Hỗn Chiến và các chế độ thông thường, chúng tôi cho rằng sự cân bằng giữa các chế độ này nên ở mức tương đương, để người chơi không cần phải biết thêm những điều mới để chơi Chế Độ Hỗn Chiến.

Nhưng giờ đây, chúng tôi đã tìm ra một phương pháp cân bằng mới – yếu tố có thể giúp hầu hết những vị Tướng trở nên cân bằng hơn trong các chế độ khác nhau.

Khi áp dụng những phương pháp kể trên vào Chế Độ Hỗn Chiến, chúng tôi mong điều này sẽ thu hẹp khoảng cách giữa những vị Tướng đứng đầu bảng và Tướng đứng cuối bảng, chứ không phải là những thay đổi đơn thuần về vị trí của họ trên bảng xếp hạng sức mạnh Tướng. Odette và Estes vẫn sẽ còn rất mạnh đấy, nhưng giờ bạn có thể tìm cách để đối phó với họ thay vì chỉ né tránh như trước đây!

Chúng tôi mong rằng những người chơi Hỗn Chiến sẽ học hỏi được nhiều điều hữu ích sau khi đọc bản cập nhật này.

Yuki, Phù Thủy Băng Tuyết

Yuki, Phù Thủy Băng Tuyết

Phát Bắn Chí Tử (Kĩ năng 1) – Kĩ năng chủ động: Có thể dùng trong thời gian chuẩn bị ở mỗi lượt của Giai Đoạn Giao Đấu. Yuki bắt đầu hội tụ sức mạnh. Khi lượt đấu bắt đầu, Yuki sẽ thu thập HP từ toàn bộ tướng đồng minh trên sân đấu. Với mỗi đồng minh bị thu thập sức mạnh, Yuki gây thêm sát thương lên tướng đối phương có sức mạnh lớn nhất. Kĩ năng này hồi lại sau 3 lượt.

Phát Bắn Chí Tử (Kĩ năng 1)

Trung Thành Tuyệt Đối (Kĩ năng 2) – Kĩ năng chủ động: Có thể dùng trong thời gian chuẩn bị ở mỗi lượt của Giai Đoạn Giao Đấu. Yuki có thể chọn 1 tướng trên sân đấu. Khi lượt đấu bắt đầu, tướng được chọn sẽ hy sinh, chia đều lượng Mana tới tối đa 8 tướng đồng minh ở gần, căn cứ theo cấp sao của tướng được chọn. Kĩ năng này hồi lại sau 3 lượt. Hiệu ứng sẽ mất khi tướng bị kéo về hàng chờ.

Trung Thành Tuyệt Đối (Kĩ năng 2)

Quyến Rũ (Kĩ năng 3) – Kĩ năng chủ động: Có thể dùng trong thời gian chuẩn bị ở mỗi lượt của Giai Đoạn Giao Đấu. Yuki có thể ban khả năng quyến rũ cho một tướng trên sân đấu. Khi lượt đấu bắt đầu, tướng này sẽ quyến rũ 2 tướng đồng minh ở hai bên trái – phải, và ép các tướng đó phải hy sinh để cường hóa sức mạnh cho tướng quyến rũ, thụ hưởng một phần HP tối đa và sức mạnh của tướng bị quyến rũ. Kĩ năng này hồi lại sau 3 lượt. Hiệu ứng sẽ mất khi tướng bị kéo về hàng chờ.

Quyến Rũ (Kĩ năng 3)

Tướng mới và làm lại tướng

Tướng mới Barats, Kỵ Sĩ Khủng Long

Đế Vương Sa Mạc có khả năng hấp thụ sức mạnh và trở nên cao lớn hơn.

Đồng Minh Khổng Lồ (Nội tại): Mỗi khi Barats và Detona gây sát thương lên một mục tiêu, Detona sẽ nhận được 1 cộng dồn [Tăng Trưởng] trong một khoảng thời gian, tối đa 25 cộng dồn. Với mỗi cộng dồn [Tăng Trưởng], Detona sẽ trở nên to lớn hơn, và tăng phòng thủ lẫn kháng hiệu ứng. Khi [Tăng Trưởng] đạt 16 cộng dồn, Detona sẽ dùng Đòn Đánh Thường để [chà đạp] mục tiêu, gây sát thương phụ lên mục tiêu trong một khu vực hình tròn và làm chậm chúng.

Phối Hợp Hoàn Hảo (Kĩ năng 1): Detona phóng một lượng dầu độc về phía trước theo phạm vi hình quạt, gây sát thương lên các mục tiêu trong phạm vi và làm chậm chúng. Sau đó, Barats ném pháo xuống vũng dầu để kích nổ, gây sát thương lên các mục tiêu trong khu vực phạm vi. Phạm vi hiệu lực của kĩ năng này tỷ lệ thuận với số cộng dồn [Tăng Trưởng].

Chuyên Gia Tên Lửa (Kĩ năng 2): Barats phóng tên lửa tới khu vực chỉ định. Khi hạ cánh, một ngọn lửa được phóng ra từ đuôi tên lửa, gây sát thương tới các mục tiêu theo đường thẳng và đẩy chúng đi một khoảng nhất định về phía Barats.

Detona Ngấu Nghiến (Chiêu cuối): Detona khóa mục tiêu vào một tướng đối phương. Sau một lúc, nếu mục tiêu đó không thoát khỏi phạm vi săn đuổi của Detona, thì nó sẽ nuốt chửng mục tiêu, áp chế mục tiêu này trong một khoảng thời gian. Trong lúc này, Barats sẽ miễn nhiễm với Hiệu Ứng Khống Chế, chỉ có thể xoay hướng nhìn chứ không thể di chuyển. Sau đó, Detona sẽ nhổ mục tiêu văng xa một khoảng, gây sát thương tới mục tiêu. Nếu văng trúng các tướng đối phương khác hoặc trúng tường, cả mục tiêu lẫn tướng bị văng trúng sẽ phải chịu sát thương phụ và bị choáng. Sát thương của kĩ năng này tỷ lệ thuận với số cộng dồn của [Tăng Trưởng]. Sau khi có kĩ năng này, Detona sẽ ngay lập tức nhận một lượng cộng dồn [Tăng Trưởng] sau mỗi lần hồi sinh.

Điều chỉnh tướng

Đôi lời từ đội ngũ thiết kế: Trong bản cập nhật này, chúng tôi đã tối ưu một số tướng cũ và giảm sức mạnh một số Tướng đang quá mạnh để cung cấp thêm các lựa chọn cho người chơi trong Chế Độ Xếp Hạng. Trong những bản cập nhật sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu các vị Tướng cũ. Đây là kế hoạch của chúng tôi:

Chúng tôi sẽ tối ưu xếp hạng tướng trên website chính thức. Bằng cách đó, chúng tôi mong rằng người chơi có thể dễ dàng và trực tiếp xem được tình trạng hiện tại của mỗi tướng trong Chế Độ Xếp Hạng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hệ thống đánh giá năng lực tướng được áp dụng trước tiên trong bản cập nhật này sau lần tối ưu trước. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ biết được vị tướng nào cần điều chỉnh tốt hơn trong mỗi bản cập nhật.

Chúng tôi sẽ cố gắng khiến cho việc đi đường rõ ràng hơn, và cung cấp thêm các lựa chọn khác ngoài chiến thuật 1-3-1.

Chúng tôi sẽ mở sự kiện Tu Luyện Huyền Thoại để người chơi có thể bình chọn cho các tướng được làm lại trong tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về sự kiện này trong tương lai. Cảm ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ Mobile Legends: Bang Bang!

Gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người chơi gặp khó khăn trong việc đọc thông tin bản cập nhật. thế nên chúng tôi đã thử thay đổi cách trình bày như sau:

Thay đổi tên kĩ năng thành kĩ năng 1, chiêu cuối,…

Dùng → để chỉ ra sự thay đổi.

Dùng (↑) (↓) (~) để chỉ tăng, giảm, và điều chỉnh sức mạnh.

Trong bản cập nhật này, chúng tôi sẽ có những thay đổi lớn cho Ruby, Uranus, Atlas, Popol và Kupa, Yu Zhong, Luo Yi, Yi Sun-shin, Ling, Esmeralda, Helcurt, Karina, Natalia và Vale.

Điều chỉnh tướng

[Ruby] (~)

Là một tướng đỡ đòn đặc biệt, Ruby có thể hồi phục HP và tăng phòng thủ để hấp thụ một lượng lớn sát thương bằng cách sử dụng kĩ năng và nhảy liên tục. Chúng tôi muốn tăng cường những đặc tính này của cô. Thêm vào đó, chúng tôi cũng giảm mạnh thời gian hồi phục mana của kĩ năng 1, nhưng cũng giảm sức mạnh ở một số khía cạnh khác để giữ độ cân bằng. Thêm vào đó, chúng tôi đã tối ưu phạm vi kĩ năng của kĩ năng 2 và khoảng cách lướt để giúp combo của cô mượt mà hơn.

Chỉ Số (↑): Mana hồi phục mỗi giây tăng từ 2.8 lên 5.8.

Kĩ năng 1 (↑): Thời gian hồi chiêu điều chỉnh từ 6-4 thành 4s ở mọi cấp. Sức mạnh vật lý bổ sung điều chỉnh từ 90% ở mọi cấp thành 65% – 90%.

Kĩ năng 2 (↑): Phạm vi kĩ năng tăng 10%.

Nội Tại (↓): Tối ưu hóa khoảng cách và tốc độ nhảy.

Giáp và kháng phép nhận được điều chỉnh từ 23-40 thành 12-45.

Hút HP vật lý kế thừa: 125% → 115%

[Uranus] (↓)

Uranus là một đối thủ khá khó nhằn trong bản cập nhật hiện tại. Chúng tôi muốn giữ nguyên tốc độ hồi HP để Uranus có thể đối trọng với sát thương liên tục, nhưng giảm khả năng phòng thủ sát thương dồn xuống một mức độ nào đó. Cũng bởi vì không khó để hạ gục Uranus vào cuối trận, thế nên chúng tôi chủ yếu giảm sức mạnh ở đầu trận đấu.

Kĩ năng 2(↓): Sát thương gốc có thể được hấp thụ bởi khiên năng lượng giảm từ 400-1000 xuống 300-750.

Chiêu cuối (↓): Giáp ảo và HP hồi phục giảm từ 50% ở mọi cấp thành 30%-50%.

[Atlas] (↓)

Chúng tôi nhận thấy rằng rất khó để đối phương có thể chống lại Atlas khi Atlas sử dụng combo Kĩ năng 2+Tốc Biến+Chiêu cuối. Chúng tôi đã giảm sức mạnh kĩ năng 2 trong lúc sử dụng combo, nhưng vẫn giữ nguyên khi sử dụng bình thường.

Kĩ năng 2 (↓): Sử dụng chiêu cuối khi đang ở Trạng Thái Tách Biệt: Choáng 0.2s → Làm chậm 40%

[Popol và Kupa] (~)

Trong các trận đấu ở bậc hạng cao, Popol & Kupa đã luôn là thành viên mang nhiệm vụ hỗ trợ. Chúng tôi quyết định giảm khả năng hỗ trợ và tăng sát thương cho họ.

Chỉ Số (↓): Kupa thừa hưởng 700+120% HP của Popol → 1300+80% HP của Popol

Kĩ năng 1 (↑): Sát thương gốc: 240-330 → 200-290

Sức mạnh vật lý bổ sung 60% → 75%

Kĩ năng 3 (↓): Giảm tốc độ di chuyển: 35% → 20%

Chiêu cuối (↑): Tăng tốc độ tấn công: 30%-50% → 30%-70%

[Yu Zhong] (↓)

Dù rằng lần trước đã bị giảm sức mạnh rồi, nhưng Yu Zhong vẫn quá mạnh trong các trận đấu ở thứ hạng cao. Thế nên lần này chúng tôi sẽ giảm cả độ cơ động, sức chống chịu và sát thương, cùng với đó mong rằng đối phương có thể tìm ra cách để khắc chế hắn.

Nội Tại (↓): Thời gian Ấn Chú phát nổ: 1s → 2s

Khi Sát Lực được tích đầy:

Tăng tốc độ di chuyển: 30% → 45% (chỉ có thể kích hoạt một lần và giảm nhanh trong 2s)

Hút HP kĩ năng: 20% → 10%

Chiêu cuối (↓): Sát thương gốc gây ra trong trạng thái Hắc Long: 200-360 → 180-310

[Luo Yi] (↓)

Bằng một cách nào đó, Luo Yi đã trở nên quá mạnh trong bản cập nhật này. Chúng tôi đã giảm nhẹ sát thương và khả năng khống chế, với mong muốn rằng các pháp sư khác cũng sẽ được sử dụng thường xuyên hơn, nhưng vẫn giữ Luo Yi là một lựa chọn đáng cân nhắc trong các trận đấu.

Kĩ năng 1 (↓): Sát thương gốc 250-450 → 230-430

Kĩ năng 2 (↓): Sát thương gốc trong lần gây sát thương đầu tiên: 250-350 → 200-280

Sức mạnh phép thuật bổ sung của lần gây sát thương đầu tiên: 50% → 40%

Sát thương phản ứng và phạm vi giảm 10%

[Yi Sun-shin] (↓)

Hiện tại, Yi Sun-shin đang mạnh hơn rất nhiều tướng ở giai đoạn giữa và cuối trận, đặc biệt là ở các trận đấu hạng cao. Vì vậy, chúng tôi đã giảm sức mạnh xuống một ít và sẽ tiếp tục xem xét các chỉnh sửa trong tương lai dựa trên sự thể hiện của Yi Sun-shin.

Nội Tại (↓): Sát thương chí mạng của đòn đánh thường cường hóa đầu tiên: 85%-100% → 70%-100%

Kĩ năng 1 (↓): Xóa bỏ giảm 30% sát thương.

[Ling] (↓)

Chúng tôi tin rằng Ling nên sở hữu sát thương cao, nhưng chúng tôi cũng muốn đối thủ có thể có cách nào đó để xử lý được Ling.

Nội Tại (↓): Nếu bị khống chế khi ở trên tường, Ling sẽ ngã xuống đất và bị giảm 30% tốc độ trong 2s.

Kĩ năng 2 (↓): Khoảng cách thời gian để thi triển kĩ năng này khi ở trên tường: 0.4s → 0.5s

Chiêu cuối (↓): Tăng tốc độ di chuyển: 30% → 10%

Tối ưu mô tả kĩ năng của kĩ năng 1 và chiêu cuối.

[Esmeralda] (~)

Chúng tôi đã sửa lỗi về giới hạn của lượng giáp ảo và tăng cường lượng giáp ảo cung cấp bởi kĩ năng 1.

Kĩ năng 1 (~): Giáp ảo: 350-700 → 400-750

Sửa lỗi giáp ảo nhận được có thể vượt quá 50% HP tối đa.

Tối ưu mô tả kĩ năng.

[Helcurt] (~)

Là một Sát Thủ sinh ra để khắc chế các vị tướng phải dựa quá nhiều vào kĩ năng, chúng tôi nghĩ rằng cần phải giữ lại khả năng câm lặng này. Thế nhưng hiện tại, nội tại của Helcurt lại quá dễ kích hoạt, khiến cho các đối thủ gặp nhiều khó khăn khi phải đối phó với hắn. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện các điều chỉnh sau:

Chỉ Số (↑): tốc độ tấn công: 1.0875 → 1.1675

Nội Tại (↓): Giờ đây chỉ có thể câm lặng mục tiêu khi bị mục tiêu khống chế.

[Karina] (↑)

Là một Sát Thủ Hạ Gục, thế nhưng khả năng hạ gục hiện tại của vị tướng này đang quá thấp. Nếu sử dụng chiêu cuối nhưng không hạ được mục tiêu, sẽ rất khó để Karina có cơ hội tranh đấu tiếp. Thế nên, chúng tôi mong rằng những thay đổi này có thể cải thiện được điều đó.

Nội Tại (↑): HP đã mất của mục tiêu: 10% → 13%

Chiêu cuối (↑): Thời gian hồi chiêu: 36/30/24 → 28/24/20

[Natalia] (~)

Đòn đánh thường cường hóa của Natalia có lượng sát thương cách biệt vào đầu và cuối trận đấu. Sát thương chí mạng cũng quá khó để dự đoán. Chúng tôi đã cân bằng lượng sát thương ở các giai đoạn khác nhau nhằm giúp người dùng và đối thủ dự đoán lượng sát thương của Natalia chính xác hơn.

Nội Tại (~): Sát thương của đòn đánh thường cường hóa: 270+80% tổng sức mạnh vật lý → 350+90% tổng sức mạnh vật lý

Sát thương chí mạng: 200% → 140%

[Vale] (↑)

Chúng tôi đã cân bằng hai nhánh kĩ năng và tăng nhẹ khả năng farm vào đầu trận.

Kĩ năng 1 (↑): Mana tiêu tốn: 75~100 → 60~85

Sát thương gốc: 230~430 → 250~450

Khi tăng phạm vi sát thương được chọn: thời gian hồi chiêu: 8.5-6s → 5s ở mọi cấp

Đồng bộ kích thước chỉ định với kích thước thực tế.

Kĩ năng 2 (~): Khi hiệu ứng sát thương duy trì được chọn, sát thương gốc của lốc xoáy duy trì: 60~160 → 90~215

Khi Hiệu Ứng Hất Tung được chọn, thời gian hất tung: 1.2 → 1.1

[Kaja] (↑)

Là một Đấu Sĩ, Kaja thiếu đi khả năng đẩy trụ và chống chịu ở đầu trận. Thế nên, chúng tôi đã tăng sức mạnh cho Kaja ở những khía cạnh đó.

Chỉ Số (↑): HP gốc: 2459 → 2609

Kĩ năng 1 (↑): Sát thương gốc: 120~270 → 135~285

[Kimmy] (~)

Khoảng cách quá lớn giữa lượng sát thương đầu và cuối trận của Kimmy đã ảnh hưởng tới trải nghiệm của cả người chơi lẫn đối thủ. Thế nên, chúng tôi đã cân bằng vấn đề này trong khi vẫn đảm bảo tỷ lệ đánh trúng mục tiêu cao của Kimmy trong giai đoạn đầu trận.

Đòn đánh thường (~): Tổng sức mạnh vật lý: 35% → 30%~41% (tăng theo cấp)

[Martis] (↑)

Martis khá yếu trong giai đoạn đầu trận. Chúng tôi đã giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng 1, giúp kích hoạt nội tại thường xuyên hơn. Chúng tôi mong điều này có thể tăng sức mạnh cho Martis ở đầu trận.

Chiêu 1 (↑): Thời gian hồi chiêu điều chỉnh từ: 10-7 xuống 8-6s.

[Terizla] (↑)

Terizla khó có thể khống chế mục tiêu kể cả khi dùng trúng chiêu cuối của mình, và thời gian để dồn sát thương là quá lâu ở giai đoạn cuối trận khi đem so sánh với các vị tướng cùng loại khác. Vậy nên, chúng tôi đã gia tăng khả năng khống chế và giảm thời gian hồi chiêu của chiêu cuối.

Chiêu cuối (↑): Thời gian hồi chiêu điều chỉnh từ 48-42 thành 48-36s. Giảm tốc độ di chuyển tăng 10% ở mọi cấp.

[Claude] (↑)

Điều chỉnh lần trước đã khiến Claude khó có thể cạnh tranh trong giai đoạn đầu trận. Vậy nên, chúng tôi đã tăng nhẹ Kĩ năng 1.

Kĩ năng 1 (↑): Tăng tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển: 2%~4.5% → 2.5%~5%

[Aldous] (~)

Aldous tương đối yếu ở giai đoạn đầu trận, nhưng đòn đánh thường cường hóa ở giai đoạn cuối trận của Aldous lại quá khó để đối phó. Vì vậy, chúng tôi đã giảm độ khó khi farm và giảm sức mạnh đòn đánh thường cường hóa.

Kĩ năng 1 (~): Sát thương gốc của đòn đánh thường cường hóa: 100~300 → 130~330

Sát thương tăng từ mỗi cộng dồn Đoạt Hồn: 8 → 7

[Alpha] (↑)

Sau lần điều chỉnh trước, chúng tôi thấy rằng sát thương của Alpha trong giai đoạn cuối trận vẫn còn yếu. Vậy nên, chúng tôi đã tăng sát thương của Beta khi Alpha đã tấn công mục tiêu với chiêu cuối. Chúng tôi mong rằng những người chơi có kinh nghiệm chơi Alpha có thể gây thêm sát thương với Chiêu cuối này.

Chiêu cuối (↑): Sức Mạnh Vật Lý Bổ Sung của sát thương gây ra bởi Beta: 270% → 360%

[Minsitthar] (↑)

Chiêu cuối có tính tiện ích cao khiến cho Minsitthar không mạnh khi solo. Thời gian hồi chiêu lâu cũng khiến Minsitthar thiếu sát thương duy trì. Chúng tôi đã điều chỉnh một số thứ để tối ưu và sẽ xem xét các chỉnh sửa trong tương lai dựa vào sự thể hiện của vị tướng này.

Kĩ năng 2 (↑): Sát thương gốc: 230~455 → 300~450

Hồi chiêu: 9~7 → 8~6

Mana tiêu tốn: 60~110 → 50~75

[Gatotkaca] (↓)

Là một tướng Đỡ Đòn kiêm Đấu Sĩ, sát thương hiện tại của Gatotkaca đang là quá cao, và đối phương khó có thể rút lui bởi khả năng làm chậm liên tục đến từ kĩ năng 1. Vậy nên, chúng tôi đã thực hiện những chỉnh sửa sau.

Nội Tại (↓): Giảm nhẹ sát thương của đòn đánh thường cường hóa ở cuối trận

Kĩ năng 1 (↓): Hiệu ứng làm chậm: 40% → 30%

[Harith] (↑)

Nội Tại (↑): Thời gian của các hiệu ứng khống chế mà Harith phải nhận giờ đây đã trở nên chính xác dựa theo số lượng đối thủ ở gần.

Tướng miễn phí mỗi tuần

Thay đổi trong Cửa Hàng Mảnh Ghép vào 26/8 (giờ server).

Cửa hàng mảnh skin cao cấp

Được thêm vào cửa hàng: Hayabusa Bóng Ma Thời Không và Hylos Chúa Tể Rừng Xanh

Bị gỡ khỏi cửa hàng: Akai Bữa Tiệc Mùa Hè

Cửa hàng mảnh skin hiếm

Được thêm vào cửa hàng: Chou Hiệp Sĩ Đường Phố, Saber Chiến Binh Hùng Mạnh, Layla Thỏ Ngọc, Aurora Hồng Cơ, và Argus Hậu Duệ Hắc Long

Bị gỡ khỏi cửa hàng: Alucard Bá Tước Hắc Ám, Franco Tận Thế, Tử Long Lãng Khách Phương Đông, Fanny Kỵ Binh Hoàng Gia, và Irithel Dạ Tiễn Xuyên Không

Cửa hàng mảnh tướng

Được thêm vào cửa hàng: Esmeralda, Atlas, Moskov, Lunox, Natalia, và Lancelot

Bị gỡ khỏi cửa hàng: Pharsa, Angela, Wanwan, Carmilla, Cecilion, và Baxia

Skin mới

Skin Ánh Sao, Esmeralda Nữ Hoàng Cleopatra, Skin độc quyền Hội Viên Ánh Sao tháng 9, sẽ ra mắt ở server chính thức và server thử nghiệm vào 01/09/2020 (giờ server).

Skin Carmilla Quý Cô Ảo Thuật bắt đầu mở bán vào 25/08/2020 (giờ server) với giá 599 Kim Cương. Giảm giá 30% Kim Cương tuần đầu mở bán. Combo tướng Carmilla và skin Quý Cô Ảo Thuật sẽ được bán theo gói và bắt đầu mở bán vào 25/08/2020 (giờ server). Giảm giá 30% Kim Cương tuần đầu mở bán.

Tướng miễn phí tuần

Từ 20:00 28/08/2020 đến 20:01 đến 04/09/2020:

Người chơi bình thường: Hayabusa, Fanny, Roger, Lancelot, Esmeralda, Angela, Zhask, Wanwan.

Hội viên Ánh Sao: Chou, Baxia, Lapu-Lapu, Faramis, Hanzo, Terizla.

Từ 20:00 04/09/2020 đến 20:01 đến 11/09/2020:

Người chơi bình thường: Granger, Atlas, Minotaur, Helcurt, Johnson, Masha, Khufra, Hanzo.

Hội viên Ánh Sao: Harley, Hanabi, X.Borg, Selena, Kagura, Ngộ Không.

Từ 20:00 11/09/2020 đến 20:01 đến 18/09/2020:

Người chơi bình thường: Natalia, Pharsa, Hilda, Vexana, Lesley, Lylia, Kaja, Guinevere.

Hội viên Ánh Sao: Aurora, Kadita, Akai, Belerick, Granger, Jawhead.

Từ 20:00 18/09/2020 đến 20:01 đến 25/09/2020:

Người chơi bình thường: Atlas, Gatotkaca, Lunox, Popol & Kupa, Dyrroth, Badang, Uranus, Ling.

Hội viên Ánh Sao: Estes, Grock, Yi Sun-shin, Kaja, Helcurt, Hằng Nga.

Điều chỉnh chiến trận

Chiến trận

Giờ đây, bạn sẽ nhận được thêm nhiều vàng hơn khi hạ gục mục tiêu sở hữu lượng vàng cao.

Điều chỉnh phần tường trong bản đồ Thánh Địa Hoàng Gia và Cung Điện Thiên Giới.

Điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh trong bản đồ Sa Mạc Phía Tây.

Giờ đây, cứ sau mỗi 1s, chỉ số Hồi HP và Hồi Mana sẽ được hiển thị – thay vì sau mỗi 5 giây như trước. (Hiệu ứng hồi phục vẫn giữ nguyên như cũ.)

Bây giờ, chỉ số tốc đánh trong giao diện trận đấu sẽ giống với chỉ số thực tế (thay vì x0.8 như trước). Hiệu quả thực tế vẫn giữ nguyên.

Tối ưu hóa cơ chế di chuyển của lính. Bây giờ chúng sẽ di chuyển hợp lý hơn.

Trang Bị

Đũa Phép Ánh Sáng

Nội tại duy nhất – Khô Héo: Sát thương thiêu đốt tăng lên khi gây sát thương nhiều lần lên một mục tiêu giảm từ 2.5% xuống còn 2%.

Đôi Cánh Nữ Hoàng

Nội tại duy nhất – Quỷ Hóa: Giảm sát thương được điều chỉnh từ 50% xuống còn 40%. Hút HP vật lý được điều chỉnh từ 30% thành 40%. Thời gian hồi chiêu được điều chỉnh từ 50 thành 60s. Thêm một biểu tượng thông báo khi kĩ năng đã sẵn sàng.

Sửa lỗi

Tối ưu hóa cơ chế di chuyển của lính. Sửa lỗi lính có thể ngừng tấn công khi đuổi theo mục tiêu.

Sửa lỗi không kích hoạt chọn nhánh kĩ năng của Vale.

Sửa lỗi Thamuz không thể thi triển Lưỡi Hái Nóng Chảy trong một số trường hợp.

Sửa lỗi vị trí của Karina có thể bị lộ diện tới đối phương trong một số trường hợp đặc biệt.

Sửa lỗi không thể cộng dồn Liên Kích khi Freya và Badang trang bị Gậy Như Ý trong một số trường hợp.

Sửa lỗi xuất hiện hoạt ảnh bất thường khi kích hoạt cùng lúc chiêu cuối của Irithel, Quyền Trượng Mùa Đông và Mắt Bão.

Sửa lỗi sai chỉ số sát thương trên biểu tượng nội tại của Khaleed.

Sửa lỗi trong một số trường hợp có những tướng bị đứng quá cao so với chiến trận.

Sửa lỗi vòng cảnh báo bất thường khi tướng đứng ở rìa bụi cỏ gần trụ đường giữa.

Sửa lỗi thi thoảng xảy ra sự cố bị lag ở một số bụi cỏ.

Điều chỉnh hệ thống

Sửa lỗi danh sách tướng có avatar khác thường tại màn hình trang bị.

Thay đổi quy tắc chống AFK

Trong cấm chọn, nếu bạn thua một trận do một người chơi AFK mà người chơi này đã không lập đội cùng bạn, bạn sẽ không mất sao. Hiệu ứng này có thể được kích hoạt 1 lần mỗi tuần.

Trong cấm chọn, người chơi AFK sẽ không được nhận BP và EXP, và phần thưởng vốn dành cho người đó sẽ được chia cho những người chơi không lập đội với người đó.

Bài kiểm tra sẽ sớm được áp dụng đối với những người chơi có điểm tín nhiệm thấp khi người này được mở lại Chế Độ Xếp Hạng.

Cập nhật biểu tượng tổ đội trên màn hình chính.

Thanh lọc môi trường game

Giờ đây, bạn có thể tố cáo trạng thái cá nhân của những người chơi khác nếu thấy vi phạm.

Tối ưu hóa những từ cấm.

Chức năng mới: Tố cáo avatar nhóm

Người chơi gửi tin nhắn không phù hợp trong trận đấu sẽ bị cấm trò chuyện.

Thêm điểm bảo vệ dành cho bậc hạng Thần Thoại. Giờ đây, Thẻ Bảo Vệ cũng có tác dụng đối với bậc hạng Thần Thoại.

Các tướng mới mua chỉ có thể sử dụng được trong Chế Độ Xếp Hạng khi tướng đã được sử dụng trong ít nhất 2 trận Cổ Điển/Hỗn Chiến.

Tối ưu hóa tiêu chí phạt đối với hành vi cố ý feed và thi đấu tiêu cực.

Tối ưu hóa chức năng bạn bè

Tăng giới hạn theo dõi. Mỗi khi bạn có thêm một người bạn, bạn có thể theo dõi thêm một người nữa.

Thêm thông báo pop-up khi bạn sắp đạt mốc giới hạn bạn bè.

Bỏ tính năng chờ sau khi xóa bạn bè

Những người bạn được ghi chú sẽ hiện lên đầu danh sách bạn bè.

Lịch sử đấu những trận bạn chơi cùng bạn bè sẽ được hiển thị trong phần Liên Quan Tới Tôi trên trang cá nhân của người bạn đó.

Tối ưu hóa chức năng nhóm

Sau khi tham gia một nhóm, bạn có thể tùy chọn việc có hiển thị nhóm trên danh sách bạn bè tại màn hình chính hay không tại mục Nhóm Của Tôi.

Tối ưu hóa chức năng phòng chờ

Bây giờ, bạn vẫn có thể nhận lời mời từ bạn bè khi bạn đang cô đơn một mình một phòng.

Bây giờ, thông tin về các thông số hạ gục và hỗ trợ của trận gần nhất của đồng đội sẽ được hiển thị trong phòng chờ.

Sức mạnh tướng

Đã thêm quy tắc sức mạnh tướng tại mục Sức Mạnh Của Tôi trong Bảng Xếp Hạng Tướng.

Để giảm thiểu tình trạng gian lận điểm, khi bạn đầu hàng hoặc thua một trận trong thời gian quá ngắn, sức mạnh tướng cũng sẽ bị trừ theo.

Những người chơi vi phạm sẽ sớm bị liệt kê danh sách và công khai.

Tối ưu hóa thiết kế giao diện cá nhân đối với phiên bản tiếng Ả Rập.

Những người chơi có điểm tín nhiệm trên 100 sẽ không nhận được điểm tín nhiệm khi đăng nhập game.

Tối ưu hóa hiển thị tỉ lệ trừ điểm tín nhiệm và giới hạn điểm tín nhiệm hàng ngày được nhận.

Nếu những người chơi có tỉ lệ trừ điểm tín nhiệm cao vi phạm trong khi thi đấu, họ sẽ bị trừ điểm tín nhiệm nặng hơn (bất kể họ có bị tố cáo hay không).

Không thể nhận điểm tín nhiệm từ chế độ đấu với máy khi điểm tín nhiệm của người chơi cao hơn 70.

Tối ưu hóa hiệu ứng hình ảnh của chức năng ván khác tại màn hình kết quả trận đấu.

Tối ưu hóa cửa hàng trong trận

Danh sách trang bị đề xuất sẽ đổi lại ngay khi bạn thay đổi phương án trang bị.

Sửa lỗi bị đổi bản đồ mặc định thành Cung Điện Thiên Giới khi đổi chất lượng đồ họa từ cao xuống thấp.

Hiện chấm đỏ nhắc nhở khi chưa hoàn thành nhiệm vụ chia sẻ hàng ngày.

Thêm chức năng nhắc tiến trình của thành tựu Người Chia Sẻ sau khi chia sẻ thành công.

Sửa lỗi đồng đội có thể cấm cùng một tướng trong Cấm – Chọn.

Sửa lỗi hiển thị nội dung tin nhắn sai chủ thể khi hai người chơi đổi vị trí trong Cấm – Chọn.

Chế độ Hỗn Chiến

Đôi lời từ đội ngũ thiết kế – Một bản cập nhật mới tập trung vào việc cân bằng chế độ Hỗn Chiến.

Vậy là đã trải qua một vài tháng kể từ đợt điều chỉnh Hỗn Chiến gần nhất. Trong thời gian này, chúng tôi đã thử nghiệm Magic Chess cùng một chế độ mới lạ sắp ra mắt, và tích lũy được một số kinh nghiệm về việc điều chỉnh cân bằng chế độ. Mặc dù những kinh nghiệm thu lại vẫn chưa đủ, chúng tôi vẫn quyết định áp dụng những kiến thức đó vào chế độ giải trí lâu đời nhất tại Mobile Legends: Bang Bang – Chế Độ Hỗn Chiến.

Trước đây, trong Chế Độ Hỗn Chiến và các chế độ thông thường, chúng tôi cho rằng sự cân bằng giữa các chế độ này nên ở mức tương đương, để người chơi không cần phải biết thêm những điều mới để chơi Chế Độ Hỗn Chiến.
Nhưng giờ đây, chúng tôi đã tìm ra một phương pháp cân bằng mới – yếu tố có thể giúp hầu hết những vị Tướng trở nên cân bằng hơn trong các chế độ khác nhau.

Khi áp dụng những phương pháp kể trên vào Chế Độ Hỗn Chiến, chúng tôi mong điều này sẽ thu hẹp khoảng cách giữa những vị Tướng quá mạnh và những vị Tướng bị yếu thế, chứ không phải là những thay đổi đơn thuần về vị trí của họ trên bảng xếp hạng sức mạnh Tướng. Odette và Estes vẫn sẽ còn rất mạnh đấy, nhưng giờ bạn có thể tìm cách để đối phó với họ thay vì chỉ né tránh như trước đây!

Chúng tôi mong rằng những người chơi Hỗn Chiến sẽ học hỏi được nhiều điều hữu ích sau khi đọc bản cập nhật này.

Phép Bổ Trợ

Suối Sinh Lực: Giảm 50% hiệu ứng hồi phục.

Hỏa Tiễn: Tăng 50% thời gian hồi chiêu. Giảm 25% sát thương.

Bảo Hộ: Hiệu ứng giáp ảo tạo ra cho tướng đồng minh được điều chỉnh từ 50% thành 25%.

Tăng sức mạnh tướng

Natalia: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra +8%, sát thương phải nhận -5%.

Aldous: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -8%.

Chou: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -8%.

Karina: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra +8%.

Fanny: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra +8%.

Tử Long: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -5%.

Jawhead: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -5%.

Kaja: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -5%.

Esmeralda: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -5%.

Harith: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra +8%.

Grock: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -3%.

Harley: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra +3%.

Granger: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -3%.

Helcurt: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -3%.

Giảm sức mạnh tướng

Odette: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra -5%, sát thương phải nhận -5%.

Estes: Không điều chỉnh → Hiệu ứng hồi phục -5%, sát thương phải nhận -5%.

Bane: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra -5%, sát thương phải nhận -5%.

Vexana: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -8%.

Zhask: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -8%.

Uranus: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra -5%.

Hanabi: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -5%.

Cecilion: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra -3%.

Hanzo: Không điều chỉnh → Sát thương phải nhận -3%.

Hằng Nga: Không điều chỉnh → Sát thương gây ra -3%.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *