Tiêu điểm tướng Popol và Kupa, Đôi Bạn Xứ Tuyết

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Popol và Kupa, Đôi Bạn Xứ Tuyết. Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kĩ năng và cách chơi Popol và Kupa trong Mobile Legends: Bang Bang.

Tiêu điểm tướng Popol và Kupa

Popol là xạ thủ có tầm tấn công khá xa cùng người bạn đồng hành là Popol với vai trò cộng sự. Kupa có thể khống chế đối phương cho Popol dễ dàng tấn công. Khi Popol gặp bất lợi trong giao tranh, Kupa luôn sẵn sàng hỗ trợ giải vây.

Kĩ năng của Popol và Kupa

Đôi Bạn Cùng Tiến (Nội Tại): Popol luôn tranh đấu cùng cộng sự thân thiết của mình, Kupa. Sau khi Kupa rời giao tranh, Popol sẽ nhanh chóng giúp Kupa hồi HP. Và ngay cả khi Kupa bị hạ gục, Popol có thể cầu nguyện để triệu hồi Kupa trở lại chiến trường. Kupa thụ hưởng chỉ số trang bị của Popol.

Sau mỗi 4 đòn đánh thường của Kupa, sát thương từ đòn đánh thường của Popol sẽ được gia tăng. Đòn đánh thường cường hóa giúp Popol dồn sát thương tốt hơn, đồng thời sau khi Kupa rời khỏi giao tranh, lượng HP hồi lại cho Kupa sẽ gia tăng đáng kể. Điều quan trọng nhất là Popol sẽ luôn chiếm ưu thế trong trận đấu một khi có Kupa đồng hành.

Bọn Ta Giận Rồi Nha (Chiêu Cuối): Popol và Kupa cùng trở nên phẫn nộ, tăng tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Đồng thời, Kupa tiến vào trạng thái “Sói Đầu Đàn”, hồi đầy HP và tăng sát thương cho cả chiêu 1 lẫn chiêu 2.

Bọn Ta Giận Rồi Nha là kĩ năng chủ đạo của Popol và Kupa. Tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển bổ sung sẽ nâng lượng sát thương đầu ra của Đôi Bạn Xứ Tuyết lên một tầm cao mới. Không chỉ vậy, trạng thái Sói Đầu Đàn của Kupa sẽ cho cả hai nguồn sức mạnh kinh khủng hơn nữa.

Cắn Đi, Kupa (Chiêu 1): Popol ném một mũi thương tới mục tiêu, gây sát thương vật lý. Đồng thời ra lệnh cho Kupa cắn mục tiêu đó, gây sát thương vật lý và liên tục tấn công áp sát trong một khoảng thời gian. Khi ở trạng thái Sói Đầu Đàn, Kupa có thể tấn công từ xa, gây thêm sát thương lẫn làm choáng mục tiêu.

Kĩ năng này là nguồn gây sát thương chủ lực của Popol và Kupa. Nó cho phép cả hai nhắm mục tiêu một cách chính xác. Trạng thái Sói Đầu Đàn của Kupa có thể cung cấp sát thương lẫn hiệu ứng khống chế tập thể giúp Popol giành được lợi thế trong cả pha giao tranh 1v1, thậm chí là 1v2.

Kupa, Giúp Tớ (Chiêu 2): Popol gọi Kupa tới bảo vệ bản thân, nhận một lớp giáp ảo, gây sát thương và giảm tốc độ của các mục tiêu ở gần. Khi ở trong trạng thái Sói Đầu Đàn, Kupa sẽ hất tung các mục tiêu ở gần và gây thêm sát thương lên chúng khi ở gần Popol.

Đây là kĩ năng phòng thủ chính của Popol và Kupa. Trong những phút cao trào nhất, giáp ảo của Kupa sẽ đảm bảo cho sự an toàn của Popol. Và khi có Kupa bên cạnh, Popol sẽ có cơ hội lật ngược thế trận. Ngoài ra, kĩ năng này còn có thể tạo hiệu ứng khống chế tập thể cực khủng khi Kupa ở trong trạng thái Sói Đầu Đàn, một sự tối ưu phù hợp có thể giúp Popol và Kupa chiến thắng trận đấu mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Bất Ngờ Từ Popol (Chiêu 3): Popol đặt một cái bẫy ở vị trí chỉ định, bẫy sẽ trói chân mục tiêu chạm phải nó. Khi bẫy phát nổ, nó sẽ tạo ra một vùng khí lạnh tạm thời, mục tiêu đứng trong khu vực ảnh hưởng sẽ bị giảm tốc độ. Popol có thể đặt tối đa 3 bẫy cùng lúc.

Kĩ năng này sẽ vô cùng hữu ích trong các tình huống tiến thoái lưỡng nan, bởi 3 cái bẫy có thể bảo vệ Popol lẫn đồng đội từ các đợt tấn công của đối phương một cách hiệu quả.

Tiểu sử của Popol và Kupa

Người Feldan là một bộ lạc du mục bình thường sinh sống trong lòng Thung Lũng Phía Bắc. Như các bộ lạc khác nơi đây, họ du cư gần cánh rừng và là những thợ săn có cuộc sống bình yên và lạc hậu.

Thế nhưng có một ngoại lệ. Đó chính là cậu nhóc nghịch ngợm Popol, chuyên gia chơi khăm và cũng là nhà thám hiểm nhí của bộ lạc, luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý. Không như những người dân Thung Lũng Phía Bắc đầy ôn hòa và điềm tĩnh khác, cậu lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và trí tưởng tượng phong phú.

Nhờ vào truyền thống đi săn của Thung Lũng Phía Bắc nơi đây, Popol đã thành thạo thuật ném giáo ngay từ khi còn bé. Cậu thường tham gia săn bắn cùng những người lớn khác, và lúc nào cũng trở về với chiếc giỏ đầy thú to.

Lắng nghe những khúc ca hào hùng về những vị anh hùng huyền thoại sau một bữa tiệc mừng đợt săn bắn thành công chính là điều cậu yêu thích nhất. Popol lúc nào cũng mơ ước một ngày cái 1tên của mình, Popol Gan Dạ, cũng sẽ được ngân vang trong khúc ca của mọi người.

Thế nhưng, dân cư bộ lạc lại không hề xem trọng ước mơ này và cười cợt cậu vì giấc mộng viễn vông trẻ con. Popol rõ ràng không thể nào chịu đựng được điều đó. Để có thể gây ấn tượng với mọi người, cậu đã bày ra biết bao trò chơi khăm đầy mưu mô, khiến cho mọi người, đặc biệt là những đứa con nít khác, ngày càng xem cậu như kẻ lập dị và càng tránh né cậu.

Càng cô đơn, cậu lại càng cố lôi kéo sự chú ý bằng càng nhiều trò chơi khăm hơn trước. Tuy nhiên, việc đó lại càng phản tác dụng và không còn ai muốn làm bạn với cậu nữa.

Chìm trong nỗi cô đơn và tuyệt vọng, cậu quyết định sẽ thực hiện một kế hoạch để đời để có thể thay đổi hình ảnh trong mắt mọi người một lần và mãi mãi. Popol rời ngôi làng trong màn đêm và bắt đầu chuyến hành trình vào trong núi sâu của mình. Cậu quyết tâm sẽ hạ gục một con sói băng hung dữ bằng chính sức mình để khiến ai cũng phải trầm trồ.

Lạc chân vào cánh rừng rậm rạp, cậu xem xét xung quanh một cách hết sức tò mò. Rồi bỗng nhiên, trong một giây phút mất phương hướng vì bóng tối, Popol sa ngay vào một cái bẫy.

Từ từ định thần lại, cậu sợ hãi đến mức chôn chân tại chỗ khi ở phía bên kia cái hố, một đôi mắt xanh lục hoang dã đang dần sáng rực lên. Nhưng khi ánh trăng từ từ chiếu rọi chút ánh sáng le lói của mình xuống đáy bẫy, cậu mới nhận ra được chủ nhân của đôi mắt đó, một con sói băng bị lọt bẫy, người bạn mà sau này sẽ được cậu đặt cho cái tên Kupa.

Một chân trước của nó đang bị kẹp chặt bởi bẫy thú, còn toàn thân thì tê liệt bởi cơn đói. Có vẻ nó đã bị bẫy ở đây nhiều ngày rồi.

Popol có thể ra tay hạ gục Kupa ngay vào lúc này. Thế nhưng đến lúc giương cây giáo của mình lên, cậu lại thấy được nỗi cô đơn sâu thẳm bên trong đôi mắt ấy. Nếu cậu ra tay với Kupa, chẳng phải cậu sẽ hoàn toàn đơn côi trong cái bẫy này hay sao? Chần chừ không biết phải làm sao, cậu quyết định đặt cây giáo xuống và bỏ qua cho Kupa.

Vào lúc đầu, cả hai đều cố gắng bảo vệ mình và cố tỏ ra thật hung tợn. Thế nhưng khi thời gian trôi qua, hai linh hồn đầy cô độc dần cởi bỏ lớp giáp bảo vệ bản thân và xem nhau như đồng loại. Cái bẫy thú đã trở thành cầu nối cho tình bạn của họ. Có lẽ cũng bởi vì cô đơn, Popol xem Kupa như một người lắng nghe tâm sự và cùng chơi chung với cậu. Cậu thậm chí còn dám ném một quả cầu tuyết vào đầu của nó.

Nhưng vào lúc ấy, Kupa đã yếu sức quá rồi. Nhìn thấy con sói như vậy, Popol do dự một lát rồi chia ngay cho Kupa chút thức ăn mình mang theo. Kupa đã được cứu sống nhờ thức ăn của Popol cho. Trong tâm trí nó, tất cả loài người ai cũng đều là những kẻ lạnh lùng và tàn nhẫn như thợ săn vậy. Mỗi lần chạm trán với con người, loài sói băng lúc nào cũng phải đối mặt với tình trạng một mất một còn.

Nhưng Popol thì lại khác. Tự mình sống và săn bắt ngay từ khi còn nhỏ, đây là lần đầu tiên Kupa cảm nhận được hơi ấm và tình thương từ Popol.

Thời gian cứ thế lại trôi qua, và cả hai giờ đây đã hình thành một mối liên kết tình bạn vô cùng bền chặt. Chợt có tiếng động, lẽ nào là người ta tới kiểm tra cái bẫy! Thế nhưng, những kẻ chào đón họ ở phía miệng bẫy lại là một đàn kền kền háu đói. Chúng ùa ngay vào và bắt đầu tấn công. Popol cố hết sức mình ném những mũi giáo vào chúng, thế nhưng một mình cậu là không đủ. Kupa cũng chỉ có thể chống cự yếu ớt bằng một chân trước.

Đàn kền kền ngày càng tấn công dữ dội hơn, và cả Popol lẫn Kupa đều biết rằng, khi họ kiệt sức, chắc chắn họ sẽ phải trở thành bữa tối cho bọn chúng. Trong thời khắc nguy hiểm như vậy, Popol nảy ra một ý tưởng, cậu ném cây giáo trên tay xuống đất và chạy lại chỗ Kupa, dùng hết chút sức lực còn lại để giúp Kupa tháo bỏ cái bẫy thú vẫn kìm kẹp nó bao lâu nay.

Nhân cơ hội Popol quay lưng lúi húi, một con kền kền đã tấn công vào yếu điểm đó và quắp cậu bay khỏi miệng hố lên không trung. Popol, giờ đây đã gần như kiệt sức, hoàn toàn không thể chống trả nữa và gần như mất hết hi vọng. Thế rồi đột nhiên, một tiếng gào vang rền như tiếng sấm kinh thiên động địa cất lên. Kupa nhảy vọt ra khỏi miệng hố! Nó ngay lập tức cản ngay vào con kền kền ác độc để giải cứu cho anh bạn nhỏ của mình.

Giờ đây, khi kề vai sát cánh cạnh bên người bạn mới, Popol và Kupa đã hợp lực hoàn hảo để đánh bại và đuổi sạch lũ kền kền. Kể từ ngày đó trở đi, họ trở thành những người bạn đồng hành thân thiết nhất trong các cuộc phiêu lưu.

Cùng nhau khám phá vùng đất băng giá này, Popol và Kupa đã trở thành những người viết tiếp các chương mới trong khúc anh hùng ca hào hùng của nơi đây.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *